Làm thế nào kết nối ô tô đang thúc đẩy tương lai


Ngô Kim Trang
2 năm trước
Hữu ích 5 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 2224

Sự chuyển đổi công nghệ là không bao giờ kết thúc và cạnh tranh với chính nó để hồi sinh và tiến lên phía trước để có trải nghiệm nâng cao.

Ngày nay, các nhà sản xuất ô tô, nhà phát triển phần mềm và công ty công nghệ đang dẫn đầu một sự thay đổi trong ngành công nghiệp ô tô, nỗ lực xác định lại công nghệ hiện có. Điều này sẽ nuôi dưỡng các khái niệm sáng tạo tận dụng xe hơi được kết nối và Trí tuệ nhân tạo để thể hiện trải nghiệm lái xe (đó là ngoài sức tưởng tượng). Chẳng hạn - công nghệ có thể cho phép các phương tiện, phát hiện các kiểu lái xe, cùng với việc hiểu cảm xúc. Điều này có thể hướng dẫn người lái xe cho một trải nghiệm an toàn và nâng cao.

Do đó, điều cần thiết là kết luận các dịch vụ di động vì biên giới mới cho giao thông thông minh hơn là hợp lý. Nhiều công ty ô tô đang tìm cách nắm bắt cơ hội mới nổi bằng cách tích hợp kỹ thuật số để thiết lập trải nghiệm mới cho những người xung quanh.

Với sự xuất hiện mạnh mẽ của IoT, việc nhấn mạnh vào việc phát triển các hệ sinh thái mới là rất quan trọng để hiểu cách biến đổi Internet of Things sẽ rất xứng đáng với nỗ lực này.

Giả định trong tương lai

Một chiếc xe hoàn toàn tự động sẽ có tính năng vận chuyển một người mà không cần người lái giám sát (không cần chú ý đến đường cần thiết). Chiếc xe sẽ có tất cả các giải trí, thông tin và kết nối với thế giới bên ngoài (mà ai đó sẽ có trong nhà, văn phòng của họ). Ví dụ, từ nhiệt độ của nội thất đến pha màu của các cửa sổ, nó sẽ có thể ngăn ánh sáng chói, thiết lập các điều chỉnh cá nhân của ánh sáng xung quanh để tạo ra tâm trạng hoàn hảo và phát nhạc qua đài phát thanh vệ tinh.

Ngay cả khi chiếc xe không phải là người lái xe, người lái xe vẫn kết nối với thế giới xung quanh thông qua một nền tảng buồng lái kỹ thuật số với các cảm biến được đặt xung quanh xe để cung cấp một cái kén an toàn trong giao thông dày nhất.

Giả định là trong tương lai, công nghệ Xe-Xe-Xe (V2V) và Cơ sở hạ tầng (V2I) sẽ tạo điều kiện giao tiếp giữa xe hơi và cơ sở hạ tầng, như đèn giao thông. Điều này sẽ giúp điều chỉnh tốc độ xe và khoảng cách bằng cách phân tích các điều kiện trên đường.

Hơn nữa, các trình điều khiển nhận dạng giọng nói có thể được sử dụng để liên lạc với một trợ lý cá nhân ảo để lên lịch các cuộc họp và gửi tin nhắn văn bản. Hệ thống định vị của xe hướng dẫn xe thông qua giao thông.

Ngoài ra, các công nghệ như hệ thống định vị GPS, camera chiếu hậu và đánh lửa không cần chìa khóa, cải thiện trải nghiệm lái xe. Quan trọng hơn, kết nối là một khía cạnh quan trọng của cả phương tiện tự trị và thành phố thông minh. Theo một cuộc khảo sát gần đây của Chu kỳ phát triển và phát triển sản phẩm ô tô, 53% số người được hỏi khẳng định rằng kết nối tốt hơn là chìa khóa cho sự đổi mới công nghệ. Trong ô tô, hầu hết các tiến bộ công nghệ được tập trung để làm cho phương tiện an toàn hơn khi tích hợp điều hướng GPS để thuận tiện cho người dùng.

Hơn nữa, sự xuất hiện của các công nghệ tập trung vào an toàn sẽ tập trung để giảm yếu tố con người khỏi hoạt động, cho phép các công ty ô tô xây dựng trải nghiệm xe thống nhất, tích hợp đầy đủ và cá nhân hóa. Chiếc xe được kết nối sẽ thay đổi cách hiện tại về cách mọi người sử dụng để lái xe. Xe điện và không người lái, công nghệ AI tiên tiến, tăng cường ứng dụng cảm biến môi trường với hệ thống máy tính trên tàu và kết nối Wi-Fi thông qua các nền tảng kỹ thuật số đang mở đường cho tương lai.

Chúng ta hãy xem các xu hướng được nói đến nhiều nhất đang định hình cách ô tô sẽ đi trên đường.

Xe không người lái

Ngày nay, các công ty ô tô và công nghệ rất muốn xây dựng chiếc xe không người lái.

Được coi là một người thay đổi trò chơi khổng lồ, chiếc xe không người lái sẽ được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, việc chấp nhận và sản xuất những chiếc xe không người lái sẽ đòi hỏi một cơ sở hạ tầng được kết nối và sự tiến bộ của các công nghệ khác, chẳng hạn như V2V. Do đó, sẽ mất nhiều năm để thực hiện thành công khái niệm này.

Kết nối xe với xe

Như tên cho thấy, V2V cho phép phương tiện trên đường giao tiếp với nhau thông qua các dữ liệu như tốc độ, nhiệt độ, tình trạng đường và các mạng khẩn cấp khác. Công nghệ hứa hẹn kịch bản tiên tiến như sự cố không chắc chắn để kiểm tra, dễ tắc nghẽn giao thông và môi trường được cải thiện.

Dự kiến ​​đến năm 2023, tất cả các xe mới sẽ được tích hợp công nghệ V2V.

Ứng dụng cảm biến

Các cảm biến đổi mới giám sát và điều chỉnh hoạt động của xe hơi và cung cấp nền tảng cho việc lái xe tự động bằng cách chia sẻ dữ liệu quan trọng trong các ứng dụng đòi hỏi, chẳng hạn như động cơ và hệ thống phanh và truyền động.

Trong những năm tới, các cảm biến như LiDAR, radar, máy ảnh và siêu âm dự kiến ​​sẽ tác động đến an toàn, an ninh và chi phí bảo dưỡng xe. Tương lai cho các cảm biến sẽ tiếp tục tăng vọt, khi chúng được tích hợp vào AI và các công nghệ xe hơi được kết nối để khám phá các khả năng xa hơn.

Phần kết luận

Trong tương lai, tất cả những chiếc xe sẽ được kết nối kỹ thuật số. Ngày nay, một số mẫu xe cao cấp và xe hạng sang được chế tạo với kết nối không dây trên xe. Khái niệm về chiếc xe được kết nối sẽ mở ra cơ hội lớn cho các nhà thiết kế, nhà phát triển ứng dụng và nhà phát triển web. Và, bước đầu tiên đối với chiếc xe được kết nối là tập trung vào kết nối xe hơi với thiết bị di động sẽ lan sang kết nối từ xe đến xe và phương tiện đến cơ sở hạ tầng.

Hữu ích 5 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 2224