9

Cũng giống như các ứng dụng web, các nền tảng di động đã trải qua tầm quan trọng ngày càng tăng trong phát triển phần mềm vì nhiều người gần như không thể tồn tại mà không có thiết bị di động của họ. Từ đó, có thể dễ dàng suy ra rằng các ứng dụng di động nhìn thấy việc sử dụng nhiều hơn so với các đối tác web của họ và do đó cần một số mức độ ưu tiên.

Các thiết bị di động đi kèm với các hệ điều hành khác nhau và cần có các ứng dụng chạy trên các hệ điều hành có sẵn.

Thành thật mà nói, việc phát triển phần mềm cho mọi hệ điều hành ngoài kia khá căng thẳng, vì vậy khi các nhà phát triển phần mềm chúng tôi cố gắng sử dụng các khung phát triển để cải thiện năng suất của chúng tôi.

Vì lý do này, chúng tôi đang xem xét React Native. Nếu bạn chưa biết, React Native là một khung JavaScript cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng di động. Trong trường hợp này, các ứng dụng không phải là ứng dụng web di động hoặc ứng dụng HTML5; chúng là những ứng dụng di động bản địa thích hợp.

Trong những ngày đầu của JavaScript, ngôn ngữ chỉ được biết đến để phát triển phía máy khách. Bây giờ, nó cạnh tranh với C # và Java trong việc xây dựng các ứng dụng di động.

Vậy, tại sao bạn nên chọn React Native thay vì các lựa chọn thay thế?

Chúng tôi sẽ làm quen trong một vài phút.

Dự án nguồn mở với cộng đồng các nhà phát triển lớn

React Native là một khung công tác mã nguồn mở được phát triển và sở hữu bởi Facebook và điều này đã giúp nó được công nhận trong hệ sinh thái phần mềm. Sự phát triển của nó đã khởi động vào năm 2013 và đã nhận được hơn 60.000 ngôi sao trên kho Github . Cũng như nhiều thứ do Facebook tạo ra, khung này có chất lượng cao và giúp cho việc phát triển các ứng dụng di động trở nên dễ dàng hơn.

Khung này chủ yếu được tạo bằng JavaScript đơn giản là mã nguồn mở và miễn phí sử dụng cho các nhà phát triển ứng dụng di động. Sự liên kết của React Native với đã đảm bảo dự án có rất nhiều cộng đồng được điều khiển bởi các lập trình viên JavaScript hàng đầu, những người luôn cố gắng tìm một phương tiện để cải thiện khung.

Nếu bạn có thể chọn React Native cho ứng dụng di động của mình, bạn không phải bận tâm về khuôn khổ bị tụt hậu trong những cải tiến trong việc phát triển phần mềm di động. React Native luôn cải tiến, vì vậy bạn luôn có thể yên tâm về việc ứng dụng của bạn được xây dựng trên nền tảng công nghệ tốt nhất.

Đối với một người khởi nghiệp hoặc một nhà phát triển, sự an tâm này là vô giá vì việc phải viết lại một ứng dụng bằng ngôn ngữ khác không phải là một hoạt động rất dễ chịu.

Dễ dàng để tìm hiểu và sử dụng

Nếu bạn nhớ lại, tôi đã nói về React Native là JavaScript đơn giản; điều này đảm bảo rằng nó dễ dàng để chọn và hiểu cho bất cứ ai có khả năng nắm bắt tốt ngôn ngữ.

Sẽ dễ dàng hơn để khiến mọi người cùng làm việc với một dự án với bạn, ngay cả khi họ không có kinh nghiệm trước đó với khung.

Sau khi đạt được sự thoải mái với việc sử dụng khung công tác, mọi thứ trở nên tốt hơn vì React Native dễ sử dụng hơn.

Với hệ sinh thái rộng lớn, bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải trong khi cố gắng xây dựng một ứng dụng đều có khả năng phải đối mặt với ai đó và chuyến thăm nhanh tới StackOverflow sẽ tiết lộ một giải pháp cho vấn đề.

Với React Native, bạn cũng có được thời gian biên dịch cực kỳ nhanh khi bạn thấy kết quả của các thay đổi được thực hiện để mã gần như ngay lập tức do tính năng tải lại trực tiếp.

"Tính năng tải lại trực tiếp" này đảm bảo bạn thích quá trình xây dựng và bạn có thể duy trì sự tập trung trong quá trình phát triển. Bạn có thể mở hai cửa sổ, một cửa sổ có mã của bạn và cửa sổ còn lại hiển thị kết quả.

Các lựa chọn thay thế cho React Native có thời gian biên dịch khá chậm, bạn có thể tưởng tượng cảm giác chờ đợi khoảng ba mươi giây cho mỗi quá trình biên dịch, xây dựng bằng các công cụ như vậy chắc chắn không phải là một trải nghiệm thú vị.

Khả năng tương thích đa nền tảng

Nhìn vào cái gọi là các lựa chọn thay thế cho React Native, rất ít khung cho phép khả năng tương thích đa nền tảng riêng.

Với React Native, bạn có thể mã hóa một lần và triển khai nhiều lần cho các hệ điều hành Android, Windows và iOS. Đối với các công ty mới khởi nghiệp, việc này giúp tiết kiệm chi phí và giải phóng thời gian cho các lập trình viên thực hiện các nhiệm vụ quan trọng khác.

Điều thú vị hơn là các ứng dụng đóng vai trò là ứng dụng gốc trên tất cả các nền tảng di động bằng cách sử dụng API gốc để cải thiện hiệu suất cũng như khả năng mở rộng.

Chỉ riêng vì lý do này, phần lớn các giải pháp thay thế đã chiếm một chỗ dựa với nhiều nhà phát triển ủng hộ khung React Native ủng hộ năng suất.

Vì vậy, bạn có thể nghĩ, không tương thích chéo tăng thời gian biên dịch?

Vâng, nó không.

Thời gian biên dịch vẫn nhanh như mọi khi. Ví dụ, nếu bạn đang xây dựng cho Android, iOS, tất cả những gì bạn phải làm là mở ba cửa sổ; một cho mã và hai cái còn lại hiển thị kết quả trên cả hai nền tảng.

Ngoài việc chia sẻ mã với các ứng dụng di động, nó cũng có thể được chia sẻ với các ứng dụng web.

Hiệu suất tuyệt vời của các ứng dụng gốc React

Vì các ứng dụng React Native tương thích chéo, người ta sẽ hy vọng rằng hiệu năng của các ứng dụng sẽ bị hy sinh.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp.

Với React Native, các lập trình viên được hưởng lợi từ một kiến ​​trúc được điều chỉnh tốt để chạy chính xác trên các thiết bị di động bất kể nền tảng. Đây không phải là trường hợp với các ứng dụng lai mà các ứng dụng thay thế của nó đưa ra; chúng chậm hơn nhiều khi chúng kết xuất mã thông qua WebView làm chậm hiệu suất ứng dụng di động. React Native nổi bật bằng cách hiển thị mã cho API gốc trực tiếp dẫn đến tăng hiệu suất đáng kể.

Khung này đảm bảo các ứng dụng được xây dựng thực sự có nguồn gốc, không phải khắc phục các vấn đề như cuộn kém, hành vi bàn phím không thể đoán trước và khó điều hướng mà người dùng phải chịu đựng trong khi sử dụng các ứng dụng lai.

React Native thực hiện điều này bằng cách đảm bảo rằng các thành phần được xác định trong mã đang được hiển thị dưới dạng các tiện ích nền tảng gốc mọi lúc.

Giao diện người dùng đẹp và đơn giản

Tại thời điểm này, người ta đồng ý rằng React Native tạo ra một hiệu suất tuyệt vời trên nền tảng di động.

Tuy nhiên, nó cung cấp nhiều hơn thế. React Native cũng có giao diện người dùng tuyệt vời, vì nó được hưởng lợi từ các giao diện người dùng đẹp đi kèm với Thư viện React. Tác động của việc có UI như vậy là ứng dụng di động trở nên nhạy hơn và chạy trơn tru hơn từ đó tăng trải nghiệm người dùng.

React Native chạy trên ReactJS (thư viện kết hợp tốc độ của JavaScript và sử dụng một cách hiển thị trang web mới, khiến chúng rất năng động và phản ứng nhanh với đầu vào của người dùng), và các nhà phát triển cũng có thể nhanh chóng thêm các thành phần gốc vào mã giúp tạo ra một giao diện đơn giản hóa cho tất cả các nền tảng.

Phần kết luận

Phát triển các ứng dụng đa nền tảng đã trở thành nhu cầu cao trong thời gian gần đây và đạo đức phần mềm đòi hỏi nhà phát triển sử dụng các công cụ tốt nhất có thể.

React Native là một trong những khung phát triển đa nền tảng tốt nhất hiện có và nó tiếp tục được cải thiện nhờ vào một cộng đồng lớn các nhà phát triển. Với React Native, có sự gia tăng về bảo mật và quyền riêng tư của ứng dụng, sử dụng ít bộ nhớ hơn và triển khai kiến ​​trúc ứng dụng chất lượng.

Rất nhiều công ty lớn như Walmart, Bloomberg, Instagram, SoundCloud, Wix, v.v ... hiện đang sử dụng React Native và nó đã được chứng minh là mang lại kết quả tuyệt vời.

Nếu bạn chưa từng thử React Native trước đó, bạn nên sử dụng nó cho dự án tiếp theo của mình.

Nếu bạn có, bạn cảm thấy điều gì khiến React Native nổi bật so với phần còn lại?

|