Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

7 điều mà mọi nhà phát triển web phải biết để trở thành một Guru

7 điều mà mọi nhà phát triển web phải biết để trở thành một Guru

Trước đây, nếu bạn biết một chút về mã hóa và thỉnh thoảng có thể làm tài liệu tham khảo về Chiến tranh giữa các vì sao, bạn được coi là một chuyên gia về Nhà phát triển web. Không còn nữa. Sự phát triển web đã chuyển sang xu hướng chủ đạo và số lượng các nhà phát triển ngoài kia đã tăng lên đáng kể.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này, bạn cần phải giỏi hơn, hiểu biết hơn và có năng lực hơn các đối thủ cạnh tranh. Tuyệt vời, một số bạn có thể nghĩ, nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó? Một câu hỏi hay - một câu hỏi mà chúng tôi sẽ dành phần còn lại của bài viết để khám phá.

Bạn cần phải đi sâu hơn

Giờ đây, bất kỳ ai có kết nối Internet đều có thể học cách viết mã (có toàn bộ kênh YouTube dành cho việc này ). Tuy nhiên, bạn cần biết nhiều hơn chúng. Điều này có nghĩa là không ngồi trên vòng nguyệt quế của bạn. Thay vào đó, bạn cần phải thường xuyên trau dồi các kỹ năng của mình, để bạn biết điều gì đang xảy ra, khi nào nó xảy ra và nó ảnh hưởng như thế nào đến những gì bạn đang làm.

Để có thể làm điều này một cách chính xác, bạn cần phải biết nơi để xem xét. Những trang web và tạp chí quan trọng? Chuyên gia nào biết họ đang nói gì và 'chuyên gia' nào không thể tìm ra lỗi trong một dòng mã?

Bạn thấy đấy, đó là nơi bạn có lợi thế hơn so với những người đàn ông ngực khủng. Họ chưa biết nghe ai. Bạn làm. Và điều đó có nghĩa là chi phí duy trì cập nhật sẽ nhỏ hơn nhiều.

Bạn cần phải rộng hơn

Điều đó nói rằng, việc viết mã một mình không giúp bạn đạt được điều đó - đặc biệt là vì có khá nhiều nền tảng ngoài kia, điều đó có nghĩa là bạn không phải thực sự nhập mã nữa. Họ sẽ làm rất nhiều điều đó cho bạn. Kết quả? Bộ kỹ năng của bạn cần được mở rộng . Bạn cần phải trở nên tốt hơn trong cách cư xử với mọi người, bởi vì nếu bạn không làm như vậy, họ sẽ chỉ tự làm điều đó mà thôi.

Và sau đó bạn sẽ đặt bánh mì trên bàn như thế nào?

Vì vậy, bạn không thể chỉ là một chuyên gia về web, bạn còn phải trở thành một chuyên gia về những gì người dùng muốn, cần và mong đợi. Điều đó có nghĩa là hiểu tâm lý người dùng (và khách hàng) để bạn có thể thúc đẩy họ một cách tinh tế theo hướng mong muốn.

Bạn cần hiểu thiết kế   

Bạn viết mã giỏi đến đâu không quan trọng, nếu sản phẩm bạn cung cấp trông giống như phân bò, thì không ai sẽ làm việc với bạn. Và cách duy nhất để bạn có thể tạo ra một thứ gì đó thực sự trông đẹp mắt là ít nhất phải có hiểu biết cơ bản về thiết kế.

Các thanh phải rộng bao nhiêu? Sự kết hợp màu nào là hấp dẫn nhất? Cách bố trí nào là hiệu quả nhất? Mọi người mong đợi gì từ một trang web?

Bạn phải có khả năng trả lời tất cả những câu hỏi này, bởi vì, nếu bạn may mắn, khi bạn nói chuyện với một khách hàng mới, họ sẽ hỏi điều đó. Nếu bạn không may mắn, họ sẽ có những ý tưởng riêng của họ, điều này sẽ không hiệu quả, trong trường hợp này, bạn cần đủ hiểu biết để giải thích cho họ lý do tại sao không nên theo đuổi chúng. Nếu không, bạn có thể chắc chắn rằng họ sẽ đổ lỗi cho bạn vì trang web của họ không hoạt động. Và đó chỉ là những cơn đau đầu xung quanh!

Bạn cần được bảo mật

Một lĩnh vực khác mà bạn phải biết công cụ của mình là bảo mật, bởi vì nếu công cụ của bạn bị tấn công, thì bạn có thể khá chắc chắn rằng sẽ không ai coi bạn là một chuyên gia lâu hơn nữa.

Nhận ra rằng chỉ biết về bảo mật không có nghĩa là bạn cần phải lập trình tất cả các khía cạnh bảo mật. Trên thực tế, tôi khuyên bạn không nên làm điều đó, bởi vì nếu bạn mắc lỗi trong việc tạo hệ thống bảo mật của riêng mình, rất có thể bạn sẽ không phát hiện ra cho đến khi bạn bị tấn công. Và đến thời điểm đó, đã quá muộn và bạn cũng có thể bắt đầu tìm kiếm một con đường sự nghiệp mơ ước khác vì tin tặc vừa đập cửa vào mặt bạn vì con đường này.

Thay vào đó, hãy biết ngành đang làm gì và tại sao họ lại làm điều đó. Biết những gì đã được thử nghiệm cho đến chết và vẫn còn đứng. Và hãy đảm bảo rằng bất cứ thứ gì bạn đã phát triển đều được cập nhật!

Bạn cần hiểu cách tiếp xúc

Ngày nay, xây dựng một trang web là không đủ. Bạn phải chắc chắn rằng nó cũng được phơi bày. Điều này có thể có nhiều hình thức. Ví dụ: bạn có phát triển các trang web của mình để chúng được tối ưu hóa cho cả SEO cũng như phương tiện truyền thông xã hội không?

Bởi vì nếu bạn không làm vậy, thì không ai thực sự sẽ tìm thấy những viên ngọc mà bạn đang đặt ngoài đó. Và nếu không ai nhìn vào họ, thì sẽ không ai gọi bạn là một guru hay đeo bám từng lời nói của bạn.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn thực sự nhận được sự hiển thị xứng đáng, bằng cách đảm bảo rằng bạn hiểu các bản cập nhật mới nhất của Google, các thay đổi mới nhất trên mạng xã hội và cách tận dụng chúng theo cách tốt nhất có thể.

Hiểu những thay đổi sắp tới

Máy tính sẽ thay đổi trong những năm tới. Nó vẫn chưa rõ ràng theo hướng nào. Nó có thể là lượng tử, nó có thể là AI, nó có thể là máy học, nó có thể là dữ liệu lớn. Nhưng nó sẽ thay đổi. Và nếu bạn chưa sẵn sàng cho nó, bạn có thể thấy mình đang đi sai hướng của lịch sử. 

Vì lý do đó, điều quan trọng là bạn phải cập nhật và nhận ra những gì sẽ thay đổi và nó sẽ thay đổi như thế nào để bạn có thể hiểu những gì bạn phải học để duy trì một bước so với thủy triều đang lên của cảnh biển máy tính đang thay đổi . Vì nếu không, bạn có thể thấy rằng lĩnh vực mà bạn là chuyên gia đột nhiên trở nên lỗi thời. Và ai muốn trở thành một guru trong một lĩnh vực mà không ai còn chú ý đến?

Bạn cần tiếp tục phát triển

Nếu bạn muốn trở thành một nhà phát triển web, bạn phải chấp nhận rằng bạn đang ở một trong những khu vực thay đổi nhanh chóng nhất hiện nay. Và nếu bạn không thay đổi với nó, bạn sẽ nhanh chóng đi theo con đường của loài khủng long.

Vì vậy, hãy tiếp tục học hỏi, tiếp tục phát triển, tiếp tục nhận ra rằng những gì có thể đã hoạt động vài tháng trước có thể không còn đủ tốt cho ngày hôm nay. Không giống như trong các lĩnh vực cũ, nơi mà kiến ​​thức là tĩnh, đó là những gì thực sự cần để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực phát triển web.

Rốt cuộc, bạn có thường xuyên nghe mọi người tham khảo các văn bản từ thế kỷ trước khi họ nói về phát triển web không? Vì vậy, đừng là thế kỷ trước, thậm chí đừng là năm ngoái. Hãy cập nhật và bạn có thể yêu cầu lớp áo của Guruship. 

1 hữu ích 0 bình luận 16k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading