7

 CSS giúp bạn giảm các khả năng vô hạn mà bạn có thể sử dụng để tạo một trang web hoàn hảo. Làm việc với CSS sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và giống như một nhà thiết kế web chuyên nghiệp vì những nỗ lực của bạn với CSS sẽ rất ít. Tuy nhiên, bạn nên có kiến ​​thức tốt hơn về các mẫu, nút, khung và tất cả những thứ liên quan đến CSS trước khi bạn bắt đầu công việc với CSS về thiết kế web. Mặc dù bạn tìm thấy nhiều bài viết trực tuyến giúp bạn tìm hiểu CSS, nhưng 17 hướng dẫn CSS mới được đề cập dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cơ bản của CSS. Kiểm tra các hướng dẫn CSS trước đây của chúng tôi chắc chắn sẽ hoạt động như một sự thúc đẩy trong quá trình học tập của bạn.

Bạn được chào đón để xem chúng

1. Tạo lưới động Nestable

Bạn có thể tạo các lưới linh hoạt và lỏng để làm cho việc lồng của bạn ở độ sâu tùy ý trở nên đơn giản và dễ dàng thông qua công cụ này trong CSS.

2. Cách tạo thanh trượt đa mục đơn giản

Nếu bạn có một số sản phẩm trong danh sách và muốn liệt kê trong một thanh trượt, thì bạn có thể sử dụng công cụ này trong CSS. Nó hoạt động tốt khi bạn có các mục tối thiểu trong danh sách của bạn.

3. Hoạt hình tải CSS sáng tạo

CSS là hoàn hảo để tạo một hình ảnh động vì bạn có thể dễ dàng thay đổi tốc độ và phong cách của hình ảnh động. Sử dụng các nút trạng thái phát, bạn thậm chí có thể tạm dừng hoạt hình tốt.

4. Làm cho trang web của bạn có thể in bằng CSS

Các trang in khác với các trang web bình thường. Các trang in của một trang web bị giới hạn chỉ trong hình ảnh và bị giới hạn bởi kích thước của giấy. Nó có một số hạn chế hơn và bạn có thể biến trang web của mình thành các trang in bằng CSS.

5. Hiệu ứng CSS hoạt hình với dự phòng

Bạn có thể bao gồm nhiều hơn chế độ xem trong thế giới thực của các nhân vật và hình ảnh hoạt hình vào các trang web của mình bằng CSS mặc dù khái niệm dự phòng của nó.

6. Làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn

Khi thiết kế trang web của bạn, bạn nên sử dụng bảng CSS thay vì sử dụng bảng. CSS làm cho phần trên cùng của trang web của bạn tải nhanh hơn và do đó, cho phép người dùng xem nội dung trong trang trên cùng. Trong khi đó trang còn lại sẽ được tải.

7. Cách tạo biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội tùy chỉnh trong CSS3

Bạn có thể đã thấy rất nhiều nút liên kết xã hội như 'Thích chúng tôi' 'Theo dõi' trên nhiều trang web, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội. Bạn có thể tạo các nút như vậy thông qua CSS.

8. Cách tạo Menu thả xuống CSS3 Mega

Bạn có thể tìm thấy các menu thả xuống lớn trong hầu hết các trang web công ty hoặc thương mại điện tử. Chúng thường được ưa thích hơn bây giờ vì bạn có thể hiển thị nội dung lớn hơn thông qua nó và CSS3 rất hữu ích trong việc thiết kế nội dung đó.

9. Cách tạo biểu mẫu đăng nhập CSS3

Công cụ CSS3 này cho phép bạn tạo một trang đăng nhập hoàn hảo cho khách hàng truy cập trang web của bạn. Bạn có thể thêm trang liên kết của bạn vào trang web, blog hoặc bất kỳ ứng dụng nào của bạn.

10. Tạo trang màn hình TV 404 với thủ thuật CSS thông minh

Bạn có thể tạo một trang 404 không tìm thấy kiểu nhìn trên màn hình TV thông qua mã hóa CSS. Chỉ cần một thủ thuật CSS nhỏ sẽ cho phép bạn tạo hiệu ứng này trên TV của bạn.

11. Tạo hiệu ứng ảnh retro hợp thời trang Hoàn toàn bằng CSS

Cho đến bây giờ bạn có thể tạo hiệu ứng retro cho ảnh của mình thông qua Adobe Photoshop. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể đạt được hiệu quả tương tự thông qua mã hóa CSS. Có thể thông qua các gradient và bộ lọc CSS.

12. CSS: Menu điều hướng đáp ứng

Bạn có thể tạo một menu điều hướng mà không có tác động của JavaScript. Bạn nên sử dụng đánh dấu HTML5 để đạt được điều này. Menu sẽ được căn chỉnh dễ dàng sang trái, phải và giữa.

13. Mẹo nhanh: Tạo một chồng giấy với một yếu tố duy nhất

Chỉ cần sử dụng một phần tử duy nhất, bạn có thể tạo một chồng giấy bằng CSS. Đây thực sự sẽ là một quá trình rất đơn giản, nhưng là một quá trình hiệu quả nhất trong CSS.

14. Mẹo nhanh: Tận dụng tối đa các bộ chọn thuộc tính CSS

Để thao tác các kiểu, bạn nên sử dụng các bộ chọn thuộc tính trong CSS. Nếu bạn đã bỏ lỡ nó, thì đây là thời gian để thử nó.

15. Cách tạo hiệu ứng thu gọn đơn giản

Bạn có thể tạo cho trang web của mình, một hiệu ứng tiêu đề thu gọn đơn giản nhưng hiệu quả. Hiệu ứng này làm cho tiêu đề hoặc biểu ngữ trang web của bạn trở nên nhỏ hơn và sau một thời gian, nó sẽ biến mất khỏi tầm nhìn của bạn.

16. Cách tạo khối nhận xét theo luồng với HTML5 và CSS3

Bạn có thể tìm thấy trong nhiều blog và diễn đàn các bình luận và trả lời được xâu chuỗi. Nhiều trang web ngày nay hỗ trợ nhận xét luồng khi họ cho phép người dùng trả lời trong các nhận xét dưới dạng tiếp tục. Đạt được kiểu bố trí này thông qua CSS3 và HTML5.

17. Cách tạo mẹo công cụ CSS3 đơn giản

Chú giải công cụ được sử dụng để cho phép người dùng của bạn thu thập thông tin chỉ bằng cách di chuột qua nút hoặc hình ảnh mà không cần phải nhấp vào nó. Kết luận Tất cả các hướng dẫn được liệt kê ở trên rất hữu ích cho các nhà thiết kế web để đưa ra một trang web chuyên nghiệp cũng như sáng tạo. Bạn có sẵn rất nhiều hướng dẫn CSS sẽ giúp bạn biến quy trình thiết kế web của mình trở nên dễ dàng, khó quên và thú vị. Nếu bạn được đào tạo tốt về CSS, thì bạn không thể hạn chế việc tạo một trang web đầy cảm hứng.|