Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Chỉ số trình duyệt: Tại sao chúng tôi yêu những con số

Sự khởi đầu của một tháng mới. Một đống tiền mặt (khiêm tốn) trên ngân hàng đáng kể hơn một chút và ý tưởng đá phiến mới nhẹ nhàng lắng xuống trong tâm trí chúng ta. Là nhà phát triển web, đây cũng là thời gian để cập nhật số liệu thống kê trình duyệt. Tầm quan trọng của số liệu thống kê trình duyệt đã bị tấn công mạnh mẽ, nhưng đối với những người biết cách diễn giải chúng (và những người chỉ thích số), chúng vẫn là một công cụ có giá trị. Bài viết này sẽ xem xét kỹ hơn những gì họ không, nhưng quan trọng hơn, đại diện.

Tại sao họ có vấn đề

Tất nhiên số liệu thống kê trình duyệt là khá quan trọng đối với các nhà cung cấp trình duyệt và những người cuồng tín. Người hâm mộ Webkit muốn xem mức độ thâm nhập thị trường của động cơ đã tăng lên bao nhiêu, mọi người FireFox tò mò về tỷ lệ chấp nhận phiên bản FireFox mới nhất và người dân Microsoft có lẽ đang gãi đầu khi họ thấy rằng6 đang giữ vững vị thế của mình.

Đối với các nhà phát triển web, điều quan trọng là phải xem trình duyệt (và phiên bản) nào chúng tôi cần hỗ trợ. Khi một trình duyệt giảm xuống dưới một tỷ lệ nhất định, chúng tôi có thể chọn ngừng hỗ trợ trình duyệt, giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian thử nghiệm. Hãy yên tâm rằng tất cả mọi người css đang kiểm tra số liệu thống kê trình duyệt để thấy sự sụt giảm đột ngột 20% số liệu thống kê tức là6, thật đáng buồn đây chỉ là suy nghĩ mong muốn.

Tóm lại, số liệu thống kê trình duyệt cho chúng tôi biết một số điều về công việc của chúng tôi có thể hữu ích khi phát triển trang web. Vậy tại sao lại có thái độ tiêu cực?

Cạm bẫy

Vấn đề với số liệu thống kê trình duyệt là chúng không đáng tin cậy lắm. Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến các chỉ số để khiến chúng khá vô dụng. Một bản tóm tắt nhanh chóng của ba vấn đề có ảnh hưởng nhất.

  • Vấn đề đầu tiên là hầu hết các số liệu thống kê dựa trên số liệu thống kê của khách truy cập trên một phạm vi trang web rất hạn chế. Phạm vi trang web này không được xác định để có được số liệu thống kê vững chắc, nhưng thường được xác định bởi quyền sở hữu trang web của chủ sở hữu số liệu thống kê. Nói một cách đơn giản, bạn có thể nhận được kết quả rất khác nhau từ một bên chỉ đo các trang web châu Âu so với các trang web của Mỹ.
  • Một vấn đề khác được giới thiệu bởi một số trình duyệt. Số liệu thống kê trình duyệt dựa trên chuỗi tác nhân người dùng, có thể được thay đổi bởi chính người dùng (một bản sửa lỗi có từ thời điểm mà một số trang web sẽ chặn một số trình duyệt nhất định). Vì vậy, bạn rất có thể đang truy cập một trang web bằng trình duyệt Opera, nhưng cuối cùng bạn vẫn có số liệu thống kê là người dùng eg6.
  • Cuối cùng, không phải tất cả du khách là du khách của con người. Có rất nhiều nhện và khách truy cập web tự động khác đang bò trên web và hầu hết trong số họ tự nhận mình là tác nhân người dùng. Đáng buồn thay, họ rất ít quan trọng đối với các số liệu thống kê.

Như bạn có thể thấy, tất cả các yếu tố này ảnh hưởng đến các số liệu thống kê và làm biến dạng tỷ lệ phần trăm thực tế.

Phần kết luận

Mặc dù tỷ lệ phần trăm được đưa ra trên các trang web của trình duyệt không rõ ràng hoặc đáng tin cậy, nhưng chúng vẫn rất thú vị khi so sánh với số liệu thống kê từ các tháng trước. Tỷ lệ phần trăm thực tế có thể không quá rõ ràng, nhưng các xu hướng chắc chắn có thể được chúng ta quan tâm. Bên cạnh đó, khi bạn đặt các số liệu thống kê từ các nguồn khác nhau cạnh các điểm tương đồng thú vị khác sẽ bật lên. Ví dụ, có thể khó xác định chính xác tỷ lệ phần trăm sử dụng eg6 và eg7. Mặt khác, vì trong một thời gian ngắn, tất cả các nguồn thống kê của trình duyệt chỉ ra rằng mức sử dụng eg7 lớn hơn mức sử dụng eg6, có thể chiếm một thứ gì đó.

Vì vậy, đừng bỏ đi các số liệu thống kê về trình duyệt, nhưng hãy nhìn vào các xu hướng và so sánh các nguồn khác để tìm một số thông tin phù hợp về việc sử dụng trình duyệt toàn cầu. Nó có thể giúp bạn khi xác định phạm vi công việc của bạn.

Nguồn

Đối với những người quan tâm đến các nguồn trực tuyến cho thống kê trình duyệt, đây là những trang web tôi đang sử dụng bản thân mình.

9 hữu ích 0 bình luận 9.2k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading