Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Chuẩn bị Hộp công cụ của bạn cho Khuôn khổ Sharepoint

Với SharePoint Framework, các nhà phát triển có thể sử dụng các khung như Angular, WebPack & Kendo UI để thiết kế SharePoint UI tùy chỉnh. Tìm hiểu con đường bạn nên đi.

Vào tháng bảy, chúng tôi đã ở một ngã ba. Chúng tôi vừa kết thúc một mô-đun SharePoint On-Premises mới với Angular v1.4 và ngOffice UI Fabric. Mô-đun trước đó của chúng tôi là Angular v1.2 với UI Bootstrap. Chúng tôi biết rằng SharePoint Framework sắp ra mắt và thậm chí cuối cùng sẽ được đưa xuống On-Premise vào năm 2017. Ngoài ra, với tốc độ JavaScript di chuyển, về cơ bản chúng tôi cần phải làm mới hộp công cụ của mình ba tháng một lần.

Đã đến lúc phải thực hiện một chút nghiên cứu — và vì vậy chúng tôi đã làm.

Chọn một con đường

Nghiên cứu này đã đạt đến đỉnh cao trong việc viết Sách chuẩn bị cho Hộp công cụ của bạn cho Khuôn khổ SharePoint với Sách trắng về giao diện người dùng Angular, Webpack và Kendo , được xây dựng xung quanh bản trình diễn Đăng ký Hợp đồng (GitHub) này . Các công nghệ chúng tôi chọn chủ yếu tập trung vào những gì chúng tôi đã quen thuộc, nhưng cũng những gì chúng tôi biết sẽ được hỗ trợ trong SharePoint Framework. Chúng tôi đã kiểm tra kỹ với các ví dụ từ nhiều chuyên gia đã viết blog về trải nghiệm SharePoint Dev Kitchen của họ và đối chiếu với tất cả các video PnP SPFx .

Angular

Chúng tôi bắt đầu với Angular và Kendo UI bằng Gulp, nhưng quá trình xây dựng liên quan đến việc đóng gói vào CDN, vì vậy chúng tôi đã thêm WebPack.

Cuối cùng, thay vì nói chuyện trực tiếp với SharePoint hoặc sử dụng các thành phần Kendo UI DataSource (cũng hỗ trợ SharePoint REST), tôi muốn chúng tôi sử dụng pnp-js-core — một API thông thạo để nói chuyện với điểm cuối REST từ nhóm Office PnP.

Chúng tôi đã chuyển phiên bản của mình lên Angular v1.5 vì chúng tôi muốn ở vị trí tốt nhất để có thể "triển khai sản xuất" ngay hôm nay, nhưng vẫn ghi vào thông số kỹ thuật của thành phần sẽ là tiêu chuẩn trong Angular v2. Hơn nữa, SPFx-webparts sẽ chạy trong Ứng dụng di động SharePoint trong tương lai. Vì vậy, không cần phải làm thêm quá nhiều công việc một cách rõ ràng — chúng tôi đang xây dựng hướng tới tương lai nơi chúng tôi xây dựng và nó chạy trong trình duyệt và trên thiết bị di động.

PnP JS Core

Đối với PnP JS Core, API thông thạo là một niềm vui khi làm việc cùng và cách thực hiện phân phối khá kỳ diệu. Trong v1.0.3, thư viện cũng bắt đầu hỗ trợ NodeJS, có nghĩa là bạn có thể sử dụng cùng một mã JavaScript để tương tác với SharePoint từ cả trình duyệt và máy chủ. Viết cùng một đoạn mã chạy ở cả hai nơi là chén thánh mà chúng ta luôn hướng tới. Nếu JavaScript có thể chạy ở mọi nơi, thì các thư viện chúng ta muốn sử dụng sẽ có thể chạy ở mọi nơi.

WebPack

Khi chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về điều kỳ diệu đó là WebPack , điều kỳ diệu của nó đã được hé mở. Trong video giới thiệu nhỏ này mà chúng tôi đã quay cho Đăng ký hợp đồng , bạn có thể nhận thấy WebPack đưa mã vào trình duyệt nhanh như thế nào — ứng dụng đã sẵn sàng trước khi thanh bộ Office 365 xuất hiện. Đây là một tác dụng phụ của việc tách mã. WebPack không chỉ đơn thuần liên hệ và hủy xác minh tệp JS, nó còn phóng các mô-đun JavaScript vào trình duyệt như một khẩu súng ngắn — tất cả cùng một lúc. WebPack gần như loại bỏ sự cần thiết của Gulp trong quá trình này. Gulp vẫn cần thiết để bắt đầu các tác vụ khác nhau, nhưng WebPack thực hiện công việc bên dưới và nó thực sự hoạt động tốt.

TypeScript

Chúng tôi đã tranh luận rất nhiều về TypeScript. Nó sẽ làm cho IntelliSense và kiểm tra mã tốt hơn, nhưng chúng tôi quyết định loại bỏ nó. Đáng lẽ ra phải học thêm "một điều nữa", và danh sách đã dài ra. Hãy xem mã chúng tôi đã viết cho sổ đăng ký hợp đồng (GitHub) và cho chúng tôi biết nếu chúng tôi đã lựa chọn đúng.

Giao diện người dùng Kendo

Tôi cũng muốn nói về Kendo UI . Tôi đã không sử dụng Kendo UI trước dự án này. Đồng nghiệp của tôi và đồng tác giả của whitepaper này, Bart Bouwhuis, là một người hâm mộ lớn và anh ấy liên tục cho tôi thấy những đặc điểm thú vị. Sách trắng không phải là quảng cáo cho Tiến bộ (trước đây là Telerik), nhưng tôi cũng nghĩ rằng chúng ta không thực sự nói về giao diện người dùng Kendo nhiều như chúng ta nên làm.

Cảm giác của tôi là các thành phần Kendo UI đã thực sự trưởng thành — trong một số lĩnh vực cạnh tranh hoặc vượt quá UI Bootstrap.  Dễ dàng thêm các thành phần như  GridWindow và  PDF export . Chúng đã hỗ trợ  chủ đề Office 365 , vì vậy chúng không có vẻ gì là lạc hậu.

Telerik hỗ trợ Angular v1 và họ vừa phát hành bản xem trước dành cho nhà phát triển cho Angular 2 . Cuối cùng, chúng tôi đã dành rất ít thời gian để làm cho các thành phần hoạt động với chúng tôi — trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi đã tìm kiếm ví dụ trên Telerik Docs và nó chỉ hoạt động! Một điều may mắn nữa là chúng tôi không bao giờ cần phải chỉnh sửa CSS để khắc phục một số vấn đề về kiểu dáng. Đó thực sự là một vấn đề khá nhức nhối với UI Bootstrap hoặc ngOfficeUIFnai.

Bản xem trước dành cho nhà phát triển SharePoint Framework (SPFx)

Mọi thứ đang chuyển động nhanh chóng. Bản xem trước dành cho nhà phát triển SPFx được đưa ra trong quá trình viết whitepaper. Nhớ chuyến tàu đó chứ? Hóa ra nó đến rất nhanh. Chúng tôi thích tốc độ chạy của nhóm SharePoint. Nhưng nó có nghĩa là chúng tôi có một số lưu ý để thêm vào.

Thứ nhất, whitepaper không chỉ về SPFx. Đó là về SharePoint như một nền tảng với AngularJS và WebPack, đồng thời có những phần đó sẵn sàng và được căn chỉnh cho SPFx. Đó là về một bộ công cụ cốt lõi ổn định hoạt động tốt cùng nhau. Đó là về một bộ công cụ chạy ngày nay trên SharePoint 2016, SharePoint 2013 và SharePoint Online. Bạn đã có thể sử dụng chúng mà không cần phải đợi SPFx.

Thứ hai, với SPFx thậm chí còn có nhiều cơ hội hơn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các chế độ Angular và SPA — hiện tại cả hai kịch bản đều chưa được phát hành. Vì vậy, câu chuyện sẽ phát triển và trở nên tuyệt vời hơn. Bản demo đăng ký hợp đồng có thể chạy ở chế độ phần mềm web SPFx — trong trường hợp đó, mã để khởi chạy ứng dụng và thiết lập các danh sách khác nhau sẽ đi vào bảng thuộc tính phần web. Chỉ người đóng góp mới có quyền truy cập vào việc tạo danh sách. 

Cách chúng tôi quyết định quản lý dòng chảy liên tục này là xuất bản bản cập nhật blog khi SPFx chính thức được phát hành để lấp đầy “khoảng trống” —các điều chưa biết về thời điểm xuất bản whitepaper. Vì vậy, hãy theo dõi bản cập nhật như vậy, có thể là sau Microsoft Ignite. Chúng tôi cũng có một loạt các ý tưởng điên rồ được liệt kê cho Sổ đăng ký Hợp đồng. Vì vậy, nếu bạn muốn có được bàn tay của bạn bẩn và đi, chúng tôi đang thực hiện các yêu cầu kéo!

Tham gia ngay hôm nay

Thời gian để tham gia luôn là bây giờ (hoặc ngay khi bạn có thể). Ở đây, chúng tôi trình bày hai tháng làm việc thể hiện nỗ lực hết mình của chúng tôi nhằm thúc đẩy các công nghệ web hiện đại và SharePoint như một nền tảng. 

3 hữu ích 0 bình luận 7.5k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading