Hồi tưởng WWDC 2016


Hồ Thanh Minh
4 năm trước
Hữu ích 6 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 2657

Đã một tuần kể từ khi Apple tổ chức Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu ( WWDC ) hàng năm tại San Francisco. Trong một bài viết trước , tôi đã liệt kê 5 dự đoán hàng đầu của tôi cho WWDC. Tôi đã làm thế nào vậy? Các dự đoán phần mềm chủ yếu trở thành hiện thực trong khi không có mong muốn phần cứng nào của tôi được đáp ứng. Nhìn chung, các dự đoán Google IO của tôi tốt hơn rất nhiều. Mặc dù Apple đã loại bỏ các thông báo phần cứng tại WWDC, để ủng hộ sự kiện tháng 9 ( đây là sự kiện năm ngoái ), tôi đã hy vọng các thông báo nền tảng mới mà các nhà phát triển có thể bắt đầu làm việc trước mùa lễ.


Hãy đi sâu vào năm dự đoán và phân tích chiến lược của Apple thông qua lăng kính thông báo WWDC của họ.

Siri [Beats?] Loa để cạnh tranh với Amazon Echo và Google Home

Dự đoán: Fell Flat Ngoại trừ Siri

Siri là người đứng đầu và là trung tâm trong hội nghị khi Apple Eddy lấy một gợi ý từ phương pháp tiếp cận đầu tiên của AI AI. Tại triển lãm, các nhà phát triển đã rất vui mừng về thông báo của Apple về API cho Siri. Trợ lý hiện đang phục vụ hơn 2 tỷ yêu cầu mỗi ngày và sẽ giúp tăng thêm sự tham gia cho các nhà xuất bản ứng dụng. Ví dụ: bây giờ bên trong một ứng dụng nhắn tin, bạn có thể yêu cầu Siri gọi Uber hoặc đặt mua pizza cho bạn. Ngoài ra, Siri hiện có sẵn trên máy tính để bàn thông qua macOS.

Đây có thể là tiền thân của thông báo Beats Loa vào tháng Chín. Mở Siri bây giờ cho phép các nhà phát triển ứng dụng có thời gian tích hợp và sẽ giúp sản phẩm mới cạnh tranh với hệ sinh thái tích hợp Amazon Echo, Skill Skill.

Táo VR

Dự đoán: Đã đến đúng (Tôi dự đoán không có thông báo)

Không có sản phẩm nào của Apple ngày nay có khả năng cung cấp năng lượng cho tai nghe VR. Vì không có thông báo phần cứng, dự đoán của tôi về không có gì liên quan đến VR đã trở thành sự thật. Tôi đã đề cập rằng Apple có xu hướng cải thiện phần cứng hiện có so với việc tạo ra một danh mục mới, vì vậy họ chắc chắn sẽ có cách tiếp cận chờ xem khi họ tinh chỉnh tầm nhìn về không gian. Ngoài ra, Apple trong lịch sử không chấp nhận phân khúc trò chơi vốn là ứng dụng chính vào thời điểm này. Tôi sẽ lặp lại điều này từ bài viết trước của tôi: Nếu Apple cập nhật GPU trong dòng máy Mac của mình, đó có thể là một tín hiệu cho các khoản đầu tư VR trong tương lai.

Ưu điểm Macbook mới và màn hình Thunderbolt mới

Dự đoán: Fell Flat, loại

Mặc dù thông báo không đến WWDC, nhưng mới hôm qua, Apple tuyên bố họ sẽ ngừng Thunderbolt Display. Điều này được suy đoán rộng rãi là kết quả từ màn hình 5K mới sẽ được công bố vào tháng Chín. Độ phân giải của máy Mac hiện tại đã chạy ở mức 5K nhưng khi được kết nối với Thunderbolt Display sẽ chạy ở độ phân giải thấp hơn.

Chưa có tin tức nào về Ưu điểm Macbook mới nhưng chúng tôi cũng mong đợi những điều đó vào tháng Chín.

Đồng hồ Apple 2 / watchOS 3

Dự đoán: Phần mềm đã đến đúng

Chúng tôi đã không chạm tay vào Apple Watch 2 nhưng chúng tôi đã thấy watchOS mới 3. Apple đã đưa ra một trang xem trước cho HĐH mới và cũng phát hành video WWDC của họ (sử dụng Safari trên Mac hoặc Edge trên Windows xem). Các cải tiến trong HĐH mới bao gồm thời gian tải nhanh hơn cho các ứng dụng, mặt đồng hồ mới, chia sẻ hoạt động, cải tiến nhắn tin, khả năng truy cập xe lăn, ứng dụng HomeKit mới, tính năng SOS, v.v. Như với phần còn lại của các dự đoán phần cứng không thành hiện thực, chúng tôi hy vọng chiếc đồng hồ mới sẽ được công bố vào tháng Chín.

iOS 10 và iPhone 7

Dự đoán: Phần mềm đã đến đúng

Câu chuyện ở đây tương tự như Watch - rất nhiều thông báo phần mềm mới nhưng chưa có gì trên các thiết bị mới. Apple cũng đã đăng một trang xem trước cho iOS 10. Một trong những thông báo lớn nhất là việc mở iMessage như một nền tảng, một chiến lược hoạt động đặc biệt tốt cho các ứng dụng nhắn tin ở châu Á cũng như Facebook Messenger. Giờ đây, các nhà phát triển có thể nhúng các ứng dụng vào ngăn kéo ứng dụng iMessage, để cho phép mọi thứ từ nhãn dán tùy chỉnh đến các đơn đặt hàng thực phẩm nhóm. Các cải tiến khác cho iOS 10 bao gồm ứng dụng Apple Music và News được thiết kế lại, chức năng mới trong Bản đồ và Ảnh và thêm thông báo phong phú.

Tóm tắt

Mặc dù không có thông báo phần cứng mới, nhưng hầu hết các thông báo phần mềm đều gợi ý những gì sẽ đến: watchOS 3 trên Apple Watch 2 mới, iOS 10 trên iPhone 7 mới và có khả năng Siri trên đối thủ cạnh tranh Amazon Echo mới (Beats Loa?) . Chúng tôi cũng đã thấy tvOS trưởng thành như một nền tảng với việc bổ sung một lần đăng nhập cho các ứng dụng nội dung, hỗ trợ Siri nâng cao và hỗ trợ HomeKit.

Tim Cook chắc chắn đang thúc đẩy chương trình nghị sự của mình cho một Apple cởi mở, minh bạch hơn. Điều này mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và nhà phát triển dưới dạng cải tiến quyền riêng tư, chức năng mới trên nền tảng mở và sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa Apple và hệ sinh thái của các đối tác. Có nhiều hơn nữa trong cửa hàng cho tháng Chín, vì vậy hãy xem dự đoán trong tương lai của chúng tôi về sự kiện phần cứng này.

Hữu ích 6 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 2657