2

Sáng nay Adobe đã phát hành phiên bản mới nhất của ColdFusion,  Adobe ColdFusion 2016 . Đúng, họ đã chuyển từ một số phiên bản đơn giản sang một năm, điều mà tôi thực sự thích nên tôi nghĩ đây là một sự thay đổi tốt. Điều này cũng áp dụng cho ColdFusion Builder là tốt. Vì vậy, những gì mới và bạn nên nâng cấp?

Tốt (ish)

Bạn có thể bắt đầu bằng cách xem tổng quan rộng rãi về  những gì mới  trong ColdFusion 2016. Tôi sẽ không lặp lại những gì ở đó vì bạn có thể tự đọc nó tốt, nhưng sẽ chỉ ra rằng phần cụ thể về  cải tiến ngôn ngữ  có thể được các nhà phát triển quan tâm . Tính năng "Điều hướng an toàn" có thể cho phép bạn đơn giản hóa mã của mình một chút, nhưng lưu ý rằng các tài liệu cho điều này trong liên kết trước được thực hiện kém. Bây giờ bạn có thể thực hiện cả hai cấu trúc được sắp xếp và sắp xếp, mà tôi biết một số người thực sự muốn. Tôi luôn nghĩ rằng các cấu trúc vốn đã không có thứ tự, nhưng tôi hiểu rằng việc thêm thứ tự / sắp xếp vào chúng là hữu ích trong một số tình huống. Thật không may, các tài liệu không thể hiện cách sử dụng các tính năng này trong ký hiệu ngắn. Tôi đã không gõ  structNew từ {} đã được thêm vào. Tôi cũng rất vui khi thấy rằng bây giờ bạn có thể vô hiệu hóa tìm kiếm phạm vi bằng cách thêm  searchImplicitScopes=false vào tệp Application.cfc của bạn. Thật không may, tính năng này không được đề cập trong các tài liệu và vì chúng tôi không thể chỉnh sửa / nhận xét về các tài liệu đó nữa, hy vọng nó sẽ được sửa chữa sớm.

Trong thực tế, từ những gì tôi có thể nói, không có tài liệu nào được cập nhật. Một chức năng mới  valueArray, được  ghi  lại nhưng không thể tìm thấy trong tìm kiếm. Tôi cho rằng đây chỉ là một vấn đề tạm thời. Bạn thậm chí không thể tìm thấy các tệp PDF cho các tài liệu CF2016. Cập nhật EDI xem các tài liệu mới bây giờ phần nào. Mục bị thiếu trong App.cfc vẫn còn thiếu. Tôi cũng đã nghe từ một Adobian rằng điều này sẽ được làm sáng tỏ vào cuối ngày. Mặc dù vậy, hãy thẳng thắn. Đó là năm 2016. Nếu bạn không thể lên lịch phát hành sản phẩm với tài liệu thì bạn sẽ thất bại trong công việc của mình. Điều này có thể hoàn toàn nằm ngoài nhóm của ColdFusion, nhưng khách hàng không quan tâm đó là lỗi của ai. Nó là vô lý, không chuyên nghiệp, và một cái gì đó nên được giải quyết nhiều năm trước.

Để có danh sách cải tiến ngôn ngữ tốt hơn, hãy xem   trang Chức năng / Thẻ mới và Thay đổiquerySort và  queryEach đặc biệt là bổ sung tốt đẹp.

Bản cập nhật lớn khác là bổ sung  CLI , cũng rất tốt. Tôi không thể nói làm thế nào nó so sánh với  CommandBox  mặc dù đã có sẵn một thời gian rồi. Tối thiểu, CommandBox miễn phí và có sẵn cho những người sử dụng ColdFusion 11 vì vậy có điều đó.

Một cập nhật lớn khác là trình  quản lý API . Đây là điều mà tôi không có cơ hội thử nghiệm (nhiều hơn về sau), nhưng đó là một tính năng khá ấn tượng, nhiều hơn so với  CFCLIENT ý kiến ​​của tôi. Nó cung cấp một tập hợp lớn các tính năng xung quanh tài liệu, xử lý, phân tích, API của bạn. Vì đây là thứ tôi đang đào sâu về phía Node, tôi rất ấn tượng khi thấy ColdFusion hỗ trợ nó. Có một số video hay về tính năng này (và các video khác) có sẵn  ở đây . Chỉ cần cố gắng bỏ qua giọng nói robo và bạn sẽ thấy những gì tôi muốn nói.

Cuối cùng (và rõ ràng, tôi chỉ đang gọi ra một số mặt hàng mà tôi nghĩ là thú vị), ColdFusion Builder 2016 bao gồm một tính năng nhỏ thú vị được gọi là Trình phân tích bảo mật. Ngay từ trình chỉnh sửa của bạn, bạn có thể quét mã của mình cho các vấn đề bảo mật phổ biến. Để rõ ràng, điều này  không thay thế một phân tích bảo mật thực sự, rất sâu sắc về mã của bạn. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng nó có thể thực sự hữu ích để có được một số thứ đơn giản hơn trước khi quét thực tế / sâu hơn được thực hiện sau đó.

Thật không may, tính năng này được gắn với máy chủ ColdFusion của bạn và chỉ hoạt động với ColdFusion Enterprise. Tôi không thể nhấn mạnh đủ bao nhiêu lỗi tôi nghĩ đây là. Có, bạn nhận được 3 bản CFB 2016 khi mua, nhưng tôi không thể tưởng tượng được một đội ColdFusion sử dụng Enterprise chỉ có ba người. Tôi nghĩ CFB đáng giá, đừng hiểu sai ý tôi và tôi nói rằng mặc dù tôi khá coi thường Eclipse, nhưng tôi nghĩ rằng bản nâng cấp này  không  đáng để tính phí. Nó sẽ là một bản nâng cấp miễn phí lên CFB. Để rõ ràng,  không có gì  khác thay đổi ngoài thư viện cú pháp.

Và nhân tiện, nếu bạn không có kế hoạch nâng cấp lên CFB2016, bạn có thể tải xuống bản dùng thử và sau đó sao chép định nghĩa thư viện vào bản cài đặt CFB3 của bạn theo hướng dẫn  tại đây . Tôi đã làm một thử nghiệm nhanh và có thể xác nhận nó hoạt động cho bản sao CFB3 của tôi.

Nhưng đối với tôi, có vẻ như điên rồ khi tạo ra một tính năng bảo mật, một tính năng có thể giúp ColdFusion như một sản phẩm, nói chung, chỉ là Enterprise. Chỉ hai tháng trước, ColdFusion đã đưa ra một  danh sách  các ngôn ngữ không an toàn. Đây không phải là cách bạn chống lại nhận thức đó.

Những người xấu

Tôi là thành viên của Bản phát hành trước cho ColdFusion 2016. Rõ ràng, các chi tiết của PR đều thuộc NDA. Tôi không tin những gì tôi sắp nói sẽ phá vỡ quy tắc của NDA đó.

Tôi yêu cộng đồng ColdFusion. Tôi thậm chí đã làm một  video hài lòng  về tình yêu của tôi đối với cộng đồng này vào năm 2014.

Liên quan đến nhóm Adobe ColdFusion, tôi biết hầu hết mọi người trong nhóm đó và đã gặp họ nhiều lần. Tôi thích họ. Nhưng, tôi không thể mô tả tôi thất vọng sâu sắc như thế nào về cách họ cư xử trong PR. Đã đến lúc tôi phải chủ động bỏ qua PR trong một tháng hoặc lâu hơn bởi vì tôi rất buồn, quá thất vọng, đến nỗi tôi cảm thấy mình không thể đưa ra bất cứ điều gì tích cực nữa.

Tại sao?

  • Nhiều lần xây dựng sẽ được đăng mà không có thông báo nào cho nhóm, hoặc thậm chí là phát hành ghi chú. Nhiều lần các thành viên của PR đã phải yêu cầu điều này. Điều đó thật điên rồ. Ghi chú phát hành không phải là đặc biệt. Đó là một cơ bản được đưa ra để thử nghiệm một sản phẩm.
  • Trình theo dõi lỗi (cụ thể là trình theo dõi được sử dụng cho PR) sẽ không gửi thông báo cho những người đã gửi lỗi. Vì vậy, trừ khi bạn theo dõi lỗi của riêng bạn hoặc trừ khi Adobe ping bạn lại để nhận xét, bạn sẽ không bao giờ được thông báo về bản cập nhật. Điều này là không thể chấp nhận được. Trình theo dõi lỗi là một ứng dụng ColdFusion. Nó có thể đã được sửa bởi Adobe trong một giờ. (Ok, bản thân tôi chưa thấy mã nên tôi đoán ở đây. Nhưng dựa trên công việc của tôi trên trình theo dõi lỗi của riêng tôi và đã xây dựng một tính năng tương tự, tôi đã có ý tưởng về mức độ phức tạp của nó. ) Nếu không có đủ thời gian để khắc phục điều này, thì Chúa ơi, nhóm nhỏ như thế nào và có bao nhiêu mối quan tâm đối với chức năng cơ bản như vậy để  giúp đỡ những người thử nghiệm sản phẩm của bạn - miễn phí. Nói về lỗi, nhiều lần bây giờ và cả về PR và công khai, tôi đã yêu cầu Adobe chia sẻ bộ thử nghiệm của họ. Khi họ sửa lỗi, chúng tôi cho rằng họ viết thử nghiệm cho nó và xem thử nghiệm chúng tôi (một lần nữa, những người làm điều này miễn phí) có thể tìm thấy vấn đề với cách họ xác nhận sửa chữa. Đây là điều mà tôi chưa bao giờ nhận được phản hồi.
  • Đó là  tiêu chuẩn , không phải là ngoại lệ, cho các bài đăng diễn đàn bị bỏ qua. Đây là những gì thực sự gửi cho tôi trên các cạnh. Mới hôm qua tôi đã thấy một chủ đề được tạo ra  bốn  tháng trước, đặc biệt yêu cầu đầu vào Adobe và đã bị bỏ qua. Để công bằng, không phải mọi chủ đề đều cần đầu vào Adobe. Và vâng, đôi khi nếu Adobe được yêu cầu nhiều lần để kêu vang. Nhưng chết tiệt, bạn không cần phải hoảng hốt để nhận được phản hồi. Và một lần nữa, đây không phải là "đặc biệt" của những người thử nghiệm PR ColdFusion PR không "cần thiết", đó là cách quản lý cộng đồng kỳ quặc cơ bản.

Tôi sẽ nói cho bạn một bí mật. Tôi có lẽ tự kỷ biên giới, giống như nhiều lập trình viên. Trong khi tôi thích được đứng trên sân khấu, một cuộc trò chuyện với mọi người, thậm chí là bạn bè của tôi, rất căng thẳng. Không phải là tôi không thích mọi người. Tôi yêu con người. Nhưng tôi nhấn mạnh đến việc giữ phần trò chuyện của mình, nói sai, và, tốt, mọi khía cạnh của mối quan hệ / giao tiếp. Thật khó cho tôi và tôi nhận ra điều đó. Vì vậy, tôi đã tự rèn luyện để cố gắng chống lại điều đó. Nếu bạn hỏi tôi về công việc của tôi, tôi muốn trả lời bạn và sau đó tôi muốn im lặng. Tôi không làm điều đó. Tôi hỏi về công việc của bạn trở lại. Tôi phải ép mình làm điều đó, nhưng tôi biết đó là điều đúng đắn.

Nếu các thành viên của nhóm ColdFusion nắm quyền quản lý cộng đồng, và thẳng thắn, tất cả họ đều làm nhưng Anit, thì họ nên nhận ra nó và làm việc với nó. Buộc bản thân nhìn vào các chủ đề và trả lời từng người cho dù bạn muốn hay không.

Điều đáng buồn là tôi biết những người khác sẽ đưa điều này lên. Tôi biết các thành viên của nhóm CF sẽ hứa sẽ cải thiện giao tiếp. Nhưng, chúng ta đã có cùng một cuộc thảo luận hết lần này đến lần khác. Họ cần phải quảng bá Anit và nhân bản anh ta hoặc thuê ai đó giúp đỡ vì tôi không thấy nó được cải thiện. Tôi cũng sẽ không tham gia vào phiên bản tiền phát hành tiếp theo trừ khi mọi thứ tốt hơn 100%.

Gói lại

Vậy bạn có nên nâng cấp? Trừ khi người quản lý API thực sự bán cho bạn trên đó, tôi không nghĩ việc đó là hợp lý. Bây giờ tôi đang đề xuất Node cho sự phát triển trong tương lai, nhưng nếu bạn là một cửa hàng ColdFusion, thì bằng mọi cách, hãy tiếp tục với ColdFusion, nhưng tôi không thấy phiên bản 2016 là đáng giá. Bạn chắc chắn muốn đợi cho đến khi một vài bản sửa lỗi nóng đã được phát hành. Đối với CFB, một lần nữa, tôi thích CFB, nhưng tôi không muốn nâng cấp. Nếu bạn không sở hữu nó, hãy tiếp tục và mua nó, nhưng nếu bạn có CFB3, tôi sẽ gắn bó với nó.

Cuối cùng, tôi sẽ để lại cho bạn một liên kết đến bài đăng của Adam, có một tiêu đề hoành trángColdFusion 2016: Adobe cuối cùng đã từ bỏ CFML .

|