Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Alexa, Khởi động xe: IoT trong ngành công nghiệp ô tô

Nhìn từ bên ngoài, những chiếc xe ngày nay trông tương tự như các đối tác của chúng từ 10 hoặc thậm chí 20 năm trước. Nhưng bên trong, chúng đã được biến đổi bởi công nghệ. Ô tô đã giữ lại chức năng cốt lõi của chúng, nhưng tích hợp kết nối, cảm biến và hệ thống đã dẫn đến những cải tiến về hiệu quả, an toàn và vận hành. Hai mươi năm trước, xe hơi chỉ có một bộ xử lý. Giờ đây, chúng được chế tạo với  hơn bốn mươi bộ xử lý và hơn 100 triệu dòng mã  - đây là số lượng mã gấp năm lần so với trong một chiếc máy bay Boeing 747.

Các công ty ô tô hàng đầu, như General Motors (GM), đang tự sáng tạo lại bằng công nghệ. Các nhà sản xuất ô tô đang phát triển các hệ thống ngày càng tinh vi được xây dựng trên các thành phần như cảm biến, giao diện lập trình ứng dụng (API) và microservice. Các thành phần được kết nối có thể được điều khiển thông qua các hệ thống trong xe hơi và các ứng dụng di động giúp dịch các công nghệ này sang giao diện người dùng.

API đang mở ra một thế giới cơ hội cho các nhà sản xuất ô tô để tạo ra những trải nghiệm mới, kết nối cho khách hàng của họ. Những kinh nghiệm này trông như thế nào? Chúng tôi đã tạo một bản demo để cho bạn thấy chiếc xe được kết nối hoạt động và cách công nghệ hoạt động đằng sau hậu trường để biến IoT ô tô thành có thể.

Kiểm tra bản demo dưới đây:


Cuối cùng, thậm chí nhiều khả năng và dịch vụ sẽ có sẵn trong chiếc xe được kết nối, cả từ nhà sản xuất và từ tích hợp đối tác thông qua API. Các hành động như mua hàng, lên lịch hẹn để bảo dưỡng xe và giải trí đều có thể trực tiếp thông qua hệ thống xe hơi hoặc các ứng dụng di động tương ứng. Mục tiêu dài hạn là tự động hóa càng nhiều lái xe và bảo dưỡng xe càng tốt. Nhưng kết nối này giới thiệu các rủi ro bảo mật (nghĩ: hack và điều khiển phương tiện từ xa).

CA Mobile API Gateway  cung cấp một lớp bảo mật bổ sung cho các nhà sản xuất ô tô được kết nối và định tuyến các kết nối MQTT để thực hiện các chức năng, như khởi động động cơ từ xa, nháy đèn hoặc bật nhiệt. Những trải nghiệm này được xây dựng trên các API bảo mật, có thể quản trị được tích hợp thông qua ứng dụng di động hoặc thiết bị Alexa có thể điều khiển bằng giọng nói.

Để biết thêm thông tin về cơ hội xe được kết nối, vai trò của API và tầm quan trọng của bảo mật, hãy đọc Sách điện tử của chúng tôi:  API cung cấp cơ hội cho xe được kết nối.

1 hữu ích 0 bình luận 3.2k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading