4

OpenCart là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất hiện có trên thị trường. Nó được ưa thích rộng rãi bởi các tổ chức vừa và nhỏ đang tìm kiếm một nền tảng Thương mại điện tử an toàn, ổn định và mạnh mẽ với các tính năng cần thiết để điều hành một cửa hàng trực tuyến. Giống như một số khung công tác khác, OpenCart cho phép doanh nghiệp cung cấp nhiều cửa hàng trong một cài đặt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn người đọc thông qua một quy trình làm việc đơn giản của thiết lập nhiều cửa hàng bằng cách sử dụng một cài đặt OpenCart. Chúng tôi cũng sẽ khám phá chính xác thiết lập nhiều cửa hàng là gì và lợi ích của nó, trong khi triển khai nhiều trang web.


Đa cửa hàng là gì?

Giả sử bạn là một doanh nhân đã thành công trong việc ra mắt một cửa hàng trực tuyến có lợi nhuận bán sản phẩm bằng OpenCart. Là một người ra quyết định, bạn hy vọng sẽ cung cấp nhiều loại sản phẩm hơn cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, bạn không muốn làm lộn xộn mọi thứ trong cùng một cửa hàng. Vậy bạn làm gì?

Bạn có thể quyết định thiết lập các tên miền phụ riêng biệt cho mỗi danh mục sản phẩm chính. Ví dụ: "Books.yoursite.com" sẽ hiển thị tất cả những cuốn sách bạn muốn bán trực tuyến. Trong khi "giày.yoursite.com" đại diện cho cửa hàng giày trực tuyến của bạn! Điều này đặc biệt hữu ích vì bạn có thể duy trì giao diện độc đáo cho các tên miền phụ cụ thể trên cơ sở các sản phẩm mà chúng đại diện.

Giả sử bạn không quen với chức năng thiết lập nhiều cửa hàng của OpenCart. Trong kịch bản như vậy, bạn có thể cần sao chép và sao chép cài đặt OpenCart cho mỗi tên miền phụ và lặp lại quy trình này cho cơ sở dữ liệu. Sao chép và dán có vẻ như là một công việc dễ dàng lúc đầu, nhưng về lâu dài sẽ trở nên rắc rối hơn khi bạn phải duy trì tất cả các trang web tên miền phụ. Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng tiện ích mở rộng của bên thứ ba cho các cửa hàng của mình? Quản lý cửa hàng sẽ trở thành một cơn ác mộng!

Đây là nơi một tính năng quản lý nhiều cửa hàng có thể hoạt động như một vị cứu tinh. Nó cho phép bạn thiết lập một số cửa hàng chỉ bằng một lần cài đặt OpenCart.

Chúng ta hãy xem cách đơn giản nhất để thiết lập nhiều cửa hàng và quy trình công việc tương ứng liên quan để làm như vậy, chi tiết.

Thiết lập

1)  Thiết lập tên miền phụ mới : Trước khi thiết lập cửa hàng mới trong back-end OpenCart, hãy đảm bảo rằng bạn đã có tên miền phụ hoặc tên miền trỏ đến cài đặt OpenCart mặc định. Điều này có thể được thực hiện thông qua bảng điều khiển của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn. Đối với phần còn lại của quy trình làm việc, chúng tôi sẽ coi "www.yourexamplestore.com" là cài đặt OpenCart mặc định chính và "store1.yourexamplestore.com" là cửa hàng hoàn toàn mới của chúng tôi.

2)  Tạo một cửa hàng mới từ Back-End : Đầu tiên, đi đến back-end của OpenCart và làm theo các bước sau:

  •  Di chuyển đến Hệ thống> Cài đặt. Tại đây bạn có thể thấy tất cả các cửa hàng có sẵn trong OpenCart. Trong phần lớn các trường hợp, sẽ chỉ có một mục nhập duy nhất cho cửa hàng mặc định và duy nhất của bạn và nó sẽ liệt kê tất cả các cửa hàng có sẵn trong OpenCart. Để thêm một cửa hàng mới, nhấp vào nút Chèn.

  • Giao diện tạo cửa hàng có một số tab như: Chung (thiết lập URL cửa hàng tại đây), Cửa hàng (chọn chủ đề hoặc thiết lập bố cục giỏ hàng mặc định tại đây), Địa phương (đặt ngôn ngữ, quốc gia và chọn loại tiền mà người dùng của bạn nên được nhắc trong khi thanh toán), Hình ảnh (tải lên biểu tượng cửa hàng hoặc logo), v.v.

  •   Khi bạn bao gồm tất cả các chi tiết cần thiết, nhấp vào nút Lưu để tạo cửa hàng mới.

3)  Quản lý nhiều cửa hàng OpenCart  : Sau khi thiết lập một cửa hàng mới sáng bóng trong back-end OpenCart, có một số điều bạn có thể làm để thiết lập các tùy chọn / menu khác nhau như:     

  • Các sản phẩm
  • Thể loại
  • Nhà sản xuất của
  • Chủ đề kết thúc
  • Bố cục trang

Chúng ta hãy chụp tại các danh mục cụ thể của cửa hàng.

Đi đến back-end: Tìm danh mục> Danh mục để xem danh sách các danh mục. Nhấp vào Chèn để thêm một danh mục mới.

Bao gồm một danh mục mới - Tab chọn cửa hàng: Ngay bên dưới tab Dữ liệu, bạn sẽ thấy một trường có tên là 'Cửa hàng'. Điều này sẽ hiển thị tất cả các cửa hàng trong cài đặt OpenCart của bạn. Danh mục mới sẽ chỉ được hiển thị bên dưới các cửa hàng đã chọn và không phải tất cả các cửa hàng có sẵn.  


Theo cách này, bạn sẽ có thể thêm bao nhiêu danh mục tùy thích cho cửa hàng của mình. Một quy trình tương tự có thể được theo dõi đối với các thực thể khác như "Sản phẩm", "Nhà sản xuất", v.v.

4)  Cân nhắc Front-End : Nền tảng thương mại điện tử thường cho phép bạn có các chủ đề khác nhau cho các cửa hàng trực tuyến. Suốt trongPhát triển web OpenCart , bạn có thể chỉ định một chủ đề khác cho các cửa hàng. Do đó, đây là một cách thực hành tốt để thiết kế giao diện khác biệt cho mỗi cửa hàng của bạn vì tất cả chúng đều là các trang web riêng biệt. Điều này cũng sẽ giúp quản lý cửa hàng, vì tài khoản khách hàng / đơn hàng được tạo từ giao diện người dùng và được liên kết với cửa hàng tương ứng từ nơi chúng được tạo.

Nói tóm lại, với các bước được nêu ở trên, bạn sẽ có thể tận dụng tất cả các tính năng OpenCart và di chuyển các cửa hàng web rải rác của bạn đến một trang web OpenCart thống nhất, nhiều cửa hàng.

|