Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

4 Thực tiễn cốt lõi của Kanban để cải thiện quy trình làm việc Scrum của bạn

4 Thực tiễn cốt lõi của Kanban để cải thiện quy trình làm việc Scrum của bạn

Scrum và Kanban tốt hơn với nhau.

Bảng Scrum của bạn có thực sự khiến bạn cảm thấy mệt mỏi không, với hơn 20 cột và quy trình làm việc quá phức tạp của nó thì sao? Nếu câu trả lời là có, thì đây là thời điểm thích hợp để bạn nhìn lại và loại bỏ sự phức tạp đó. Và rất may, Kanban có thể giúp bạn. 

Bạn cũng có thể thích:  Scrum With Kanban: Đã đến lúc vượt qua cây cầu

Sau đây là bốn phương pháp Kanban có thể giúp tối ưu hóa quy trình làm việc Scrum của bạn . 

Hình dung quy trình làm việc

Tính minh bạch  là một trong ba trụ cột thiết yếu của quá trình thực nghiệm. Nếu không có nó, bạn sẽ bị mù. Vì vậy, bất kể bạn áp dụng Scrum hay Kanban, Scrum Board hoặc Kanban Board cần phải dễ xem và cập nhật, cũng như cung cấp sự hiểu biết giống nhau cho tất cả các bên liên quan.

Tôi đã từng làm việc với một nhóm mà mỗi thành viên trong nhóm tự xây dựng một hội đồng quản trị và quy trình làm việc riêng. Thành viên nhóm A chỉ xem và nhìn thấy các nhiệm vụ của cô ấy và ngắt kết nối với các thành viên còn lại trong nhóm. Họ tham gia Scrum Hằng ngày giống như một báo cáo trạng thái. Tính minh bạch và cộng tác đã bị mất. Và bạn có thể tưởng tượng điều gì đã xảy ra: Không ai có ý kiến ​​gì về việc những người còn lại trong nhóm đang làm.

Điều đầu tiên tôi cố gắng hỗ trợ là làm cho Sprint Backlog hiển thị bằng cách khuyến khích họ xây dựng một Board duy nhất và hiển thị? Để cả nhóm có thể nhìn thấy và cập nhật. Từ đó, họ có cùng hiểu biết về? Tác phẩm của họ.

Giới hạn WIP

Khi nhóm làm việc trên cùng một Hội đồng quản trị, bạn cần giúp họ quản lý công việc của mình bằng cách tạo ra một hệ thống kéo . Giới hạn WIP sẽ giúp bạn.

" Giới hạn WIP không chỉ giúp ích cho quy trình làm việc mà còn có thể cải thiện sự tập trung, cam kết và cộng tác của Nhóm Scrum hơn nữa."

Hạn chế WIP cũng giúp nhóm của bạn tập trung vào việc hoàn thành công việc trước khi họ nhận thêm, để tránh đa nhiệm và cải thiện khả năng cộng tác.

Ví dụ, khi một thành viên trong nhóm đã hoàn thành công việc của mình và WIP đạt đến giới hạn. Thay vì nhận thêm việc, anh ấy cần hỗ trợ các thành viên khác trong nhóm hoàn thành công việc của họ trước. (Hợp tác!)

"Đa nhiệm dẫn đến giảm 40% năng suất, tăng căng thẳng và giảm 10% chỉ số thông minh."

4 Thực tiễn cốt lõi của Kanban để cải thiện quy trình làm việc Scrum của bạn

Quản lý tích cực các hạng mục công việc đang thực hiện

Nếu bạn có Dòng công việc và đang giới hạn WIP, nhưng nó không được quản lý và cập nhật, nó sẽ không hoạt động. 

Nó sẽ khiến quy trình làm việc của bạn gặp bế tắc. Do đó, bạn cần có đội ngũ quản lý và cập nhật nó. Scrum Hằng ngày là một trong những sự kiện tuyệt vời để hỗ trợ nhóm của bạn thực hiện điều đó.

Kiểm tra và điều chỉnh định nghĩa của họ về "Quy trình làm việc" 

Chúng ta đang xử lý các công việc phức tạp, vì vậy không chỉ cần tính minh bạch mà còn là việc kiểm tra và thích ứng.  

Giúp các nhiệm vụ của bạn trở nên minh bạch bằng cách có Định nghĩa Quy trình Công việc (DoW) để mọi người hiểu cách các công việc được bắt đầu và cách chúng có thể được gọi là "Hoàn thành" (Như DoD ). Quy tắc sẽ được hiển thị và mọi người cần hiểu.

Cũng giống như DoD, DoW được xây dựng bởi Nhóm Scrum. Họ sẽ sở hữu và quản lý nó. Nó sẽ được thay đổi hoặc cập nhật ngoài giờ khi Nhóm Scrum trưởng thành và họ muốn cải thiện nó.

Nhưng khi nào thì DoW nên được kiểm tra và điều chỉnh? Chúng ta không có hồi tưởng vào cuối sprint sao? Đó là cơ hội tốt để đội nhìn lại và cải thiện. Hãy nhớ rằng, bạn có thể thay đổi DoW bất cứ lúc nào, nhưng nó sẽ xảy ra trong Hồi tưởng. 

4 Thực tiễn cốt lõi của Kanban để cải thiện quy trình làm việc Scrum của bạn

đọc thêm

Giải thích Kanban cho người áp dụng Scrum

Scrum + Kanban = Scrumban

11 hữu ích 0 bình luận 11k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading