Làm thế nào Chatbots có thể tăng trải nghiệm của khách hàng trong bảo hiểm


Hoàng Hồng Quang
1 năm trước
Hữu ích 6 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 4592

Sự phát triển không ngừng của các công nghệ đằng sau các chatbot như AI và Machine Learning đã mở ra nhiều cơ hội mới cho các công ty bảo hiểm đang cố gắng cải thiện trải nghiệm của khách hàng và đại lý. Nếu bạn đã từng tương tác với các nhà cung cấp dịch vụ, bạn có thể tương tác với các nhà cung cấp dịch vụ ảo, thực hiện các nhiệm vụ phức tạp và mang lại tốc độ phục vụ cho khách hàng của họ mà không cần sự can thiệp của con người. Cho dù điều đó giúp khách hàng chọn kế hoạch lý tưởng theo yêu cầu hoặc đưa khách hàng mới hoặc xử lý yêu cầu bảo hiểm, các chatbot thông minh này cung cấp các ứng dụng khổng lồ cho ngành bảo hiểm mang đến khả năng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, tăng cường mối quan hệ giữa công ty và các chủ hợp đồng. .

Gartner hy vọng 85% các mối quan hệ khách hàng sẽ được tự động hóa vào năm 2020. Điều này cũng đúng trong lĩnh vực Bảo hiểm. Hầu như mọi công ty bảo hiểm đều đưa ra bot của mình, trong khi một số xử lý các ứng dụng hướng tới khách hàng, một số khác tập trung vào hỗ trợ các đại lý bảo hiểm hoặc tăng tốc các nhiệm vụ hành chính. Hãy lấy một vài ví dụ để hiểu cách chatbot được triển khai trong ngành này

  • GEICO đã ra mắt Chatbot Hồi Kate Kate vào năm ngoái, đây là một ứng dụng điện thoại thông minh có nhận dạng giọng nói và văn bản và có thể trả lời các câu hỏi liên quan đến chính sách và thanh toán.
  •  Lemonade, một công ty bảo hiểm kỹ thuật số ngang hàng dựa vào nhóm Maya Maya (bot AI của nó) để bán bảo hiểm cho chủ nhà và người thuê nhà và làm cho các quy trình đơn giản và nhanh hơn.
  • Voi ABIe, một bot được phát triển bởi một công ty bảo hiểm lớn của Mỹ Allstate, hỗ trợ các đại lý của nó và giúp họ trong quá trình bán hàng thương mại.

Có nhiều ví dụ như thế này chứng minh rằng bot là một phước lành cho một ngành công nghiệp dữ liệu cao như bảo hiểm.

Dưới đây được đề cập là năm lợi ích đáng kể mà chatbot mang lại cho lĩnh vực Bảo hiểm.

Dịch vụ chuyển đổi nhanh và giống như con người

Chatbots có thể có một cuộc trò chuyện bằng giọng nói hoặc văn bản giống như con người với khách hàng trong khi trả lời câu hỏi của họ hoặc cung cấp thông tin liên quan bằng một ngôn ngữ dễ hiểu và dễ hiểu. Hơn nữa, chúng có sẵn 24/7 và có thể xử lý hàng ngàn cuộc gọi đồng thời mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người.

Dịch vụ khách hàng cá nhân

Được hỗ trợ với AI và Machine Learning, chatbot có thể lấy thông tin xã hội và nhân khẩu học của khách hàng và tìm hiểu thông tin quan trọng từ các tương tác trong quá khứ để cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa. Một chatbot có thể làm việc như một đại lý bảo hiểm tự động đề xuất bảo hiểm phù hợp cho khách hàng tiềm năng dựa trên lối sống và thói quen của họ.

Tìm sản phẩm bảo hiểm lý tưởng

Các giao diện trực quan của chatbot cho phép họ cung cấp tất cả các hỗ trợ giáo dục mà khách hàng cần để tìm sản phẩm Bảo hiểm lý tưởng. Với khả năng quét qua một lượng lớn dữ liệu với tốc độ đáng kinh ngạc, các chatbot có thể cung cấp sản phẩm chính xác phù hợp với nhu cầu cụ thể của một cá nhân. Sau khi giúp khách hàng quyết định sản phẩm tốt nhất, chatbot cũng hỗ trợ họ trong việc xóa quy trình mua hàng phức tạp.

Xử lý yêu cầu bồi thường

Khả năng làm việc 24/7 cho phép chatbot giúp khách hàng xử lý yêu cầu bất kể thời gian xảy ra sự cố. Các số liệu về thời gian để giải quyết các vấn đề gian lận và thời gian khắc phục của người đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hiệu quả của một doanh nghiệp bảo hiểm. Và nhờ có AI, các chatbot đã chăm sóc thành công hai loại trái cây treo thấp này và đã dẫn đến việc giải quyết khiếu nại nhanh hơn với việc giảm gian lận.

Sau đó, Jim Jim, một chatbot được phát triển bởi Lemonade, đã trở thành tiêu đề trong năm 2017 bằng cách giải quyết khiếu nại trong vòng chưa đầy ba giây. 

Giảm chi phí

Chatbots có khả năng xử lý nhiều nhiệm vụ dịch vụ khách hàng, do đó giảm bớt gánh nặng cho nhân viên của bạn và cho phép họ tập trung vào các vấn đề phức tạp. Điều này sẽ trao quyền cho một doanh nghiệp để a) tận dụng tốt hơn tài năng của nhân viên và b) tiết kiệm tiền liên quan đến việc thuê nhân viên mới.

Câu chuyện trước

Chatbots chắc chắn sẽ đóng một vai trò nổi bật hơn trong tương lai gần. Với sự ưa thích ngày càng tăng của khách hàng đối với dịch vụ tự phục vụ , các công ty bảo hiểm đã phát hiện ra cơ hội nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng cách triển khai các chatbot cho các nhiệm vụ phức tạp hơn bao giờ hết. Chẳng hạn, các chatbot hiện có khả năng nhận được thông báo đầu tiên về các tin nhắn bị mất và các bức ảnh chụp lại về thiệt hại. Tuy nhiên, thuật toán AI (hiện đang được phát triển) sẽ biến đổi các chatbot hơn nữa bằng cách cho phép chúng không chỉ chụp ảnh mà còn ước tính chi phí sửa chữa thiệt hại trong khi thực hiện kiểm tra gian lận cùng một lúc và sau đó giải quyết quy trình khiếu nại mà không bị chậm trễ.

Chatbots đang trở nên đủ thông minh để cung cấp một mức độ trải nghiệm khác biệt bằng cách đo các mẫu thông tin và phân tích chúng một cách thông minh để làm cho các tương tác mạnh mẽ hơn, phù hợp hơn và theo thời gian thực.

Hữu ích 6 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 4592