Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Google công bố dự án liên doanh IoT mới Soli

Ngô Quang Hải
· 02:00 30/09/2015
4 ngày trước

Không có gì bí mật rằng khoa học viễn tưởng đã ảnh hưởng đến công nghệ hiện tại. Tiến bộ thực tế ảo đang sẵn sàng để trình bày một Holodeck như kinh nghiệm, Siri là đáng lo ngại Hal 9000esque , và điện thoại di động thậm chí còn lấy cảm hứng từ “ Star Trek .” Tiện ích mới nhất của Google, dự án Soli , được thiết lập để hoàn toàn thổi tâm trí.

Giống như bộ cấy của Scully từ Tập tin X, Files Project Soli là một con chip nhỏ sử dụng radar để theo dõi các chuyển động. Thật chính xác đến nỗi Soli có thể được điều khiển bằng một cử động ngón tay nhẹ. Có một video thực sự gọn gàng về Project Soli đang hoạt động:


Sự tiến bộ này có thể cách mạng hóa ngành công nghiệp IoT, cung cấp tính dễ sử dụng và thêm chức năng cho thiết bị đeo. Các thiết bị IoT đang tích hợp thêm vào cuộc sống của chúng ta và ranh giới giữa các thiết bị và con người đang giảm đi, đến một mức độ mà smartwatch và điện thoại về cơ bản trở thành phần mở rộng của chính chúng ta.

Project Soli đang sử dụng radar để cho phép các loại tương tác cảm ứng mới - một trong đó bàn tay con người trở thành giao diện tự nhiên, trực quan cho các thiết bị của chúng tôi. Cảm biến Soli có thể theo dõi chuyển động của milimet dưới tốc độ và độ chính xác cao. Nó phù hợp với một con chip, có thể được sản xuất ở quy mô và có thể được sử dụng bên trong các thiết bị đeo được nhỏ.

Theo trang Project Soli chính thức của Google, bộ dụng cụ dev sẽ triển khai cho phép các nhà phát triển pha chế các ứng dụng sáng tạo cho Soli. Mặc dù không có ngày phát hành đã được đề cập, bạn có thể đăng ký để cập nhật tại đây

3 hữu ích 0 bình luận 8.9k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm