0

Thỉnh thoảng tôi lại gặp một người chống lại việc gia nhập LinkedIn. Và hầu như tất cả họ đều hối tiếc và đang lên kế hoạch cho lối vào muộn màng của họ vào nền tảng.

Tôi nghĩ điều này thật thú vị vì nó nói lên sự độc quyền ảo của LinkedIn trên không gian nhận dạng chuyên nghiệp. Không ai khác ngay cả trong cuộc trò chuyện. Và, trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó, Microsoft chỉ cần mua LinkedIn .

Nếu bạn nhìn vào Twitter, có rất nhiều sự hoài nghi tập thể ngoài kia về điều này. Mọi người đang cùng ngáp với nó.

Tôi nghĩ rằng điều này thật thú vị bởi vì tôi nghĩ mọi người đang bỏ lỡ sự phân nhánh tiềm năng của việc này. Tôi thậm chí có một chút phấn khích về những điều tiềm năng mà Microsoft có thể làm với nó.

Cá nhân tôi tin rằng dữ liệu quan trọng hơn nhiều so với phần mềm và khó thay thế hơn nhiều. Và LinkedIn là một trong những công ty giàu dữ liệu nhất hiện có. Họ có độc quyền về không gian nhận dạng chuyên nghiệp.

Bất kể ý kiến ​​của bạn về LinkedIn (tôi biết có rất nhiều kẻ thù ghét ngoài kia), bạn không thể phủ nhận rằng nó có độc quyền ảo trên không gian chuyên nghiệp. Hồ sơ LinkedIn của bạn LÀ sơ yếu lý lịch của bạn bây giờ. Vẫn còn những nhóm kháng chiến ngoài kia, nhưng chúng nhỏ và thu nhỏ mọi lúc.

Vậy tại sao điều này là tuyệt vời?

Có một vài tính năng chính tôi đã chờ đợi LinkedIn sẽ ra mắt trong một thời gian dài. Tôi đủ ấn tượng với nhóm lãnh đạo của Microsoft để tin rằng họ cũng nhìn thấy những cơ hội này. Nhưng thú vị hơn nữa, tôi nghĩ Microsoft có cơ hội sử dụng mạng LinkedIn để phát triển kinh doanh nền tảng của họ rất nhiều.

Danh tính chuyên nghiệp -> Microsoft ID

Đầu tiên, đối với Microsoft, đây là cơ hội để trở thành nhà cung cấp nhận dạng dứt khoát cho các chuyên gia. Nếu Microsoft thật sự thông minh, họ sẽ bỏ Microsoft ID của họ và chỉ chuyển hoàn toàn sang LinkedIn. Không có cách nào mạng Microsoft ID của họ ở bất kỳ nơi nào gần với phong phú như biểu đồ LinkedIn.

Hãy suy nghĩ về việc nút này có giá trị như thế nào (mà tôi thấy MỌI NƠI trên Web):

Cho đến ngày hôm nay, Microsoft đang ở trên một sân chơi thậm chí với Facebook và Twitter. Microsoft không ở đâu trên màn hình đó. Ít nhất, họ không, cho đến ngày hôm nay.


Vậy nếu Microsoft hiện đang sở hữu biểu đồ xã hội chuyên nghiệp tốt nhất hiện có, họ có thể làm gì với nó? Đầu tiên, tôi sẽ giữ thương hiệu LinkedIn. Biến nó thành mạng xã hội Microsoft. Tại sao không? Và sau đó…

Nếu tôi là Microsoft

Tôi sẽ ngay lập tức bắt đầu tận dụng lợi thế của goldmine dữ liệu LinkedIn. Điều này có nghĩa là:

  1. Gấp sản phẩm CRM của họ ( Động lực học ) vào LinkedIn. Làm cho sự tích hợp này chặt chẽ và làm cho nó hoạt động tốt. Sau đó…
  2. Cung cấp CRM cá nhân miễn phí cho các thành viên LinkedIn để nhận dữ liệu mạng và đường truyền của họ. Tôi sẽ sử dụng cái này ngày hôm nay, và nó sẽ ngay lập tức chiếm lĩnh thị trường mà Liên tục và Nudge đang chơi, sản phẩm có thể tốt hơn.
  3. Tích hợp dữ liệu LinkedIn sâu vào Động lực học . Bắt đầu nâng cao khả năng thông minh dẫn đầu tăng cường và ngay lập tức trở thành sản phẩm CRM thông minh nhất hành tinh.

Tôi thực sự sẽ đổi thương hiệu Động lực thành LinkedIn CRM và biến nó thành một dịch vụ cao cấp khác như Nhà tuyển dụng. Các thương hiệu LinkedIn là nhiều, tốt hơn nhiều.

Nhưng ngoài góc độ hội nhập, có một điều thậm chí còn thú vị hơn ở đây. Cụ thể, cơ hội đến thành phố

Biến Azure thành một nền tảng xã hội

Thú vị nhất, Microsoft hiện có tiềm năng tận dụng biểu đồ xã hội khổng lồ này để biến Azure thành một nền tảng để cạnh tranh với Facebook.

Nếu bạn nghĩ về các nền tảng hiện có ngay bây giờ, tất cả chúng đều cạnh tranh trên cùng một chiến trường: Tính năng, dịch vụ, tốc độ, bảo mật. Chỉ có Facebook là chơi một trò chơi khác bằng cách cho phép truy cập vào mạng xã hội khổng lồ của nó.

Nếu Microsoft chơi đúng thẻ của mình, họ có thể biến việc mua lại này thành một con hào xung quanh Azure mà không ai có thể cạnh tranh được.

Bằng cách di chuyển lên ngăn xếp một chút và thêm dữ liệu LinkedIn vào phương trình, giờ đây họ có thể có một nền tảng mà Salesforce và Amazon đơn giản không thể cạnh tranh được.

Là một doanh nhân, tôi nghĩ triển vọng này thực sự thú vị. Tôi sẽ xây dựng trên nền tảng này. Và tôi hy vọng họ không lãng phí cơ hội.

|