Hướng dẫn: Chuyển đổi NXP LPC845-BRK thành Đầu dò gỡ lỗi CMSIS-DAP


Tran Tung
1 năm trước
Hữu ích 2 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 10172

Bảng NXP LPC845-BRK là một bảng đột phá nhỏ (giá $ 6) nhỏ. Bảng mạch bao gồm đầu dò gỡ lỗi trên bo mạch CMSIS-DAP (LPC11U35), có thể được sử dụng làm đầu dò gỡ lỗi để gỡ lỗi mọi thiết bị NXP LPC, Kinetis hoặc i.MX RT

LPC845-BRK được sử dụng để gỡ lỗi Robot chiến đấu Sumo

Bảng mạch LPC845-BRK có bộ nhảy cắt vết JP1. Mục đích của jumper đó là đo dòng điện của CPU mục tiêu. Nhưng trên thực tế, jumper này có thể được sử dụng để biến bảng thành một đầu dò gỡ lỗi mục đích chung CMSIS-DAP. Tôi đã thử nghiệm nó với MCUXpresso IDE và đã có thể gỡ lỗi các bảng Kinetis, LPC và i.MX RT theo cách đó. Vì vậy, với 6 đô la, tôi không chỉ có một ban phát triển tuyệt vời và nhỏ bé; với việc bổ sung tiêu đề SWD, cáp SWD và bộ nhảy, tôi có đầu dò gỡ lỗi nhỏ và thú vị.

Dưới đây là các bước để biến LPC845-BRK thành đầu dò gỡ lỗi cho mục đích chung:

1. Hàn một tiêu đề SWD vào bảng, xem Hướng dẫn: Sử dụng thăm dò gỡ lỗi bên ngoài với Bảng NXP LPC845-BRK

Đã thêm Tiêu đề SWD

2. Xác định vị trí JP1 trên bảng. Có một dấu vết PCB nhỏ giữa các miếng đệm. Sử dụng một con dao để cắt dấu vết đó.

Dấu vết JP1 để cắt

Tôi khuyên bạn nên hàn một jumper trên JP1. Bằng cách đó, tôi có thể sử dụng bảng cả dưới dạng bảng phát triển (đã cài đặt JP1) và làm đầu dò gỡ lỗi CMSIS-DAP (loại bỏ JP1).

Đã cài đặt Jumper JP1 trên NXP LPC845-BRK

3. Sử dụng cáp SWD 10 chân tiêu chuẩn để kết nối với mục tiêu

Cáp SWD được kết nối

4. MCUXpresso IDE tự động phát hiện đầu dò gỡ lỗi LPC11U3x CMSIS-DAP:

LPC11U3x trong MCUXpresso IDE

Với điều này, tôi có thể gỡ lỗi bất kỳ ARM Cortex nào được hỗ trợ bởi MCUXpresso IDE hoặc bất kỳ trình gỡ lỗi CMSIS-DAP nào khác:

Gỡ lỗi i.MX RT1064 với Bảng LPC845-BRK

Bảng i.MXRT1064 với LPC845-BRK làm đầu dò gỡ lỗi

Tóm lược

Với những thay đổi rất nhỏ, tôi có thể biến một bảng LPC845-BRK $ 6 bình thường thành đầu dò gỡ lỗi CMSIS-DAP để gỡ lỗi các bảng Kinetis, LPC hoặc i.MX bên ngoài. Tôi có thể làm điều này với IDE NXUX MCUXpresso, nhưng nó cũng hoạt động với các IDE khác. Tất cả những gì tôi cần là một con dao, một bước nhảy và tiêu đề 2pin với cáp và đầu nối SWD.

Điều này có làm cho các đầu dò gỡ lỗi P & E, Segger hoặc LPC-Link2 của tôi bị lỗi thời không? Chắc chắn là không, bởi vì các đầu dò khác cung cấp các tính năng khác nhau hoặc nhanh hơn. Ví dụ: tôi đã đo chương trình Flash nhanh hơn 3-5 lần với LPC-Link2 ($ 20) so với đầu dò gỡ lỗi dựa trên LPC11U35 ($ 6). Tuy nhiên, với $ 6, đó là một kinh nghiệm gỡ lỗi rất tốt. Đối với tôi, mỗi đô la chi cho các đầu dò gỡ lỗi luôn là một khoản đầu tư tốt và có nhiều đầu dò trong tay chắc chắn là một điểm cộng, đặc biệt nếu chúng không tốn kém như thế này.

Dưới đây là danh sách các bài viết về bảng LPC845-BRK:

Dưới đây là một số liên kết hữu ích khác:

Chúc mừng chuyển đổi!

Hữu ích 2 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 10172