Gặp gỡ AI Robot CIMON


Trần Nhật An
1 năm trước
Hữu ích 6 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 5380

CIMON, một robot AI, xuất hiện lần đầu tiên từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

CIMON , viết tắt của "Crew Interactive MObile companioN", có kích thước bằng một quả bóng rổ và sẽ đóng vai trò là người bạn đồng hành và trợ lý cho phi hành đoàn của ISS. Hy vọng rằng CIMON sẽ giúp cải thiện hiệu quả và tăng cường tinh thần của các thành viên phi hành đoàn khi họ ở trong không gian.

Alexander Gerst, Chỉ huy hiện tại của ISS, đang dẫn dắt dự án và hy vọng rằng robot sẽ giúp đỡ với các thí nghiệm khác nhau. Vì CIMON tự nổi, nếu bất kỳ phi hành đoàn nào cần giúp đỡ, họ chỉ cần gọi cho họ và yêu cầu giúp đỡ. Nó sẽ cung cấp những thứ như hướng dẫn bằng hình ảnh hoặc bất kỳ tài liệu nào mà phi hành đoàn có thể cần.

Đến bây giờ, CIMON biết rõ khuôn mặt và giọng nói của Gerst, nhưng video cho thấy robot vẫn có thể có một số vấn đề về niềm tin. Hoặc có lẽ nó chỉ bướng bỉnh. Xem  dưới đây  (4:06 là nơi nó bắt đầu trở nên buồn cười) để xem ý tôi là gì. 

CIMON được thiết kế bởi Airbus , đây là "công ty tiên phong quốc tế trong ngành hàng không vũ trụ".

Till Eisenberg, Giám đốc dự án CIMON tại Airbus, cho biết , CIMON đại diện cho việc hiện thực hóa tầm nhìn của Airbus. Đó là một bước tiến lớn cho ngành hàng không vũ trụ của con người, đạt được bằng cách hợp tác với các đối tác của chúng tôi. Với CIMON, chúng tôi đã đặt nền móng cho các hệ thống trợ giúp xã hội được thiết kế để sử dụng trong các điều kiện khắc nghiệt.

Với hình dạng tròn trịa, khuôn mặt thân thiện và "tính cách" hướng nội, được lập trình, CIMON có thể sẽ cải thiện cuộc sống trên tàu ISS. Nhưng chỉ trong trường hợp, có một công tắc tiêu diệt để nó không biến thành tình huống HAL-9000. :)  

Hữu ích 6 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 5380