Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

5 sự thật về Python

Tôi đã nhàn rỗi duyệt qua The economist vào một ngày khác, và tìm thấy một mồi tuyệt vời cho ngôn ngữ lập trình Python. Tôi nghĩ rằng tôi đã chọn ra và giải thích một số điểm khiến nó trở nên thú vị và đọc cho bạn thêm một số số để sao lưu bài viết.

Dân số Python đang bùng nổ

Một cuộc khảo sát gần đây đã xác định ngôn ngữ Python là ngôn ngữ phổ biến thứ năm, sau JavaScript, SQL, Java và C #. Theo khảo sát Stack Overflow 2017 , gần 32% nhà phát triển sử dụng nó và 20% nữa muốn làm như vậy . Việc sử dụng tăng từ 22% được báo cáo trong cuộc khảo sát Stack Overflow đầu tiên , được thực hiện vào năm 2013.

Cuộc khảo sát cũng báo cáo Python là ngôn ngữ được yêu thích thứ sáu (sau Rust, Smalltalk, TypeScript, Swift và Go) và tôi nghĩ thật thú vị khi lưu ý rằng Python là ngôn ngữ hàng đầu được sử dụng yêu thích (các ngôn ngữ khác được yêu thích chủ yếu là khát vọng, ví dụ, TypeScript chỉ được sử dụng bởi 9,5% mọi người, trong khi Rust và Smalltalk thậm chí không ở trên thang điểm).

Trên Stack Overflow, thẻ Python có 990k câu hỏi và hơn 600 nghìn người theo dõi. Nhóm đã xuất bản một bài đăng trên blog vào tháng 9 năm 2017 đã phân tích mức độ phổ biến của Python , cũng rất đáng để đọc. Hãy xem biểu đồ này từ bài đăng, cho thấy sự phát triển của Python so với năm ngôn ngữ lập trình chính khác.


5 sự thật về Python

Hình ảnh từ blog Stack Overflow

Có gói Python cho mọi thứ

Có hơn 147.000 gói trong kho lưu trữ gói (thường được gọi là Cheese Shop), đó là những gì làm cho nó linh hoạt và rất phổ biến. Bạn có thể sử dụng Python cho mọi thứ, từ phát triển web, đến khoa học dữ liệu và trực quan hóa dữ liệu, đến phát triển trò chơi và DevOps, mà không phải bắt đầu từ con số 0 và thực hiện mã của riêng bạn cho mọi thứ.

https://youtu.be/B3KBuQHHKx0

Nếu bạn muốn biết lý do tại sao nó được gọi là Cheese Shop, hãy xem bản phác thảo Monty Python này.

Đó là một câu chuyện tương tự trên GitHub, nơi có hơn nửa triệu repos công khai sử dụng Python. Năm 2017, nó đã thay thế Java trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên GitHub , với hơn 1 triệu yêu cầu kéo. Trên trang GitHub Trends , bạn có thể thấy các bản repos phổ biến nhất cho Python và đó là một nơi tốt để quan sát sự đa dạng tuyệt đối của các dự án được xây dựng trên Python.

Python cung cấp năng lượng cho AI và khoa học dữ liệu

Với rất nhiều gói có sẵn, đặc biệt, chúng ta đang thấy một sự gia tăng lớn trong những gói được sử dụng cho AI và các dự án khoa học dữ liệu.

Python đã trở thành ngôn ngữ được lựa chọn cho các nhà nghiên cứu AI. TensorFlow của Google là dự án rẽ nhánh nhất trên GitHub. Cùng với các thư viện khác như scikit-learnKeras , nó cung cấp một nền tảng vững chắc để phát triển AI, mang đến sự linh hoạt và dễ sử dụng cho bất kỳ ai biết Python. Tính khả dụng của các thư viện này là chính bởi vì chúng cho phép các nhà phát triển tập trung vào việc mở rộng chúng và xây dựng một dự án hữu ích thay vì phát minh lại bánh xe.

Đó là một câu chuyện tương tự như trong khoa học dữ liệu - Stack Overflow báo cáo các gấu trúc dự án là phát triển nhanh nhất tag Python liên quan trên trang web của họ. Cùng với NumPy, SciPy và các gói máy tính khoa học khác, nó được tạo bằng Python vì ngôn ngữ tương đối đơn giản và nhất quán (so với C ++), giúp những người muốn sử dụng một công cụ nhưng không được đào tạo hoặc đào tạo , để trở thành kỹ sư phần mềm. Một lý do bổ sung, nhưng cực kỳ hấp dẫn để sử dụng Python là tính khả dụng của các công cụ như sổ ghi chép Jupyter (IPython) cho phép chia sẻ và lặp lại hợp tác.


5 sự thật về Python

Hình ảnh từ blog Stack Overflow

Python là khát vọng

Bài báo Kinh tế lưu ý rằng 40% trường học Mỹ hiện cung cấp các bài học về Python, tăng từ 10% vào năm 2013. Tại Vương quốc Anh năm 2015, có thông tin rằng Python đã vượt qua tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến nhất được dạy ở các trường tiểu học, với 6 trong số đó trong số 10 phụ huynh thích con cái họ học nó thay vì tiếng Pháp. Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, 75% trẻ em tiểu học cho biết chúng thà học cách lập trình robot hơn là học tiếng Pháp.

Python phá vỡ Internet

Python tròn 30 tuổi vào cuối năm sau, nhưng vẫn có nó, đó là bất cứ thứ gì mà nó có. Năm nay, người dùng Google ở ​​Mỹ đã liên tục tìm kiếm Python thường xuyên hơn họ đã tìm kiếm Kim Kardashian và Python tìm kiếm thường xuyên thậm chí vượt xa các tìm kiếm cho Donald Trump (nhân tiện, tôi xin lỗi vì đã sử dụng dải và Donald Trump trong cùng một câu).

Bạn có phản hồi nào về Python không? Bạn đang sử dụng nó để làm gì, và gói yêu thích của bạn là gì? Xin vui lòng cho tôi một lưu ý trong các ý kiến!

6 hữu ích 0 bình luận 6.2k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading