1

Học kỳ bắt đầu vào tuần trước. Lý tưởng nhất là tôi muốn có các bảng cho robot S mới (xem Robot Zumo Robot có WiFi và GPS, ) trong tuần đầu tiên. Nhưng nhà sản xuất của chúng tôi đã không thể có được các bảng bốn lớp với các bộ phận được điền và phân phối trong khung thời gian đó. Cho đến khi các bảng mới đến, dù sao chúng ta cũng có nhiều thứ để trang trải. Một điều là xây dựng một lá chắn nguyên mẫu để lưu trữ một số cảm biến khoảng cách, nRF24L01 + và thu phát Bluetooth:

Robot Sumo với Khiên cảm biến và Cảm biến

Học sinh sẽ nhận được các tệp Eagle , và sau đó có thể điều chỉnh nó theo nhu cầu của riêng mình và tạo bảng tùy chỉnh của riêng họ. Lá chắn lưu trữ một số kết nối cho:

  1. Mô-đun Bluetooth
  2. mô-đun nRF24L01 +
  3. Mô-đun cảm biến I2C
  4. Mô-đun siêu âm
  5. 7 mô-đun cảm biến bốn chân
  6. Module cảm biến mở rộng với 3 chân

Kết nối cảm biến lá chắn

Mỗi đầu nối mô-đun có Vcc, GND và chân kỹ thuật số (hoặc analog) có sẵn. Các đầu nối được thiết kế cho các cảm biến khoảng cách và hồng ngoại Pololu, nhưng bất kỳ cảm biến nào cũng có thể được sử dụng. Một số chân được kết nối trực tiếp với các hàng pin lá chắn. Để mở rộng số lượng chân I / O, IC mở rộng I2C IO PCA9554A được sử dụng.

Shield tương thích với mọi bo mạch Arduino (3.3V) hoặc Freescale Freedom (ví dụ FRD-KL25Z). Chúng tôi có hai biến thể của mô-đun Bluetooth JY-MCU , vì vậy chúng phù hợp theo một hoặc cách khác:

Khiên trên FRDM-KL25Z

Với việc cung cấp các tệp Eagle, tôi nghĩ rằng điều này mở ra cho sự sáng tạo. Trong mọi trường hợp, giờ đây tôi có một tấm khiên đẹp cho các bo mạch FRDM khác của mình để tôi có thể sử dụng chúng với các cảm biến bên ngoài, Bluetooth hoặc bộ thu phát nRF24L01 + 2.4 GHz.

Tôi đã đính kèm sơ đồ của bảng: Sơ đồ cơ sở Robot INTRO.

Che chắn hạnh phúc :-)


|