Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Blockchain có thể báo trước một kỷ nguyên mới của chăm sóc sức khỏe được kết nối?

Tính liên kết giữa các hệ thống CNTT trong chăm sóc sức khỏe đã là một vấn đề lâu như tôi có thể nhớ được. Đầu năm nay, tôi đã viết   về tiềm năng của blockchain để tạo ra tác động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Triển vọng sử dụng các công nghệ như blockchain trong NHS lần đầu tiên được tán thành trong một  báo cáo  được công bố vào đầu năm nay bởi cố vấn khoa học chính của Vương quốc Anh, Ngài Mark Walport.

Nó nói: “Trong NHS, công nghệ mang lại tiềm năng cải thiện chăm sóc sức khỏe bằng cách cải thiện và xác thực việc cung cấp các dịch vụ và bằng cách chia sẻ hồ sơ một cách an toàn, theo các quy tắc chính xác.

Chăm sóc sức khỏe được kết nối

Điều này đặc biệt quan trọng khi việc chăm sóc sức khỏe trở nên kết nối hơn. Hệ thống ở hầu hết các nước phát triển không được tạo ra với những thứ như dữ liệu có thể đeo được hoặc dữ liệu bộ gen, càng ít kết nối dữ liệu này với máy tính cá nhân của chúng ta, hệ thống của bác sĩ và thậm chí các cơ quan chính phủ.

Một báo cáo gần đây   nhấn mạnh tiềm năng của blockchain để cung cấp khả năng tương tác, tính toàn vẹn và bảo mật và dữ liệu di động do người dùng sở hữu.

“Một số công ty khởi nghiệp sáng tạo đang kết hợp kiến ​​thức chuyên môn về công nghệ blockchain với kinh nghiệm trong ngành chăm sóc sức khỏe để phát triển các nền tảng và giải pháp. Thông tin chi tiết về thị trường này kiểm tra nền tảng của blockchain, tiền điện tử và hợp đồng thông minh, đồng thời trình bày hồ sơ của các công ty khởi nghiệp trong ngành, ”nó nói.

Việc hướng tới blockchain có ý nghĩa vì không thể cập nhật hồ sơ mà không có sự đồng ý của tất cả các bên liên quan liên quan đến hồ sơ. Hơn nữa, một lịch sử chính xác và đáng tin cậy cho hồ sơ có thể được duy trì mà không sợ bị giả mạo.

Tất cả đều hứa hẹn với bệnh nhân một hệ thống phi tập trung hoàn chỉnh với chuỗi hành động có thể kiểm tra được, tất cả đều được gói gọn trong một môi trường tốt đẹp và an toàn mà họ có thể tin tưởng.

Có thể nói, phần lớn các cuộc thảo luận xung quanh blockchain trong chăm sóc sức khỏe thuộc về lý thuyết, mặc dù Philips Healthcare gần đây đã mở một phòng thí nghiệm để thử nghiệm blockchain trong một môi trường được kiểm soát.

Phòng thí nghiệm hy vọng sẽ cung cấp cho công ty một khuôn khổ công nghệ, chiến lược và pháp lý để sử dụng blockchain. Nó sẽ cung cấp cho họ một môi trường để phát triển các nguyên mẫu được xây dựng cả trong công ty và bởi các đối tác được lựa chọn.

Hãy xem video dưới đây để nghe Arno Laeven, người đứng đầu phòng thí nghiệm của Philips.

8 hữu ích 0 bình luận 3.2k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading