Đám mây gần, nó là gì và tại sao bạn nên quan tâm


Trịnh Cảnh Tuấn
5 năm trước
Hữu ích 8 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 8938

Nhiều người vẫn đang đi đầu về những đám mây công cộng và riêng tư. Thậm chí ít biết về Internet of Things. Tuy nhiên, cuộc cách mạng thực sự sẽ mang cả hai lại gần nhau và vì thế bạn sẽ cần một đám mây gần.

Một đám mây gần là gì?
Trong năm năm tới sẽ có hàng tỷ cảm biến ở khắp mọi nơi. Bạn sẽ mặc chúng trên cơ thể của bạn. Họ sẽ ở trong nhà bạn, tại nơi làm việc của bạn, trong bệnh viện của bạn, trong thành phố của bạn, trong xe hơi / xe buýt / máy bay, v.v.

Giờ đây, trong một thế giới nơi 1 tỷ người sẽ có quyền truy cập vào 10 hoặc thậm chí 100 thiết bị được kết nối xung quanh họ, thật dễ hiểu khi bạn không muốn gửi tất cả dữ liệu họ tạo ra cho đám mây công cộng hoặc riêng tư. Không có đủ phổ di động hoặc dung lượng sợi để phục vụ cho việc này.

Những gì chúng ta cần là đặt trí thông minh gần với các trình tạo dữ liệu để xác định xem nhịp tim của bạn, luồng video camara đó, mức tiêu thụ điện của nồi hơi, công suất phanh của xe hơi của bạn, v.v. . Đặc biệt là nếu video có liên quan, bạn không muốn gửi nó qua kết nối Internet công cộng nếu nó không có gì thú vị trên đó, ví dụ như con mèo của hàng xóm vừa mới vào bãi cỏ của bạn.

Vì vậy, nhà cửa, xe hơi, công ty, viễn thông, bệnh viện, nhà sản xuất, v.v. sẽ cần một số loại thiết bị mới gần với tuyết lở dữ liệu để lọc ra 99.999999% dữ liệu vô dụng.

Một ví dụ. Nếu bạn là một công ty bảo mật quản lý hàng chục ngàn máy quay video trong hàng ngàn công ty thì bạn muốn biết khi nào một tên trộm đi ngang qua hoặc một vụ xâm lược xảy ra. Bạn sẽ huấn luyện máy móc để đưa ra quyết định về sự khác biệt giữa con người đi ngang qua hay con mèo. Tuy nhiên, kẻ trộm sẽ sớm phát hiện ra rằng thị giác máy tính có lỗi và khi chúng mặc một con mèo ngụy trang, chúng có thể vượt qua. Chính loại sự kiện này sẽ kích hoạt nền tảng đám mây trung tâm để yêu cầu tất cả các video về một doanh nghiệp địa phương trong 24 giờ qua và để đào tạo mô hình trực quan của nó rằng con người có thể mặc bộ đồ động vật và sau đó đẩy nó lên tất cả các đám mây gần đó trong tất cả các khách hàng của mình cơ sở. Giải pháp thay thế là lưu trữ tất cả các luồng video trên đám mây đòi hỏi băng thông lớn hoặc thậm chí tệ hơn,

Hữu ích 8 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 8938