8

Trong bài viết trước , bạn đã có phần giới thiệu về RPA. Bây giờ trong Hướng dẫn UiPath này, tôi sẽ tìm hiểu chi tiết về công cụ UiPath, tức là các loại dự án, thành phần UiPath, cài đặt UiPath và hơn thế nữa, cho phép bạn tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại và chuyển đổi các tác vụ tẻ nhạt thành các tác vụ đơn giản hơn.

Hướng dẫn UiPath cho người mới bắt đầu

Video.

Tự động hóa quá trình robot là gì?

Bây giờ, hãy để tôi nói về một trong những công cụ phổ biến nhất để tự động hóa, ví dụ như UiPath. Vậy đo la cai gi?

Hướng dẫn về UiPath: UiPath là gì?

  • UiPathis là một công cụ tự động hóa quy trình robot được sử dụng cho tự động hóa máy tính để bàn Windows.
  • Nó được sử dụng để tự động hóa các nhiệm vụ dư thừa và loại bỏ sự can thiệp của con người.
  • Công cụ này đơn giản để sử dụng và có chức năng kéo và thả các hoạt động.
  • UiPath có phiên bản Studio tiêu chuẩn có thời gian dùng thử là 60 ngày.
  • Phần tốt nhất là, UiPath cũng đi kèm với Phiên bản cộng đồng, miễn phí trọn đời và có hầu hết các chức năng của phiên bản Studio.

Bây giờ bạn đã hiểu UiPath là gì, hãy xem cách bạn có thể cài đặt UiPath studio trên hệ thống của mình.

Hướng dẫn về UiPath: Cách cài đặt UiPath Studio?

Bước 1: Truy cập liên kết sau: https://www.uipath.com/community và nhấp vào "Nhận phiên bản cộng đồng".

Bước 2: Điền thông tin chi tiết để đăng ký và nhấp vào "Yêu cầu phiên bản cộng đồng".

Bước 3: Bây giờ, hãy mở email đã đăng ký của bạn để nhận hướng dẫn tải xuống UiPath.

Bước 4: Nhấp đúp chuột vào tập tin đã tải xuống.

Bước 5: Sau khi cài đặt UiPath, công cụ UiPath sẽ mở.

Bước 6: Nhập địa chỉ email mà bạn đã đăng ký và nhấp vào nút Kích hoạt.

Bước 7: Sau khi cài đặt, bạn sẽ nhận được trang xác nhận này cho biết cài đặt thành công.

Đây là giao diện của nó sau khi mở UiPath Studio.

Bây giờ, trước khi chuyển sang các loại dự án khác nhau trong UiPath, chúng ta hãy thảo luận về một số thuật ngữ / khái niệm quan trọng trong UiPath tức là Trình tự và Hoạt động.

Hướng dẫn UiPath: Các loại dự án trong UiPath

Có 4 loại dự án trong UiPath:

Trống: Một dự án trống là một bảng đá sạch; bạn có thể xây dựng các dự án của bạn từ đầu. Ảnh chụp màn hình dưới đây là màn hình của một dự án trống. Nó không có mẫu cũng như bất cứ thứ gì được xác định trước trên không gian làm việc của bạn. Bạn phải xác định mọi thứ từ đầu để xây dựng một dự án mới.

Quy trình đơn giản: Quy trình  đơn giản về cơ bản cung cấp cho chúng ta một mẫu sơ đồ, tức là sơ đồ của một chuỗi các hoạt động.

Bạn có thể tham khảo ảnh chụp màn hình bên dưới để hiểu rõ hơn:

Cải tiến quy trình tác nhân: Cải tiến quy trình tác nhân giúp người dùng bằng cách tự động hóa các tác vụ. Nó được sử dụng để đánh giá bất kỳ người dùng nào làm việc trên hệ thống. Ví dụ: nếu bạn đang làm việc trên một hệ thống và bạn muốn cắt (ctrl + x) tác vụ, một cách để làm điều đó là nhấp chuột phải vào hệ thống và sau đó chọn cắt. Một cách khác để làm điều đó là chỉ cần chọn biểu tượng cụ thể đó và sau đó chọn cắt. Điều này sẽ cắt biểu tượng cụ thể đó.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn muốn xác định các phím tắt của riêng mình, bạn có thể sử dụng cải tiến quy trình tác nhân như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình để nó có thể định cấu hình kích hoạt thông qua đó nó có thể thực hiện một nhóm tác vụ cụ thể.

Robot Enterprise Frameworkis được sử dụng để xác định các trạng thái trong một dự án, rất hữu ích trong các quy trình kinh doanh. Vì vậy, về cơ bản các loại dự án mà bạn muốn đưa vào Khung doanh nghiệp Rô bốt: Các tiểu bang , chúng tôi sử dụng dự án cụ thể này.

Hãy xem với một ví dụ, vì vậy khi bạn khởi động máy tính, bạn sẽ thấy màn hình Windows bắt đầu. Màn hình Windows khởi động này sẽ ở đó cho đến khi và trừ khi mọi quy trình cần thiết cho hệ điều hành của bạn không được tải vào bộ nhớ. Khi tất cả các quy trình cần thiết được tải, nó sẽ chuyển từ trạng thái bắt đầu sang trạng thái thực thi và từ trạng thái này, nó chuyển sang trạng thái đóng, trong đó nó giết chết tất cả các quy trình. Vì vậy, nếu bạn không muốn chuyển sang trạng thái tiếp theo mà không hoàn thành tất cả các nhiệm vụ ở trạng thái hiện tại, thì bạn sử dụng Robotic Enterprise Framework.

Bạn có thể tham khảo ảnh chụp màn hình bên dưới để hiểu rõ hơn:

Trước khi tạo các dự án của riêng bạn, hãy hiểu các thành phần khác nhau của nền tảng UiPath.

Hướng dẫn UiPath: Các thành phần UiPath

UiPath thường được chia thành 2 thành phần:

  1. Các thành phần nền tảng UiPath
  2. Các thành phần của UiPath Studio

1. Các thành phần nền tảng UiPath

Nền tảng UiPath bao gồm ba thành phần chính:

Ghi âm: Trình ghi này của UiPath cho phép người dùng ghi lại các chuyển động của chuột UI và các hoạt động bàn phím để tạo tập lệnh tự động hóa.

Quét màn hình và Quét dữ liệu: Quét dễ dàng với Quét màn hình và Quét dữ liệu

Sự kiện người dùng: Điều này ghi lại sự kiện người dùng. Ví dụ. Nhấp chuột, nhấn phím, v.v.

Biến: Điều này giúp bạn tạo và quản lý biến.

2. Ngăn hoạt động: Ở phía bên trái, bạn có ngăn hoạt động nơi có tất cả các nhiệm vụ nhỏ. Tất cả bạn phải làm là kéo và thả nó trong không gian làm việc và cấu hình nó để nó hoạt động theo yêu cầu cho mọi hoạt động.

3. Ngăn thuộc tính: Cấu hình có thể được xử lý ở đây trong ngăn thuộc tính, như đặt đầu ra của một hoạt động cụ thể hoặc tác vụ.

4. Thanh điều khiển / Ngăn: Nếu bạn thấy phần dưới cùng của công cụ đường dẫn UI, nó có các biến, đối số và nhập. Đây là phần bạn có thể tạo biến, xóa biến và xử lý đối số.

Bây giờ chúng ta đã hiểu các khái niệm cơ bản của UiPath, hãy thực hiện các khái niệm này trong UiPath.

Hãy tạo một dự án đơn giản sẽ chào đón bạn với cái tên tức là "Chào mừng đến với Phiên Samarpit"

Bước 1: Mở Studio UiPath của bạn và nhấp vào dự án "Trống".

Bước 2: Đầu tiên, kéo và thả chuỗi trong không gian làm việc.

Đây là cách nó trông sau khi kéo và thả.

Bước 3: Vì vậy, chúng tôi muốn chương trình của chúng tôi hỏi tên tôi. Vì vậy, tôi sẽ tìm kiếm hộp thoại đầu vào, sau đó kéo và thả nó trong hoạt động tuần tự.

Bước 4: Đối với tiêu đề, hãy chỉ nói "Nhập tên của bạn." Sau đó, để điền vào nhãn, chúng tôi sẽ nhập "Tên của bạn là gì?"

Lưu ý: Mỗi văn bản bạn sử dụng trong UiPath phải ở trong dấu ngoặc kép (""). Khi bạn đang sử dụng biến hoặc số, bạn sẽ không sử dụng dấu ngoặc kép ("").

Bước 5: Khi nó hỏi tên của tôi / bạn, chúng tôi muốn nó hiển thị thông báo "Chào mừng bạn đến với Phiên". Đối với điều đó, kéo và thả nó dưới hoạt động hộp thoại Nhập.

Đây là cách nó trông sau khi kéo và thả.

Bước 6: Sau khi hoàn thành các bước trên, hãy nhập văn bản vào hộp thông báo để nó hiển thị "Chào mừng bạn đến với Phiên này." Sau đó, chạy chương trình.

Bước 7: Khi bạn chạy chương trình này, bạn sẽ nhận được một hộp thoại với tiêu đề được nhập là "Nhập tên của bạn." Nhập tên của bạn vào hộp thoại và bấm OK.

Bước 8: Chúng tôi sẽ tạo một biến "entername" của kiểu chuỗi.

Đây là cách nó trông sau khi tạo một biến.

Bước 9: Chuyển đến phần thuộc tính của hộp thoại nhập và nhập "entername" trong Kết quả.

Đây là giao diện sau khi gán giá trị cho Kết quả.

Bước 10: Sau khi hoàn thành, nhập văn bản "Chào mừng đến với Phiên" và sử dụng toán tử "+" để nối thêm văn bản. Sau đó, thêm biến và chạy chương trình.

Bước 11: Nhập tên của bạn vào hộp thoại.

Nó sẽ hiển thị một thông báo với Tên của bạn.

Vì vậy, đây là tất cả về hướng dẫn UiPath. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về Tự động hóa quá trình robot, loạt bài viết này sẽ được cập nhật thường xuyên.

Có một câu hỏi cho chúng tôi? Hãy đề cập đến nó trong phần bình luận, và chúng tôi sẽ lấy lại cho bạn.

|
  • 1
    Chào ad. Mình cũng đang quan tâm và tìm hiểu về Uipath. Ad có tài liệu về Uipath không nhỉ? Có thể share cho mình được không? Thank ad. – Tran Tuan 14:03:42 31/10/2019