AI sẽ tác động đến doanh nghiệp của bạn trong năm 2019 như thế nào?


Lý Cát Uy
1 năm trước
Hữu ích 5 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 9102

Năm 2019 sẽ là năm của AI, với nhiều doanh nghiệp chuyển sang các bộ bảo mật do AI cung cấp, xử lý tài liệu, phân tích dữ liệu, v.v. Về cốt lõi, AI là về tự động hóa và tăng cường: nó cải thiện và tăng tốc nhiều quy trình cốt lõi của một doanh nghiệp. Cho dù doanh nghiệp của bạn có sử dụng AI hay không, nó sẽ bị ảnh hưởng bởi trí tuệ nhân tạo vào năm 2019. Điều quan trọng là phải biết cách.

Đối thủ của bạn đã sử dụng AI

Tính đến đầu tháng 1, 61% tất cả các doanh nghiệp đã bắt đầu triển khai các công nghệ dựa trên AI. Ngay cả khi bạn không sử dụng AI để hợp lý hóa các hoạt động của mình và giảm chi phí, thì sự cạnh tranh của bạn là. Đối thủ của bạn có thể đang sử dụng trí thông minh nhân tạo để cải thiện kỹ thuật bán hàng của họ, giảm chi phí báo giá hoặc đơn giản là làm cho cuộc sống của nhân viên dễ dàng hơn. Và điều đó có nghĩa là nếu bạn không có AI, bạn có khả năng bị tụt lại phía sau.

AI đang được giới thiệu gần như mọi phân khúc công nghệ kinh doanh

Trí tuệ nhân tạo, kết hợp với các thuật toán học máy, đang được giới thiệu cho các lĩnh vực lớn của công nghệ kinh doanh. Tất cả các hệ thống thế hệ tiếp theo đều kết hợp AI để tự động hóa và phân tích, bao gồm:

Bảo mật

Các giải pháp bảo mật thế hệ tiếp theo có thể sử dụng công nghệ AI để xác định hành vi của các chương trình độc hại tiềm ẩn. Điều này đặc biệt quan trọng trong một thế giới trong đó an ninh mạng đang trở thành mối quan tâm ngày càng tăng. Filestack cung cấp phát hiện virus do AI điều khiển , có thể xác định các mối đe dọa tiềm ẩn theo cách này.

Nhận dạng ký tự quang học

Công nghệ OCR có thể số hóa và quản lý tài liệu nhanh chóng và nhất quán cho doanh nghiệp - và công nghệ AI cải thiện độ chính xác và thêm các tính năng, chẳng hạn như phân loại và gắn thẻ. OCR có thể dễ dàng thay thế một lượng lớn công việc hành chính cho một doanh nghiệp.

Nhận dạng khuôn mặt và phát hiện đối tượng

AI hiện đã đủ tiên tiến để có thể phù hợp với khuôn mặt và đối tượng, có thể có sự phân nhánh cho một số ứng dụng kinh doanh. Nhận dạng khuôn mặt có thể được sử dụng để xác định các cá nhân cho mục đích bảo mật trong khi phát hiện đối tượng có thể được sử dụng để phân loại và phân tích ảnh.

Phân tích dữ liệu và khớp mẫu

Dữ liệu lớn thường không thể được phân tích bằng mắt người vì đơn giản là có quá nhiều thông tin có sẵn. Có thể phân tích các tập dữ liệu lớn có thể cải thiện hệ thống kho và kho ngoài việc hợp lý hóa hậu cần và vận chuyển.

Mô phỏng và mô hình dữ liệu

Khi dữ liệu đã được thu thập và phân tích một cách thích hợp, các mô phỏng và mô hình dữ liệu có thể được trình bày để xác định kết quả tiềm năng của các lựa chọn trước khi thực sự bắt tay vào chúng - giúp các tổ chức dễ dàng kiểm tra các thay đổi lớn về thể chế như các tuyến vận chuyển mới.

Bất cứ điều gì liên quan đến việc bẻ khóa một lượng lớn dữ liệu hoặc tập hợp các nhiệm vụ riêng biệt cần được thực hiện đều có thể được thúc đẩy nhờ sự hiện diện của trí tuệ nhân tạo. Nói chung, doanh nghiệp của bạn sẽ thấy AI có rất nhiều lựa chọn công nghệ của bạn - và sẽ tùy thuộc vào bạn để tận dụng những công nghệ mới, mang tính cách mạng này.

AI giảm chi phí và hợp lý hóa hoạt động

Tại sao AI sinh sôi nảy nở quá nhanh trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh? AI thay thế công nhân của con người; mỗi khi AI được thực hiện, nó sẽ giảm chi phí. AI thậm chí có thể làm một số điều mà công nhân của con người đơn giản là không thể, chẳng hạn như phân tích các bộ dữ liệu cực kỳ lớn và phức tạp.

Khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu triển khai AI, doanh nghiệp của bạn sẽ thấy rằng tất cả các hoạt động của nó đều nhanh hơn và ít tốn kém hơn. Các doanh nghiệp triển khai AI sẽ thấy sự suy giảm rõ rệt về chi phí và thậm chí có thể giảm quy mô của các văn phòng vật lý của họ.

Tất nhiên, những cách chính mà trí tuệ nhân tạo có thể tác động đến doanh nghiệp của bạn sẽ xuất phát từ các hoạt động và nhu cầu độc đáo của công ty bạn. Không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm ra những cách tốt nhất để tích hợp các công nghệ mới, tiên tiến vào quy trình công việc hiện tại của bạn - nhưng để duy trì tính cạnh tranh, bạn phải làm. 

Hữu ích 5 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 9102