Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Healthcare.gov đã thay đổi cách chính phủ quản lý CNTT như thế nào

Hai năm trước, đúng vào thời điểm New Relic đang tổ chức hội nghị FutureStack khai mạc , người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Lew Cirne của chúng tôi nhận được một email bất thường. Dòng chủ đề cho biết, "WH cần giúp đỡ" và thông báo được theo sau bởi một cuộc gọi từ đội SWAT kỹ thuật của Nhà Trắng, hỏi liệu New Relic có thể đến và giúp đỡ (lúc đó là gì) một tình huống khá lộn xộn và phức tạp của HealthCare.gov không .

Theo Lew, “Đó là mẹ của tất cả các vấn đề APM”, may mắn thay, nó đã trở thành một câu chuyện thành công đáng chú ý. Và đó là tất cả nhờ những người ở tuyến đầu, những cá nhân là một phần của đội sửa lỗi của Tổng thống Obama, bao gồm Sean O'Neil , giám đốc cấp cao của Kiến trúc Doanh nghiệp tại Optum Technology, người — cùng với người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak —là một trong những diễn giả chính mở đầu Ngày thứ 2 của FutureStack năm nay.

O'Neil đã đưa ra một tường thuật hậu trường chân thành và thú vị về những gì đã đi xuống, và quan trọng hơn, những thay đổi mà nhóm của ông đã thực hiện để khắc phục HealthCare.gov ngày nay đang thay đổi cách chính phủ quản lý CNTT.

Vì vậy, chính xác điều gì đã sai?

“Nói chung, khi mọi người hỏi câu hỏi đó, họ muốn nghe về tất cả những điều ngu ngốc mà mọi người đã làm,” O'Neil nói. “Nhưng sự thật là, không có chuyện ngu ngốc mà ai đó đã làm… chỉ là một đống thứ mà bạn có thể đã gặp phải trước đây.” Mặc dù có một danh sách dài các vấn đề kỹ thuật với trang web, nhưng thủ phạm lớn nhất, theo O'Neil, là do thiếu quy trình. Ông nói: “Để thay đổi môi trường công nghệ, trước tiên chúng ta cần thay đổi văn hóa của môi trường. Và điều đó đã dẫn đến một loạt các thay đổi về văn hóa và quy trình.

Văn hóa> Công nghệ

Theo O'Neil, việc thay đổi văn hóa trong phòng chiến tranh Healthcare.gov quan trọng hơn những thay đổi công nghệ thực tế mà nhóm HealthCare.gov đã thực hiện sau này. Những thay đổi về quy trình và văn hóa bao gồm:

  • Không coi sự hoàn hảo là mục tiêu
  • Quản lý vấn đề theo chu kỳ 12 giờ
  • Xem sự đa dạng trong suy nghĩ như một sức mạnh
  • Tránh giọng nói thụ động (và suy nghĩ thụ động!) Để giao tiếp

Những thay đổi này sau đó dẫn đến ba quy tắc cốt lõi của phòng chiến tranh HealthCare.gov:

Quy tắc số 1: Phòng chiến tranh là để giải quyết vấn đề, không đổ lỗi cho người khác.

Quy tắc số 2: Những người nên nói chuyện là những người biết nhiều nhất về một vấn đề, không phải là những người có thứ hạng cao nhất. (Đặc biệt, điểm này đã nhận được tràng pháo tay nồng nhiệt từ những người tham dự FutureStack15.)

Quy tắc số 3: Chúng tôi cần tập trung vào những vấn đề cấp bách nhất — những điều sẽ gây tổn hại cho nhóm trong 24-48 giờ tới.

O'Neil nói: “Các vấn đề xảy ra với trang web HealthCare.gov không phải là điều gì đặc biệt, mà là cách chúng tôi khắc phục nó. "Những thay đổi văn hóa mà chúng tôi áp dụng hiện đang lan truyền qua chính phủ theo nhiều cách thú vị."

Chính phủ Hoa Kỳ tham gia thế kỷ 21

Nhờ những bài học kinh nghiệm từ HealthCare.gov, phần còn lại của chính phủ Hoa Kỳ hiện đã có một loạt các phương pháp hay nhất để tuân theo khi họ tiếp tục hành trình hướng tới chuyển đổi kỹ thuật số, O'Neil nói. Ông cho biết trong số các công nghệ mới đang được sử dụng là các đám mây công cộng và kết hợp, Amazon EC2, MySQL, New Relic APMNew Relic Insights , Node.js và Nginx, Jenkins và Puppet, trong số những công nghệ khác.

Các Plugin Relic mới đặc biệt hữu ích trong việc thúc đẩy các tiến bộ công nghệ tại HealthCare.gov. Như O'Neil đã mô tả, anh ấy nói với nhóm rằng, “Thay vì làm nô lệ cho phần mềm tồi tàn, đắt tiền, giờ đây bạn có thể viết các plugin của riêng mình, sử dụng New Relic và tiết kiệm rất nhiều tiền cho người nộp thuế. ”

Lưu ý cuối cùng, O'Neil khuyến khích các thành viên của khán giả tham gia và hợp tác với US Digital Service , một cơ quan chính phủ mới được thành lập bởi một số thành viên ban đầu của nhóm HealthCare.gov, bao gồm cả Mikey Dickerson . O'Neil nói với đám đông, với việc tập trung vào việc xác định lại cách thức hoạt động của chính phủ liên bang đối với công dân Mỹ, Dịch vụ Kỹ thuật số Hoa Kỳ mang đến một cơ hội đáng kinh ngạc để “đưa các kỹ năng của bạn vào công việc và giúp thay đổi cách chính phủ của chúng ta thực hiện CNTT”.

17 hữu ích 0 bình luận 3.5k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading