8

Ngoài những bộ óc bên trong Unravel Data, chúng tôi có một nhóm các cố vấn có một hồ sơ theo dõi phi thường về tinh thần kinh doanh, lãnh đạo và kỹ thuật. Hai trong số họ đã có một số quan điểm quan trọng để chia sẻ về những gì năm 2019 cho dữ liệu lớn. Trong suốt hai blog tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về Herb Cunitz và Tasso Argyros khi họ phác thảo về những gì họ đang có trong kho dữ liệu lớn vào năm 2019.

Hoạt động của khách hàng và nhà cung cấp tiếp tục tăng tốc vào năm 2019 và tất cả các dấu hiệu cho thấy chúng ta sẽ tiếp tục thấy sự tiến bộ đổi mới theo tốc độ và để xem các ứng dụng dữ liệu hiện đại đang giúp các công ty thuộc mọi loại cạnh tranh hơn và đưa giá trị đến điểm mấu chốt hơn. Trong vài tuần tới, chúng tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều thông tin để thu hút một số quan điểm về những gì tiếp theo cho Dữ liệu lớn trong năm tới từ những người đã tham gia và dẫn đến sự thay đổi đó trong nhiều năm qua. Khách đầu tiên của chúng tôi là Herb Cunitz, chủ sở hữu chính của AccelG2M.

Herb đã đi đầu trong các phần mềm doanh nghiệp và dữ liệu lớn trong nhiều năm và đã phát triển và quản lý các hoạt động lĩnh vực toàn cầu cho nhiều công ty công nghệ tư nhân, được tài trợ mạo hiểm bao gồm Hortonworks, SpringSource và Vitria. Ông phục vụ trong một số ban giám đốc và tư vấn cho các công ty về cách nhanh chóng tăng trưởng và thống trị các danh mục.

Dữ liệu lớn đã ở trong tình trạng thay đổi liên tục trong năm 2018, những người chơi, sản phẩm, công nghệ, AI và nhà cung cấp mới của nhà cung cấp đều dẫn đầu về phí. Năm 2019 sẽ thấy một khóa học tương tự hay chúng ta sẽ thấy sự tăng trưởng đáng ngạc nhiên và các trường hợp sử dụng mới? Chúng tôi đã ngồi xuống gần đây với Herb; sau đây là một đoạn trích của cuộc trò chuyện của chúng tôi.

Unravel : 2018 là một năm thú vị đối với dữ liệu lớn. Bạn nghĩ gì về năm đã diễn ra như thế nào?

HC : Nó bắt đầu với ba người chơi lớn ở phía nền tảng và các công ty nhận ra rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng và phát triển tốt, nhưng sự tăng trưởng nhanh chóng sẽ được thúc đẩy bởi việc tiếp tục sử dụng giữa các công ty lớn hơn là mọi công ty áp dụng dữ liệu lớn. Chúng tôi bắt đầu tập trung nhiều hơn vào các công ty lớn hơn ở đỉnh kim tự tháp, Cloudera, tập trung vào Fortune 1000, và Hortonworks thực hiện cùng một trò chơi và sau đó tìm ra cách bạn áp dụng nền tảng đó. Vào giữa năm 2017-2018, chúng tôi đã thấy sự tập trung vào việc áp dụng nền tảng và hiện đang chuyển sang 'tôi có thể làm gì với nền tảng đó và các khoản đầu tư đó?'

Ngoài ra, di chuyển đến đám mây đã đạt được đà. Thị trường dữ liệu lớn bắt đầu như một thị trường tại chỗ, và bây giờ nó đã chuyển sang 'làm thế nào tôi có thể tận dụng đám mây và nơi nào khác tôi có thể kiếm tiền và nhận được nhiều giá trị hơn khi khối lượng công việc chuyển sang đám mây nhiều hơn?'

Hơn nữa, tôi thấy các giải pháp đám mây lai ở đây trong một thời gian dài sắp tới. Mặc dù đám mây đã từng được coi là thuốc chữa bách bệnh, chúng tôi đã nhận ra rằng có một số thứ không nên và không nên chuyển sang đám mây, nhưng có rất nhiều khối lượng công việc sẽ có, và rất nhiều khối lượng công việc mới đang nhận được hình thành và ủ trong đám mây. Nhưng lai sẽ không biến mất. Trong một thời gian dài sắp tới, chúng ta sẽ thấy trung tâm tập trung vào việc quản lý và giám sát khối lượng công việc trong cả hai môi trường và các tổ chức sẽ muốn tìm ra cách cung cấp mặt phẳng điều khiển cơ sở hạ tầng chung trên cả hai môi trường để xem khối lượng công việc của họ đang hoạt động như thế nào.

Unravel : Ngăn xếp công nghệ liên tục thay đổi - những cải tiến mới và những đổi mới của ngày hôm qua đã lụi tàn. Nếu bạn đặt cược vào một công nghệ đột phá cho 2019, Spark Spark, Kafka, Flink, v.v., bạn sẽ đặt tiền của mình vào đâu?

HC : Có các dự án nguồn mở thu được nhiều sự quan tâm hơn. Ví dụ, Spark, nhưng nó đã có hứng thú trong nhiều năm và đã có sự đột phá của nó. Về mặt phát trực tuyến, Kafka đã có một đột phá vào năm 2018 và chúng ta sẽ tiếp tục thấy nhiều hơn về nó khi khối lượng công việc nhiều hơn tận dụng dữ liệu phát trực tuyến và các tổ chức tự hỏi làm thế nào họ có thể tận dụng dữ liệu đó. Nói chung, đó là công nghệ mang lại cho các công ty khả năng giám sát, quản lý, kiểm soát và đạt được khả năng hiển thị trong khối lượng công việc chạy trên đám mây lai mà đó là nơi chúng ta sẽ thấy các công nghệ đột phá. Và họ sẽ cung cấp những cơ hội chưa từng tồn tại trước đây.

Một công nghệ đáng chú ý khác là máy tính không có máy chủ, đang nhận được sự quan tâm đáng kể, nhưng không có nhiều sử dụng sản xuất thực tế. Thế giới vẫn đang cố gắng tìm ra cách tiêu thụ container và Kubernetes, và chúng ta không thể bỏ qua bước đó và đi thẳng đến máy chủ. Nhu cầu ngay lập tức hơn là câu trả lời cho 'làm thế nào để các container hoạt động? Cụ thể hơn, làm thế nào để tôi chuyển từ môi trường ảo hóa sang môi trường được đóng gói và làm như vậy một cách an toàn và ở quy mô? '

Tuy nhiên, một số chức năng sẽ chuyển sang serverless, nhưng tôi không xem đó là ưu tiên cao nhất. Chúng ta phải tiêu hóa toàn bộ thế giới container trước. Ngoài ra, chúng ta phải xác định cách Kubernetes liên quan đến dữ liệu lớn cho môi trường sản xuất so với các dự án thử nghiệm mà chúng ta thấy ngày nay.

Unravel : Việc áp dụng dữ liệu lớn trông như thế nào trong năm 2019 và chúng ta sẽ thấy nó ở đâu?

HC : Các công ty nhỏ hơn sẽ tiếp tục áp dụng dữ liệu lớn. Những người đầu tiên lớn hơn, chẳng hạn như các viện dịch vụ tài chính lớn và công ty viễn thông, có thể tận dụng dữ liệu lớn trong sản xuất đầy đủ và đã đạt được lợi thế cạnh tranh đáng kể. Giờ đây, Hadoop đã trở nên sản xuất nhiều hơn, dữ liệu lớn sẽ chuyển xuống các công ty nhỏ hơn với nhiều thành công hơn.

Với các công ty lớn hơn, chúng ta thấy họ có hai vectơ tăng trưởng liên quan đến dữ liệu lớn một, các dự án lớn có nhiều dữ liệu và cần nhiều năng lực hơn, và hai, cần một trường hợp sử dụng mới. Các công ty nhỏ hơn có một vector, đang phát triển dữ liệu và có ít trường hợp sử dụng hơn.

Unravel : AI và tự động hóa sẽ đóng vai trò gì trong dữ liệu lớn trong năm tới?

HC : Bạn có thể ví điều này với Phân cấp nhu cầu của Maslow. Chúng tôi đã có nền tảng được bảo hiểm, và trên đó là những gì các công ty có thể làm với nó, sau đó những ứng dụng nào có thể được xây dựng và những trường hợp sử dụng nào có thể được triển khai, điều mà chúng tôi đã thấy rất nhiều trong năm 2018. Bây giờ chúng tôi đã lai, trọng tâm là tất cả về cách tối ưu hóa các môi trường đó. Khi ngành công nghiệp phát triển hơn, chúng tôi đã chuyển lên kim tự tháp phân cấp nơi chúng tôi có thể giải quyết các khía cạnh tối ưu hóa, quản lý và khả năng hiển thị. Ba năm trước, thị trường đại chúng chưa sẵn sàng cho việc này, nhưng bây giờ là bây giờ.

Unravel : Sẽ có bất kỳ nhà cung cấp lớn nào rung chuyển trong năm 2019?

HC : Chúng tôi vừa chứng kiến ​​sự hợp nhất nền tảng thông qua Cloudera và Hortonworks, và tầng hợp nhất tiếp theo sẽ là các công ty được xây dựng xung quanh và trên đỉnh của nền tảng stack, nhưng chúng tôi vẫn sẽ phải xem cách thức hoạt động. Cloudera được định vị để làm tốt, họ tiếp tục phát triển, mở rộng quy mô và vượt trội trong không gian của họ, cùng với Amazon và Microsoft. Nhưng họ cần tiếp tục tìm hiểu làm thế nào họ phân biệt dịch vụ của họ trong đám mây.

Những người đương nhiệm đáng chú ý (ví dụ, IBM, HPE) đã cố gắng định vị mình là người dẫn đầu trong dữ liệu lớn và phần lớn thất bại. Tôi không thấy họ quay lại không gian để thử lại lần nữa. Các nhóm đương nhiệm tiếp theo đang nổi lên, chẳng hạn như Cloudera, và họ sẽ tiếp tục thông qua sự đổi mới của chính họ hoặc bằng cách mua lại những người khác để đẩy nhanh thời gian đưa ra thị trường.

Unravel : Làm thế nào để bạn thấy các tổ chức phản ứng với khoảng cách kỹ năng dữ liệu lớn ngày càng tăng và nhu cầu về tài năng?

HC : Tôi thấy các công ty nhỏ hơn sử dụng dịch vụ thuê ngoài và các công ty lớn hơn ký hợp đồng dịch vụ được quản lý.

Một nhu cầu lớn về kỹ năng là về khoa học dữ liệu và thật thú vị, chúng ta đã thấy các trường đại học phát triển các chương trình cấp bằng cần thiết và tập trung vào chúng nhiều hơn trước đây. Kết quả là, họ đang tạo ra nhiều sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực này, đó là một lợi ích lớn cho ngành công nghiệp của chúng tôi. Ba năm trước, chúng ta không thấy sự phong phú của các chương trình khoa học dữ liệu hoặc sinh viên tốt nghiệp mà chúng ta có ngày nay.

Unravel : Bạn nghĩ gì về cộng đồng đầu tư khi nói đến tài trợ đổi mới, sẽ có một điểm nóng trong năm 2019?

HC : Phần lớn vẫn ở Vùng Vịnh, nhưng tôi cũng thấy New York mạnh lên với một số người mới thú vị. Trên bình diện quốc tế, chúng ta cũng đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhiều hơn ở Israel và Ấn Độ.

Unravel : Suy nghĩ đóng cửa của bạn về thị trường 2019?

HC : Thị trường đã chuyển đến điểm đặt nền tảng, bộ kỹ năng được đặt ra và có đủ kinh nghiệm để biết cách triển khai và quản lý dữ liệu lớn. Giờ đây, các công ty muốn tối ưu hóa, quản lý và kiểm soát môi trường đó và họ muốn làm điều đó với các công nghệ phù hợp nhất với nhu cầu của họ, do đó, bất cứ điều gì có thể hoạt động trên nhiều môi trường, nhiều mặt phẳng và nhiều nhà cung cấp là một công cụ thiết yếu mà doanh nghiệp cần sẽ tiêu tiền vào.

|