Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Bạn nên theo dõi những điểm dữ liệu nào?

Không cần phải nói, hiệu suất web hàng đầu là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ công ty nào, bất kể quy mô.

Khi theo dõi hiệu suất theo thời gian thực của một trang web hoặc ứng dụng, có một số điểm dữ liệu có thể đo lường và hoạt động cần được hiểu rõ ràng để có được phân tích chính xác về mức độ hiệu suất và độ tin cậy của trang web. Điều quan trọng là phải nắm được những con số này và hiểu chúng ảnh hưởng như thế nào đến các quy trình kinh doanh quan trọng nhất của bạn. Các thước đo hiệu suất này có thể khác nhau tùy thuộc vào bản chất của trang web, nhưng các thông số cơ bản vẫn giữ nguyên.

Các giải pháp kiểm tra tải và giám sát hiệu suất cung cấp thông tin chi tiết quan trọng về các phép đo sau (tất nhiên là trong số nhiều phép đo khác). Kiểm tra các công cụ giám sát tổng hợp khác nhau và cách chúng so sánh với nhau.

Bạn nên theo dõi những điểm dữ liệu nào?

Thời gian hoạt động

Thời gian hoạt động đo lường tính khả dụng của một trang web trong một khoảng thời gian. Đây là thông số quan trọng nhất để đánh giá trong quá trình giám sát. Trong tình huống lý tưởng, tính khả dụng / thời gian hoạt động của trang web được kiểm tra liên tục từ các khu vực khác nhau trên thế giới. Thời gian hoạt động được đo bằng phần trăm và là một thành phần quan trọng của  SLA .

Tốc độ trang đích

Kỳ vọng trung bình của khách hàng là tải trang của bạn trong chớp mắt. Nếu kỳ vọng này không được đáp ứng, họ có thể nhanh chóng chuyển đi - thường là sang trang của đối thủ cạnh tranh. Kiểm tra thời gian tải của các trang đích của bạn là rất quan trọng và tăng cơ hội tạo ấn tượng tốt đầu tiên của bạn.

Hãy nhớ rằng hầu hết các trang đích có một số loại biểu mẫu hoặc lời kêu gọi hành động có thể dẫn khách truy cập qua một vài bước (hoặc thậm chí các trang web) trước khi người dùng đó chuyển đổi. Sử dụng tập lệnh nâng cao và công cụ kiểm tra như ZebraTester để ghi lại các bước cần thiết mà người dùng sẽ thực hiện và kiểm tra kỹ lưỡng quy trình.

Thời gian tải toàn trang

Khi đo hiệu suất web, điều quan trọng là phải đo thời gian tải của một trang hoàn chỉnh  cùng với tất cả các thành phần tích hợp của nó . Các thành phần này có thể là hình ảnh, video, plugin của bên thứ ba, nội dung động, v.v. Thời gian tải toàn trang là một trong những hoạt động quan trọng nhất cần theo dõi, vì nó sẽ giúp bạn có chiến lược phù hợp cho việc phân phối và phân phối nội dung của mình.

Thời báo phản hồi toàn cầu

Như tên cho thấy, thời gian phản hồi toàn cầu xác định hiệu suất trang web của bạn từ các vị trí khác nhau trên thế giới. Thời gian phản hồi toàn cầu là một thước đo quan trọng khác, đặc biệt nếu bạn thấy nhiều lưu lượng truy cập từ nước ngoài.

Lưu lượng truy cập trang web tải

Đo lường cách trang web của bạn phản ứng với sự gia tăng lưu lượng truy cập web sẽ giúp xác định khả năng tải tối đa và hiệu suất chung của bạn khi bị căng thẳng. Biện pháp này cần được theo dõi thường xuyên và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi lưu lượng truy cập tăng đột biến theo mùa hoặc một đợt ra mắt mới. Nó sẽ giúp bạn thiết kế các thành phần cơ sở hạ tầng của trang web của mình và xác định cách tốt nhất để tiếp tục với giải pháp cân bằng tải (nếu cần).

Mẹo: Đảm bảo rằng bạn kiểm tra kỹ lưỡng một trang web ngay cả sau khi sử dụng dịch vụ cân bằng tải - chỉ vì cân bằng tải được triển khai, không có nghĩa là nó sẽ hoạt động như dự đoán.

Tải CPU (Máy chủ Web)

Mức sử dụng CPU là một thước đo hiệu suất quan trọng khác cần theo dõi. Phần mềm giám sát nên được sử dụng thường xuyên để kiểm tra mức độ sử dụng.

Hiệu suất cơ sở dữ liệu

Vì nội dung của bạn có thể được phân phối trên các cơ sở dữ liệu khác nhau, nên việc theo dõi hiệu suất của chúng sẽ giúp bạn hiểu được phản hồi của chúng và yếu tố này ảnh hưởng đến hiệu suất web tổng thể của bạn như thế nào.

17 hữu ích 0 bình luận 3.0k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading