Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Hack với JavaScript để giải trí và kiếm lợi nhuận

JavaScript đã trở thành một ngôn ngữ cực kỳ linh hoạt và được sử dụng tốt trong thập kỷ qua. Nó tìm thấy con đường của mình vượt ra khỏi các tập lệnh đơn giản vào các ứng dụng web đầy đủ trên cả máy khách và phía máy chủ của ngăn xếp. Các khung JavaScript có mặt khắp nơi trên web như HTML, cải thiện thời gian tải trang với các cuộc gọi không đồng bộ, giao diện với các bố cục và hoạt hình chuyển động và cung cấp trải nghiệm web phong phú mà nhiều người trong chúng ta hiện nay đã có. Hiểu và viết JavaScript sẽ cho phép bạn thao tác DOM của bất kỳ trang web nào và tương tác với các ứng dụng web theo những cách mà trước đây là không thể.

Một phần lớn trong sự nghiệp của tôi cho đến nay là điều mà một số người gọi là lập trình nhảy dù, hay bị rơi vào một cơ sở mã mới, thường thiếu tài liệu thực tế và được mong đợi sẽ nhanh chóng hoạt động trong khuôn khổ đại diện. Hoạt động chủ yếu trên web, điều này đã mang lại một loạt các kỹ năng có lợi cho việc tách rời các ứng dụng web từ mọi góc độ. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi đã biết viết JavaScript để xây dựng các chức năng một lần nhằm đơn giản hóa hoặc cải thiện trang web, tạo trình bao bọc cho các dịch vụ hiện có, cũng như tạo các tiện ích mở rộng dựa trên JavaScript để sửa đổi DOM (Mô hình đối tượng tài liệu) của một trang web hoặc thậm chí chính trình duyệt.

Bạn đã bao giờ đến LinkedIn và bắt đầu tìm hiểu thông qua danh sách gợi ý dường như vô tận của mọi người chưa? Tại sao không có bộ lọc được tích hợp trong này để bạn có thể tránh nhà tuyển dụng, người từ các công ty trước, v.v. Đây là cơ hội hoàn hảo để xây dựng tập lệnh dựa trên bảng điều khiển để lọc các đề xuất này theo từ khóa ( http://jbegleiter.com/blog353 ), cho phép bạn lọc dựa trên danh sách từ khóa xấu và danh sách từ khóa tốt thay thế (cảnh báo , cố gắng lọc quá nhiều cùng một lúc có thể đóng băng trình duyệt của bạn tạm thời vì tập lệnh chạy ở nền trước).

Các kỳ nghỉ chỉ ở gần và bạn đang duyệt Amazon, tìm một nhà cung cấp có hàng ngàn xếp hạng, hầu hết đều tốt, nhưng bạn không muốn tìm một danh sách chỉ xếp hạng thấp nhất cho một nhà cung cấp Amazon? Thời gian để phân tách cách Amazon tìm thấy xếp hạng của nhà cung cấp và sau đó hiển thị kết quả cho người dùng ( http://jbegleiter.com/blog/23 ); may mắn thay, cả Amazon và Amazon Canada đều cho phép các yêu cầu JavaScript tên miền chéo. Bạn đã bao giờ thấy một khung thực sự tuyệt vời và muốn thay đổi nó cho phù hợp với nhu cầu của bạn? Đến bây giờ bạn sẽ có thể đoán, JavaScript là câu trả lời (ví dụ: triển khai blog của tôi bằng cách sử dụng shar.js )!

Bạn cũng có thể phát triển các tiện ích mở rộng trình duyệt chéo trong JavaScript (ví dụ: sử dụng khung Crossrider ). Tôi đã phát triển nhiều tiện ích mở rộng sử dụng các phần khác nhau của khung: một ( ASCIIfier ) để chuyển đổi hình ảnh thành nghệ thuật ASCII thông qua menu chuột phải; một bộ lọc khác ( Filterest ) tự động lọc Pinterest ăn ghim bằng cách sử dụng bộ chọn và cập nhật từ khóa có thể cấu hình dễ dàng; khác ( Discoverizer ) phân tích nội dung do người dùng gửi từ Stumbleupon. Cái đầu tiên sử dụng triển khai cụ thể theo khung để lưu trữ nghệ thuật ASCII và giải nén nó trên một trang web nhất định, trong đó hai cái sau cập nhật DOM và đánh cắp các sự kiện và điểm cuối JavaScript hiện có của các trang chủ tương ứng.

Các tiện ích mở rộng trình duyệt sau được kích hoạt khi trên trang web của máy chủ lưu trữ, nối vào DOM của trang đó và thêm các phần tử HTML, CSS và JavaScript dưới dạng nút, thả xuống và ràng buộc các sự kiện trang và phần tử nhất định. Filterest liên kết các sự kiện trang được sử dụng để tải thêm các mục vào trang Pinterest bằng JavaScript bổ sung, xác định các từ khóa cho Pin pin và một HTML cần thiết cho mỗi mục, cho phép người dùng lọc các từ khóa đó. Discoverizer thực sự kết nối với các dịch vụ web hiện có do Stumbleupon cung cấp và thực thi chúng trong miền Stumbleupon, cho phép người dùng tận hưởng tiện ích mở rộng cho chức năng Stumbleupon mà không yêu cầu JavaScript hoặc JSONP tên miền chéo!

Khám phá trong hành động


Trong tất cả các trường hợp này, tôi thực sự đang thực hiện cùng một nhóm nhiệm vụ. Tôi tải trang và kiểm tra DOM; hiểu cách DOM được thiết lập sẽ cho phép bạn điều hướng nó dễ dàng bằng cách sử dụng JavaScript hoặc jQuery thuần túy. Điều này giúp tôi hình dung được mục tiêu của mình và gán điểm nhập cảnh vào điểm DOM vào DOM hoặc những nơi mà tôi sẽ móc vào hoặc chiếm quyền điều khiển. Khi tôi đã xác định được những gì tôi muốn làm và nơi cần đến trong trang, tôi bắt đầu xem xét các hoạt động của các tập lệnh hiện có. Điều này chủ yếu đòi hỏi phải xem xét XHRs (Yêu cầu HTTP XML) khi thực hiện hành động mà tôi muốn thực hiện (trong trường hợp Bộ lọc) hoặc chiếm quyền điều khiển, thao tác và / hoặc sử dụng lại (trong trường hợp của Trình khám phá); điều này có thể được thực hiện trong bất kỳ công cụ phát triển tích hợp nào của bất kỳ trình duyệt nào. Điều này đòi hỏi một số sự cẩn thận, vì bạn không muốn liên kết đôi sự kiện của một yếu tố. Cuối cùng, tôi phát triển một front-end, một cái gì đó đơn giản sẽ trình bày các chức năng cho người dùng; một lần nữa bạn phải cẩn thận để tránh ghi đè lên phong cách hiện có.

XHR trong Fireorms


Các tập lệnh, trình bao bọc và tiện ích mở rộng ở trên minh họa cho việc sử dụng JavaScript nhiều và đa dạng khi hack các ứng dụng web để giải trí và kiếm lợi nhuận. Những kỹ năng này đã giúp tôi trong cuộc sống chuyên nghiệp, cho phép tôi đi sâu vào các ứng dụng web không quen thuộc, không có giấy tờ và truy tìm chúng từ việc gọi máy khách đến hiện thực hóa phía máy chủ. Bằng cách phát triển các kỹ năng này, bạn sẽ trở nên thoải mái hơn khi rơi vào các khung chưa được khám phá và làm quen với cách thức thực hiện các sản phẩm thực tế và phổ biến.
6 hữu ích 0 bình luận 9.5k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading