Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Internet vạn vật sẽ thay đổi cách bạn sống

Phương tiện truyền thông xã hội, kết nối di động, Candy Crush Đầm những thứ này là những tin cũ. Có một cuộc cách mạng công nghệ lớn hơn, tồi tệ hơn đang diễn ra: Internet of Things, hay còn gọi là IoT, trong đó mọi thứ từ thiết bị đến bò cho chúng ta đều trực tuyến. Điều này có vẻ giống như một cái gì đó trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, nhưng đừng nhầm, nó sẽ đến. Cisco IBSG đã dự đoán rằng vào năm tới sẽ có 25 tỷ thiết bị được kết nối với Internet và 50 tỷ vào năm 2020. Điều này có nghĩa là gì?

Internet of Things là ý tưởng rằng trong tương lai, tất cả mọi thứ sẽ được kết nối với Internet thông qua địa chỉ IP và thẻ RFID. Phong trào này sẽ thay đổi cách chúng ta làm việc, cách chúng ta chơi và cách chúng ta sống. Chúng ta không chỉ nói đến việc truy cập tức thì vào tất cả các kiến ​​thức tập thể của con người, mà là tạo ra một thế giới nơi mọi thứ có thể được định lượng, theo dõi và phân tích, hy vọng phục vụ cuộc sống của chúng ta tốt hơn. Dưới đây là bảy cách IoT sẽ thay đổi cách bạn sống.

Nhà

Nhà thông minh được cho là khu vực mà IoT đang tạo ra ảnh hưởng lớn nhất. Các thiết bị tiết kiệm năng lượng, máy điều nhiệt cho phép bạn kiểm soát nhiệt từ thiết bị di động và hệ thống giám sát nhà toàn diện cho phép bạn bật và tắt đèn và các thiết bị từ xa chỉ là khởi đầu. Với hệ thống chiếu sáng thông minh, bạn có thể biến đèn trong nhà thành các thiết bị đa chức năng, như thời gian báo thức nhà bếp và hệ thống thông báo email. Thiết bị thông minh có thể cho bạn biết khi nào bạn hết sữa, trong khi máy giặt thông minh có thể cho bạn biết khi nào đến lúc lấy bột giặt. Và đây chỉ là những công nghệ có sẵn bây giờ.

Giáo dục

Internet đã tạo ra nhiều cuộc cách mạng trong giáo dục. Các lớp học ngày nay chứa đầy các công nghệ học tập và mô phỏng trực tuyến có nghĩa là ngay cả các môn học thực hành như hóa học cũng có thể được dạy trực tuyến một cách hiệu quả. IoT sẽ thúc đẩy giáo dục thậm chí nhiều hơn bằng cách biến toàn bộ thế giới, hoàn toàn theo nghĩa đen, thành một môi trường học tập kỹ thuật số. Một khi bạn bắt đầu nghĩ về nó, bạn nhận ra các ứng dụng là vô tận. Hãy tưởng tượng các sinh viên cố gắng học ngoại ngữ, tất cả những gì họ cần làm là quét thẻ RFID trên một đối tượng để tìm hiểu tên của nó, nghe cách phát âm tên đó và sử dụng nó trong câu.

Chăm sóc sức khỏe

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe cũng sẽ được cách mạng hoàn toàn bởi Internet of Things. Các cá nhân đã sử dụng thiết bị đeo như Fitbit để theo dõi và cải thiện sức khỏe cá nhân của họ và một số thiết bị, như máy bơm insulin hỗ trợ Bluetooth, đã gửi dữ liệu về mức đường huyết của bệnh nhân tiểu đường trực tiếp đến bác sĩ của họ. Những phát triển trong tương lai có thể bao gồm các cảm biến dưới da có thể theo dõi các dấu hiệu quan trọng của bệnh nhân, hệ thống theo dõi tại nhà có thể tắt trong trường hợp khẩn cấp y tế và thậm chí cải thiện hệ thống lên lịch hẹn dựa trên dữ liệu thời gian thực về sự sẵn có của bác sĩ. Khi dân số Hoa Kỳ già đi, những giải pháp này sẽ giúp cân bằng các nhu cầu gia tăng dự kiến ​​sẽ được đưa vào hệ thống chăm sóc sức khỏe đã được kéo dài.

Vận chuyển

Những chiếc xe tự lái đã được thử nghiệm trên đường ở Nevada và California. Nhưng ngoài ra, các phương tiện được kết nối sẽ dẫn đến ít giao thông hơn, ít tai nạn hơn và ít ô nhiễm hơn. Họ cũng có thể giúp bạn tìm các tuyến đường tốt nhất và chỗ đỗ xe tốt nhất cho dù bạn đang đi đâu. Sau đó, bạn sẽ phải phàn nàn về điều gì?

Bán lẻ

Nếu bạn nghĩ rằng Internet đã thay đổi thói quen mua hàng của bạn, chỉ cần đợi cho đến khi IoT xuất hiện. Bán lẻ được thiết lập để giết chết quảng cáo được nhắm mục tiêu, không chỉ trên máy tính và điện thoại của bạn, mà như bạn đang thực sự đi qua một cửa hàng. Những thứ được kết nối cũng sẽ cho phép các doanh nghiệp cải thiện quản lý chuỗi cung ứng và thay đổi các dịch vụ cũng như giá cả của họ một cách linh hoạt dựa trên cung và cầu theo thời gian thực.

Quy hoạch và quản lý thành phố

Các thành phố có dây có thể mang lại nhiều lợi ích, bao gồm kiểm soát lưu lượng giao thông tốt hơn, khả năng giám sát từ xa trạng thái của cơ sở hạ tầng và tiết kiệm năng lượng trên đèn đường và các tiện ích khác. Songdo, một thành phố ở Hàn Quốc, đang dẫn đầu khoản phí này với thẻ RFID trên mọi thứ, thành phố này là nơi đầu tiên trên thế giới có dây hoàn toàn.

Món ăn

Ngay cả thực phẩm của chúng tôi sẽ là một phần của thế giới kết nối mới. Công ty Vital Herd của Texas đang làm việc để tạo ra một mạng Internet bò, mà không phải là một mạng xã hội chăn nuôi, mà là một cách mới để người nông dân theo dõi sức khỏe của đàn gia súc của họ. Vital Herd đang phát triển một thiết bị, được đưa vào dạ dày bò và gửi thông tin lại cho nông dân. Ngành công nghiệp thực phẩm cũng có thể được hưởng lợi từ giám sát cây trồng thông minh, kiểm soát khí hậu và hệ thống an toàn thực phẩm.

Internet vạn vật không phải là thứ mà một ngày nào đó sẽ được bật lên trên mạng và thay đổi thế giới. Thay vào đó, nó là một mạng đang phát triển mỗi ngày khi có nhiều đối tượng và thiết bị hơn được kết nối. Sự thay đổi đã xảy ra. Chỉ cần nhìn xung quanh.

4 hữu ích 0 bình luận 8.5k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading