Internet có phải là đỉnh cao của thành tựu?


Hồ Huy Quang
6 năm trước
Hữu ích 3 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 7926

 

Internet của mọi thứ có phải là đỉnh cao của sự hội tụ? Vâng. Đúng vậy

Đó là nơi hội tụ di động, IoT / M2M, đám mây và dữ liệu lớn.

Ở đâu? Tủ lạnh thông minh. Một lần nữa ( liên kết ).

IoT / M2M

Tủ lạnh thông minh tạo dữ liệu. Nó tạo ra dữ liệu cảm biến: nhiệt độ và năng lượng tiêu thụ. Nó tạo ra dữ liệu sự kiện: cửa được mở và cửa được đóng lại. Nó tạo ra dữ liệu ứng dụng: một danh sách tạp hóa.

Di động

Ứng dụng di động / máy tính bảng quản lý và giám sát tủ lạnh thông minh: giảm nhiệt độ và khóa cửa. Nó đọc danh sách tạp hóa. Nó cập nhật danh sách tạp hóa.

Dữ liệu lớn

Dữ liệu cảm biến. Dữ liệu sự kiện. Dữ liệu ứng dụng. Đó là rất nhiều dữ liệu.

Dữ liệu có thể được sử dụng để làm gì?

  • Cải thiện hiệu quả năng lượng.
  • Cải thiện trải nghiệm người dùng.

Các refridgerator thông minh sẽ tăng hoặc giảm nhiệt độ. Nó sẽ tăng nhiệt độ vào các buổi tối thứ Hai. Nó biết tôi cần đồ uống lạnh trong Thứ Hai bóng đá đêm.

Nó sẽ thêm các mục vào danh sách tạp hóa. Nó sẽ thêm một gallon sữa vào danh sách thực phẩm. Nó biết tôi sẽ hết trong vòng vài ngày.

Đám mây

Đó là keo. Nó cho phép doanh nghiệp kết nối với hàng tỷ điện thoại di động / máy tính bảng, đồ vật và máy móc được kết nối với Internet từ bảy lục địa. Nó đòi hỏi một cơ sở hạ tầng toàn cầu. Amazon có các trung tâm dữ liệu ở 10 khu vực, 27 khu vực sẵn có và 52 địa điểm cạnh.

Internet của mọi thứ

Điều gì xảy ra khi điện thoại di động, IoT / M2M, đám mây và dữ liệu lớn hội tụ? Nó dẫn đến các mô hình kinh doanh mới. Tại Couchbase Live [NYC], những người tham dự đã được giới thiệu về B2E và E2B: kinh doanh cho mọi người và mọi thứ để kinh doanh. Tôi nghĩ thẻ tín dụng. Mọi người đều có thẻ tín dụng và mọi thứ đều chấp nhận thẻ tín dụng. Tôi đã sử dụng thẻ tín dụng của mình với đồng hồ đỗ xe, máy bán hàng tự động, taxi và nhiều hơn nữa.

Giả sử máy lọc nhiệt thông minh được sản xuất bởi GE, nó được mua tại Abt Electronics với gói bảo vệ mở rộng và cửa hàng tạp hóa được mua AmazonFresh. Máy lọc nước thông minh ...

  • mua hàng tạp hóa từ AmazonFresh thay mặt cho người tiêu dùng.
  • thông báo cho GE khi cần sửa chữa thay mặt cho người tiêu dùng.
  • Thông báo cho Abt Electronics khi cần sửa chữa thay mặt cho khách hàng.

Kết quả là ...

  • GE gửi các bộ phận cho Abt Electronics.
  • Abt Electronics lên lịch một ngày và thời gian để sửa chữa.
  • Abt Electronics gửi yêu cầu đến tủ lạnh thông minh.
  • Người tiêu dùng chấp thuận yêu cầu.
  • Tủ lạnh thông minh nhắc nhở người tiêu dùng vào ngày sửa chữa.

Internet của mọi thứ cho phép mọi thứ và máy móc kết nối với nhiều doanh nghiệp thay mặt cho người tiêu dùng. Trong thực tế, mọi thứ và máy móc hoạt động như proxy cho người tiêu dùng. Đó là BCB, doanh nghiệp cho người tiêu dùng đến doanh nghiệp, với những thứ và máy móc hoạt động như một ủy nhiệm giữa các doanh nghiệp thay mặt cho người tiêu dùng. Nó giống như Apple và Facebook. Người tiêu dùng là ủy quyền giữa Apple / Facebook và doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng cho nền tảng tương ứng của họ. Tuy nhiên, điểm khác biệt là người tiêu dùng sẽ được ủy thác bởi những thứ và máy móc trong Internet của mọi thứ.

iot
Hữu ích 3 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 7926