Giới thiệu học kỳ FS2016 Kết thúc với Thử thách mê cung Robot


Nguyễn Thành Danh
4 năm trước
Hữu ích 5 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 7917

Học hỏi bằng cách làm tốt nhất là một trong những nguyên tắc cốt lõi của hệ thống nhúng và khóa học robot của tôi tại Đại học Lucerne . Đối với điều này, các sinh viên áp dụng những gì họ đã học bằng cách sử dụng một nền tảng robot. Trong các học kỳ trước, chúng tôi đã làm một trận chiến Sumo vào cuối. Lần này, thử thách là xây dựng bộ điều khiển từ xa cộng với khả năng khám phá và giải quyết một mê cung dòng:

 robot giải quyết mê cung


Giống như trong các trận chiến Sumo, các robot phải chơi một trận đấu với nhau: đầu tiên để hoàn thành phần lái xe bằng tay, sau đó chuyển sang khám phá và giải quyết mê cung tự trị. Robot hoàn thành đầu tiên sẽ thắng trận đấu. Vì vậy, nó không chỉ cần thiết để tinh chỉnh và làm cho bộ điều khiển từ xa trở nên vững chắc. Điều đó cũng cần thiết, để đảm bảo mê cung và phần tiếp theo đang hoạt động với tất cả các khía cạnh thời gian thực. Vì vậy, việc thu thập dữ liệu cảm biến và bộ điều khiển vòng kín PID phải được tinh chỉnh để có hiệu suất và tốc độ tốt nhất. Chương trình cơ sở chạy với FreeRTOS trên bộ vi điều khiển NXP Kinetis K22FX512 (xem https://mcuoneclipse.com/2016/03/25/zumo-robot-with-mag từ- encoders / ).

Giới thiệu_Zumo_Robot

Họ đã có một mê cung ví dụ để huấn luyện các robot. Bố cục mê cung cho trận chung kết là không rõ cho đến khi sự kiện. Dưới đây là một vài video từ sự kiện này:

Các đội đã làm rất tốt, xin chúc mừng tất cả họ. Bảng xếp hạng có sẵn trên Challonge ( http://challonge.com/FS2016 ).

Chúc mừng mê cung!

Hữu ích 5 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 7917