AI giúp da liễu như thế nào


Phan Thảo Quyên
1 năm trước
Hữu ích 4 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 6091

Năm ngoái, tôi đã viết về một công nghệ AI hấp dẫn có thể phát hiện chính xác ung thư da. Để chứng minh khí phách của mình, AI đã đọ sức với 21 bác sĩ da liễu được chứng nhận và đã chiến đấu rất tốt với các đối thủ chuyên gia về con người của họ.

Chỉ có hơn 5 triệu trường hợp ung thư da ở Mỹ mỗi năm và tỷ lệ sống sót giảm xuống càng lâu thì nó vẫn không bị phát hiện. Chẩn đoán thường được thực hiện thông qua kiểm tra bằng mắt, cả bằng mắt thường và kính soi da. Nếu điều này vẫn dẫn đến nghi ngờ, sinh thiết được thực hiện.

Cách tiếp cận được thực hiện bởi nhóm Stanford phản ánh rằng những đột phá gần đây khác trong phân tích hình ảnh dựa trên AI.

"Chúng tôi đã tạo ra một thuật toán học máy rất mạnh, học từ dữ liệu", nhóm nghiên cứu cho biết. "Thay vì viết vào mã máy tính chính xác những gì cần tìm, bạn hãy để thuật toán tìm ra nó."

Đưa công nghệ ra thị trường

First Derm đang đưa loại công nghệ này ra thị trường với việc ra mắt API hỗ trợ AI mà họ tin rằng có thể đánh giá bất kỳ mối quan tâm nào về da trong vòng vài giây. Hệ thống sử dụng mạng thần kinh tích chập (CNN) để nó liên tục học hỏi từ các hình ảnh về bệnh ngoài da mà nó sử dụng.

"Chúng tôi khởi đầu là một dịch vụ điện da không đồng bộ - vì CNN đã phát triển, chúng tôi đã có vị trí tốt để sử dụng bộ dữ liệu duy nhất của chúng tôi. mà chúng tôi đã đặt tên là Skin Image Search ™. Nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ tốt hơn mỗi tháng ", công ty cho biết.

AI hiện cung cấp năng lượng cho Công cụ Tìm kiếm hình ảnh Skin của công ty, có sẵn thông qua bất kỳ trình duyệt web nào. Nó đã được đào tạo về một loạt các tình trạng da bao gồm phát ban, rụng tóc, tổn thương ung thư và các vấn đề về bộ phận sinh dục.

Thư viện hình ảnh chứa những gì được cho là tập dữ liệu lớn nhất của hình ảnh điện thoại thông minh nghiệp dư độc đáo. Bộ dữ liệu thực tế này có thể giúp hệ thống khớp với các hình ảnh tương tự và nhóm nghiên cứu tin rằng nó đáng tin cậy hơn các hệ thống được đào tạo dựa trên hình ảnh lâm sàng "hoàn hảo".

Hệ thống hiện đang ở chế độ beta và sẽ trở nên nhạy cảm hơn khi có quyền truy cập vào ngày càng nhiều hình ảnh. Độ chính xác tại thời điểm này là khoảng 80%, mà nhóm nghiên cứu tin rằng tốt hơn đáng kể so với tiêu chuẩn hiện nay, theo đó họ cho rằng khoảng 50% hình ảnh được dán nhãn không chính xác.

"Hôm nay chúng tôi tốt hơn bác sĩ đa khoa. Trong chín tháng, với nghiên cứu tiếp tục, chúng tôi dự đoán AI có thể so sánh với độ chính xác chẩn đoán của bác sĩ da liễu về bất kỳ mối quan tâm nào về da. gây ra một số tranh luận chẩn đoán trong nhóm các bác sĩ da liễu của chúng tôi. "

Hữu ích 4 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 6091