Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Chuyện gì đang xảy ra tại GDC 2019 ?: Ngày 3

Sau thông báo hoành tráng về dịch vụ phát trực tuyến Stadia của Google vào thứ Ba, Hội nghị các nhà phát triển trò chơi (GDC) 2019 vẫn không hề chậm lại. Mặc dù không có thông báo nào vào thứ Tư phù hợp với tác động của Stadia, nhưng Ngày 3 đã mang đến các công cụ và tính năng mới cho công cụ Unreal của Epic, một sản phẩm được mong đợi nhiều từ Oculus và nhiều mối quan hệ đối tác không điển hình giữa Nintendo, Microsoft và các nhà phát triển bên thứ ba .

Epic: Các công cụ & cải tiến mới sắp ra mắt

Trong bài phát biểu tại State of Unreal  vào lúc 12:30 chiều ET vào thứ Tư, Epic đã công bố những bổ sung quy mô lớn cho công cụ trò chơi Unreal của mình, bao gồm một dịch vụ trực tuyến mới Bộ phát triển phần mềm (SDK), một công cụ vật lý mới và hỗ trợ dò tia Công nghệ. Dựa trên kinh nghiệm với cảm giác đa nền tảng, Fortnite , Epic đã hợp nhất các bài học của mình thành một SDK duy nhất cho phép các nhà phát triển dễ dàng phát triển các trò chơi đa nền tảng. Theo trang web Dịch vụ Trực tuyến Epic :

Với Dịch vụ trực tuyến của Epic, chúng tôi đang giúp các nhà phát triển khởi chạy, vận hành và mở rộng thành công các trò chơi chất lượng cao dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bản thân là một nhà phát triển trò chơi, chúng tôi đã giải quyết rất nhiều vấn đề khó khăn trong nhiều năm. Với Dịch vụ trực tuyến của Epic, chúng tôi đang chia sẻ miễn phí thành quả lao động của mình với phần còn lại của cộng đồng phát triển.

Ngoài các dịch vụ mới, Epic cũng công bố bổ sung một công cụ vật lý tích hợp có tên Choas . Công cụ này sẽ ra mắt trong Unreal 4.23 và sẽ cho phép các nhà phát triển xử lý vật lý bên trong Unreal, thay vì dựa vào các công cụ hoặc động cơ của bên thứ ba. Theo trình diễn kỹ thuật cho Chaos :

Được tiết lộ trên sân khấu tại GDC 2019 trong “State of Unreal”, Chaos là hệ thống vật lý và hủy diệt hiệu suất cao mới của Unreal Engine có khả năng truy cập sớm vào Unreal Engine 4.23. Bản demo công nghệ thời gian thực được đặt trong thế giới của Robo Recall. Với Chaos, người dùng có thể đạt được hình ảnh chất lượng như điện ảnh trong thời gian thực trong những cảnh có mức độ tàn phá quy mô lớn, với khả năng kiểm soát sáng tạo nội dung của nghệ sĩ chưa từng có.

Cuối cùng, với việc ngày càng quan tâm đến việc dò tia, Epic đã thông báo rằng họ đang có kế hoạch đưa hỗ trợ dò tia vào Unreal. Sự bao gồm này có tính đến việc nhiều hệ thống hiện không hỗ trợ dò tia và xử lý rasterization trên các hệ thống dò tìm không tia và khả năng tương thích ngược. Như một tác dụng phụ của hỗ trợ dò tia này, Unreal đã trải qua một đợt nâng cấp kiến ​​trúc, có nghĩa là các nhà phát triển sẽ thấy sự gia tăng hiệu suất trong trò chơi của họ (sau khi biên dịch lại), ngay cả khi họ không sử dụng công nghệ dò tia.

Để biết thêm thông tin, hãy xem phần sau:

Oculus: Rift S được tiết lộ

Oculus đã thông báo vào thứ Tư rằng Oculus Rift S của họ sẽ ra mắt vào mùa xuân này với giá 399 đô la. Phiên bản nâng cấp này của nền tảng Rift cũ - giống như Oculus Quest được công bố vào thứ Hai - kết hợp tất cả các cảm biến và thiết bị theo dõi cần thiết vào một đơn vị duy nhất. Rift S vẫn yêu cầu PC, nhưng theo thông báo chính thức của Rift S , bản nâng cấp hiện đại này mang lại 5 ưu điểm chính so với người tiền nhiệm của nó

  1. Độ phân giải cao hơn trên nền tảng chơi game PC VR tốt nhất
  2. Tăng sự thoải mái và âm thanh tích hợp
  3. Oculus Insight để Theo dõi Quy mô Phòng Chính xác
  4. Chuyển qua +
  5. Nền tảng được chia sẻ

Độc giả quan tâm có thể tìm thấy đỉnh cao của Rift S mới trong đoạn giới thiệu thông báo chính thức của Rift S (hình ảnh từ đoạn giới thiệu chính thức).

Chuyện gì đang xảy ra tại GDC 2019 ?: Ngày 3

Để biết thêm thông tin, hãy xem phần sau:

Nintendo: Cuphead đến với Switch & Nintendo chia sẻ IP của mình với bên thứ ba

Mặc dù không diễn ra tại chỗ tại GDC 2019, đầu tuần này, Nintendo đã công bố một buổi giới thiệu Nindies (Nintendo Indies) được lên lịch vào 12:30 chiều ET vào thứ Tư. Buổi giới thiệu này đã thông báo rằng Cuphead  sẽ đến với Nintendo Switch vào ngày 18 tháng 4 năm nay. Ngoài việc được tung ra trong vòng chưa đầy bốn tuần, sự bổ sung này cho Switch đánh dấu giai đoạn tiếp theo trong mối quan hệ giữa Nintendo và Microsoft.

Đây  Studio MDHR trò chơi trước đây đã từng là một độc quyền của Microsoft, chỉ xuất hiện trên Xbox và PC, nhưng với việc bổ sung của Nintendo Switch, dường như quan hệ hữu nghị giữa Microsoft và Nintendo-cả hai nhìn từ bên ngoài ở trên người khổng lồ bảng điều khiển này thế hệ, Sony — đã chuyển sang một cấp độ khác. Mặc dù Cuphead không phải là một tựa game độc ​​quyền AAA như Halo, nhưng nó vẫn cho thấy rằng Microsoft (và các đối tác của họ) cũng sẵn sàng để các trò chơi độc quyền hạ cánh trên bảng điều khiển Nintendo (hình ảnh từ Đoạn giới thiệu thông báo chính thức của Cuphead Nintendo Switch ).

Chuyện gì đang xảy ra tại GDC 2019 ?: Ngày 3

Sẽ rất thú vị khi xem những trò chơi độc quyền khác của Microsoft sẽ xuất hiện trên Switch trong tương lai ( Ori and the Blind Forest , được phát triển bởi Moon Studios và được xuất bản bởi Microsoft, được đồn đại sẽ tiếp theo). Cũng sẽ rất thú vị khi xem các tiêu đề này được công bố như thế nào — khi những người xem giới thiệu Nindies được xem một đoạn video dài một phút về quảng cáo theo phong cách những năm 1940 về cách đổ sữa trước khi được trình chiếu trò chơi của Cuphead.

Ngoài tính năng độc quyền của Microsoft đến với Switch, Nintendo cũng đã công bố một trò chơi mới: Cadence of Hyrule . Thông báo này sẽ là vô thưởng vô phạt nếu không phải do Crypt of the NecroDancer  này bao gồm Link và Zelda — Sở hữu trí tuệ (IP) của Nintendo — ngay cả khi một studio bên thứ ba độc lập ( Brace Yourself Games ) đã phát triển trò chơi này. Bên cạnh sự quan tâm ngay lập tức đến trò chơi của Zelda và người hâm mộ Nintendo, quyền truy cập Nintendo IP này có thể là một lá mới trong mối quan hệ của Nintendo với các nhà phát triển độc lập của mình (hình ảnh từ đoạn giới thiệu Cadence of Hyrule ).

Chuyện gì đang xảy ra tại GDC 2019 ?: Ngày 3

Nếu Nintendo sẵn sàng cho phép các nhà phát triển indie sử dụng một trong những IP yêu thích nhất của mình, các studio phát triển indie khác có thể hợp tác với Nintendo và bao gồm các IP nổi tiếng, chẳng hạn như Mario, Yoshi, Kirby hoặc một loạt các nhân vật Nintendo khác, trong trò chơi của họ.

Để biết thêm thông tin, hãy xem phần sau:

Xbox Live: Xbox Live trên Switch?

Cuphead đến với Switch là một tin thú vị cho những người hâm mộ nhượng quyền thương mại và những người ủng hộ mối quan hệ hợp tác giữa Nintendo-Microsoft, nhưng nó cũng mở ra những cánh cửa lớn, bao gồm cả việc đưa Xbox Live lên Switch. Trong một bài báo được xuất bản vào thứ Tư, Chris Charla (Giám đốc cấp cao của ID @ Xbox) đã nói về ý nghĩa của Cuphead trên Switch đối với việc Xbox Live mở rộng ra ngoài các sản phẩm của Microsoft — và ngoài kế hoạch đưa Xbox Live lên các sản phẩm Android và iOS:

Chúng tôi đã có một số cuộc trò chuyện tốt với [StudioMDHR] về Xbox Live và cộng đồng trò chơi, đặc biệt là sau khi chúng tôi thấy những gì Mojang đã làm với Minecraft và Bedrock Edition.

Phát triển từ những cuộc thảo luận gần đây, chúng tôi đang hợp tác với StudioMDHR để điều tra việc đưa các tính năng của Xbox Live ngoài Xbox và PC lên Nintendo Switch. Vâng, điều này có nghĩa là người hâm mộ giờ đây sẽ có cơ hội trải nghiệm trò chơi đầu tay từng đoạt giải thưởng của StudioMDHR trên Nintendo Switch với Xbox Live! Chúng tôi sẽ làm việc với StudioMDHR để triển khai các tính năng của Xbox Live vào Cuphead trên Nintendo Switch trong những tháng tới. Với giai đoạn đầu làm việc của chúng tôi với StudioMDHR, các tính năng của Xbox Live sẽ xuất hiện trong bản cập nhật sau khi ra mắt cho Cuphead trên Nintendo Switch. Chúng tôi muốn cảm ơn Studio MDHR và Nintendo vì sự giúp đỡ của họ trong cuộc điều tra này!

Các chi tiết vẫn còn được xem xét, nhưng từ những bình luận của Charla, có vẻ như Microsoft đang bắt đầu đưa Xbox Live lên Nintendo Switch. Chúng ta sẽ phải xem kế hoạch của Nintendo cho dịch vụ này trên nền tảng của họ là gì, nhưng có vẻ như mối quan hệ giữa Nintendo và Microsoft đang trở nên thân thiện hơn nhiều. Để biết thêm thông tin, hãy xem GDC của Microsoft  : Phát triển Chương trình ID @ Xbox dành cho Nhà phát triển với Xbox Game Pass và Xbox Live .

Vẫn đến

Ngay cả khi tuần lễ sắp kết thúc, thứ Năm tại GDC vẫn được dự kiến ​​là một ngày quan trọng, chủ yếu giới thiệu các cuộc chiến giữa Valve và Epic và nhiều thông tin hơn từ Microsoft trên Project xCloud. Theo thông báo trên Stadia của Google vào thứ Ba, Dự án xCloud sẽ được soi dưới kính hiển vi và Microsoft sẽ khó đạt được thành công lớn.

Hãy chắc chắn để tìm các sự kiện sau vào Thứ Năm:

10 hữu ích 0 bình luận 9.0k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading