6 lợi ích của việc áp dụng giải pháp truyền tệp được quản lý (MFT)


Lê Thiếu Mai
1 năm trước
Hữu ích 3 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 5168

Giải pháp truyền tệp được quản lý để di chuyển khối lượng lớn dữ liệu phi cấu trúc, khác với công cụ truyền tệp đơn giản, như kết hợp máy khách / máy chủ FTP (Giao thức truyền tệp) nổi tiếng thế giới . Nó thực hiện điều này bằng cách cung cấp các khả năng kỹ thuật mang lại tiền tố cho Managed Managed. Các khả năng này bao gồm:

 • Phân phối được đảm bảo tận dụng các tùy chọn 'thử lại' và 'tiếp tục' để đảm bảo phân phối thành công các tệp và phục hồi từ các lần chuyển thất bại.
 • Tính toàn vẹn của tệp để xác nhận rằng tệp không bị thay đổi một cách tình cờ hoặc tự nguyện (nghĩ rằng người đàn ông trung gian) trong quá trình chuyển đổi.
 • Không thoái thác hoặc khả năng chứng minh rằng một tệp đã được gửi bởi một bên cho người khác bằng cách sử dụng chữ ký điện tử cho mỗi người tham gia.
 • Tự động hóa các hoạt động liên quan đến chuyển tập tin và quy trình kinh doanh, cả trước và sau chuyển, và thành công hoặc lỗi.
 • Báo cáo đầu cuối về chuyển tập tin. Thông báo chuyển tập tin thành công (xác nhận) tất cả các cách để gửi các ứng dụng kinh doanh.
 • Khả năng hiển thị và kiểm toán toàn cầu đối với các hoạt động quản trị (cấu hình) và thời gian chạy (chuyển giao).
 • Bảo mật đầu cuối cho dữ liệu chuyển tiếp và nghỉ ngơi, với sự hỗ trợ cho PKI.

Tất cả các tiêu chí này là đặc điểm của giải pháp Truyền tệp được quản lý và thể hiện các hộp mà nhà cung cấp phải kiểm tra trong quá trình Yêu cầu đề xuất (RFP) trở lại trong những ngày đầu. Theo thời gian, các công nghệ và yêu cầu của ngành (đặc biệt là về tuân thủ và quản lý rủi ro) đã phát triển, gây thêm áp lực cho các nhà cung cấp MFT để đưa ra những điểm khác biệt mới. Dưới đây là sáu trong số những lợi ích cần lưu ý khi áp dụng giải pháp Truyền tệp được quản lý số hóa.

 1. Tăng cường hỗ trợ cho các giao thức dựa trên internet, như HTTP / S hoặc AS2.
 2. Tăng tốc truyền tệp bằng các cơ chế bên trong (như nén tệp) và các khả năng công nghệ mới (ví dụ: pTCP hoặc các phiên TCP song song).
 3. Quản lý băng thông và ưu tiên ở cấp đối tác và chuyển giao.
 4. Tích hợp riêng với các dịch vụ của bên thứ ba (ví dụ: quản lý truy cập và nhận dạng, chống vi-rút, giải pháp bảo vệ mất dữ liệu).
 5. Khả năng mở rộng để thêm các giao thức mới hoặc các bước xử lý như một phần của giải pháp, theo cách an toàn và bền vững.
 6. Khả năng mở rộng và HA để thích ứng với nhu cầu ngày càng tăng và dịch vụ luôn hoạt động.

Với sự phát triển của ngăn xếp MFT này, người ta có thể nói rằng những cải tiến đó chủ yếu hướng đến sự kiểm soát cao cấp. Nhóm Nhóm IT / MFT, hiện được tổ chức tại Trung tâm Xuất sắc (CoE) và cung cấp dịch vụ chia sẻ cho phần còn lại của công ty , chịu trách nhiệm cho việc di chuyển dữ liệu trong và ngoài bức tường công ty. Họ phải đối mặt với vô số nhu cầu mới từ các đối tác kinh doanh của họ, từ kỹ thuật đến nhu cầu kinh doanh. MFT CoE hoạt động như một người gác cổng cho các dịch vụ được yêu cầu, xem xét từng dịch vụ để phê duyệt và triển khai chúng theo Thỏa thuận cấp độ hoạt động (OLA) của riêng họ, bất kể mức độ khẩn cấp của khách hàng.

Vào thời điểm đó, đây là một lựa chọn khả thi để đáp ứng nhu cầu thay đổi trong khi tuân thủ các chính sách nội bộ và quy định của ngành. Nhưng một vài năm sau đó, mọi thứ đã phát triển và không đủ để đối mặt với cách làm việc năng động và hiện đại mới lấy cảm hứng từ xu hướng kỹ thuật số.

Các sáng kiến ​​như phát triển ứng dụng di động, tổng hợp và trao đổi dữ liệu lớn, hợp nhất các hệ thống cũ thành giải pháp của công ty, chuyển cơ sở hạ tầng lên đám mây hoặc sử dụng triển khai kết hợp tất cả đều hướng đến một mối quan tâm mới về năng suất cao. thách thức đổi mới liên tục và nhanh chóng, để đưa ra các dịch vụ mới cho người dùng của họ thường xuyên và để đẩy nhanh chu kỳ phát triển và triển khai của họ?

Từ góc độ Truyền tệp được quản lý, điều này dẫn đến một thế hệ giải pháp mới cung cấp các chức năng sản phẩm chuyển tệp hàng đầu, có thể được kiểm soát thông qua một bộ API hành chính và hoạt động chi tiết (cho các hoạt động không đầu). Không cần phải nói rằng giải pháp này sẽ hỗ trợ - nhưng quan trọng hơn là tận dụng - các tính năng mới nhất được cung cấp trong đám mây để cung cấp các khả năng như kiến ​​trúc phân tán địa lý và thời gian ngừng hoạt động, cho dù được triển khai tại chỗ, trên đám mây hoặc lai thời trang. Bất kỳ thao tác nào trên giải pháp Truyền tệp được quản lý phải được liên kết với các thực tiễn tốt nhất của DevOps và có thể tích hợp với các công cụ chính được sử dụng trong chuỗi Tích hợp liên tục và phân phối liên tục (CI / CD) của khách hàng.

Nhưng đây không phải là tất cả, thế hệ tiếp theo này là về việc cung cấp một giải pháp, thay vì một bộ sản phẩm. Một giải pháp cung cấp trải nghiệm lấy khách hàng làm trung tâm, thống nhất giữa các yếu tố khác nhau và được làm giàu với các sản phẩm phụ và dịch vụ để đẩy nhanh việc chấp nhận của người dùng.

Một ví dụ đầu tiên có thể là các tạo phẩm được cấu hình sẵn (ví dụ: API tổng hợp, mẫu cấu hình, tập lệnh, trình kết nối, v.v.) được phát triển và chia sẻ bởi cộng đồng MFT. Các thành phần này được MFT CoE tận dụng để thực hiện các khả năng tự phục vụ mang lại sự tự chủ hơn cho người dùng cuối và nhà phát triển ứng dụng. MFT CoE trở thành một người hỗ trợ cho giải pháp Truyền tệp được quản lý cho các nhóm kinh doanh và đóng vai trò chủ động hơn bằng cách xác định và tổ chức danh mục dịch vụ MFT trước yêu cầu của người dùng.

Một ví dụ khác là sự sẵn có của các dịch vụ giá trị gia tăng theo yêu cầu, có thể không nằm trong chính giải pháp, nhưng tăng cường nó từ một nền tảng nhà cung cấp được lưu trữ trên đám mây. MFT CoE có thể đăng ký các dịch vụ có thể là tạm thời (như công cụ chuyển đổi / di chuyển) hoặc vĩnh viễn (như tiện ích bổ sung khả năng hiển thị, giải pháp trên máy bay hoặc hệ thống quản lý cấu hình theo định hướng MFT). Các dịch vụ dựa trên đăng ký này đã sẵn sàng để sử dụng và do đó giúp cung cấp ROI rất nhanh và thời gian tiếp thị cho MFT CoE.

Cuối cùng, MFT CoE tồn tại ở hầu hết các công ty. Và vì chúng ta mạnh mẽ hơn cùng nhau, nên bắt buộc họ có thể đặt câu hỏi, chia sẻ các trường hợp sử dụng và yêu cầu một số thực tiễn tốt nhất để sáng tạo hơn trong việc phục vụ doanh nghiệp của họ. Một cộng đồng người dùng tích cực cần các công cụ cộng tác hoặc cổng, sự kiện công cộng và riêng tư để chia sẻ kiến ​​thức của họ, điều này mang lại lợi ích cho các nhà cung cấp bằng cách đề xuất ý tưởng mới để nâng cao các giải pháp Truyền tệp được quản lý của họ.

Một giải pháp MFT được số hóa kết hợp 6 khía cạnh đó lại với nhau để cung cấp một cách hiệu quả để đẩy các dịch vụ quản lý tệp vào thế giới kỹ thuật số.

Hữu ích 3 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 5168