Nest Thermostats Crash, khiến người tiêu dùng đoán lần thứ hai IoT


Hoàng Phương Nam
4 năm trước
Hữu ích 1 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 5068

Nếu Triển lãm Điện tử tiêu dùng năm nay là bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy điều gì sẽ xảy ra trong 12 tháng tới, và đó thường là thế giới thì thế giới đang bước vào thời đại Internet vạn vật. Từ smartwatch đến smartsuits đến smarthomes, mọi thiết bị sẽ sớm không chỉ kết nối với Internet mà còn tích hợp với nhau, tạo ra một mạng lưới rộng lớn mà mọi người tiêu dùng đều tin tưởng.

"Sẽ có 6,4 tỷ thiết bị IoT được sử dụng trong năm 2016."

Năm 2016, các nhà nghiên cứu của Gartner dự báo rằng giữa các tập đoàn và người dùng cuối, sẽ có 6,4 tỷ thiết bị IoT được sử dụng. Tốt hơn nữa, mỗi ngày, 5,5 triệu "thứ" mới sẽ kết nối với nhau và Internet. Jim Tully, phó chủ tịch và nhà phân tích nổi tiếng tại Gartner, giải thích rằng các thương hiệu tiêu dùng đang thâm nhập vào thị trường IoT này, cung cấp nhiều dịch vụ và ứng dụng mới có thể truy cập thông qua các công nghệ được kết nối IoT.

Nhưng, với sự phụ thuộc nhiều hơn vào IoT, một câu hỏi được đặt ra: Điều gì xảy ra khi các thiết bị IoT gặp sự cố? Vâng, nhiều người tiêu dùng đã trải qua tình huống khó xử này trong những tuần đầu tiên của tháng một.

Ở đây có lạnh không vậy?

Người đóng góp của tờ New York Times Nick Bilton đã báo cáo về một lỗi phần mềm trong Nest của Google khiến một số người dùng không có nhiệt vào giữa đêm. Khi câu chuyện xảy ra, vấn đề này đã khiến Nest Learning Thermostats trên toàn quốc chết sau khi pin của họ cạn kiệt. Kết quả là, nhiệt độ thay đổi thất thường. Những người ở Bờ Đông đóng băng, trong khi người tiêu dùng ở vùng khí hậu ấm áp hơn đã biến ngôi nhà của họ thành hộp nóng. Trong khi vấn đề khiến máy điều nhiệt bị hỏng đã được khắc phục, nhiều người rất tức giận.

"Bộ điều nhiệt Nest Learning đã chết đối với tôi, theo nghĩa đen," Bilton viết trong bài viết của mình.

Là cha mẹ có con, Bilton đặc biệt buồn bã, vì lỗi IoT này có thể gây thương tích nghiêm trọng cho ai đó. Anh tỉnh dậy khi nhiệt độ trong nhà giảm từ 70 độ xuống 64 độ, nhưng hãy tưởng tượng nếu Bilton không. Còn một người có thể ra nước ngoài hoặc theo dõi người già thì sao?

Vì vậy, tất nhiên, phương tiện truyền thông xã hội cũng như diễn đàn của Nest tràn ngập hoạt động. Một người dùng sợ nhà của mình sẽ bị hư hại do vấn đề này.

Tôi tin tưởng tổ 2 giữ ống của tôi bị đóng băng @ home 2 450 dặm từ nơi tôi đang sống; nhưng tổ là ngoại tuyến - hy vọng đường ống của tôi không vỡ #nest  #fail

brad_Vichard (@brad_Vichard) ngày 14 tháng 1 năm 2016

Stack đã báo cáo rằng Nest cung cấp cho khách hàng của mình một kế hoạch gồm chín bước để khởi động lại các thiết bị này và khắc phục sự cố, nhưng chỉ sau khi mất gần nửa tháng để tìm ra vấn đề thực sự là gì. Theo Bilton, Matt Rogers, người đồng sáng lập và phó chủ tịch kỹ thuật tại Nest, giải thích rằng bản cập nhật phần mềm tháng 12 có một lỗi không xác định được và hai tuần sau khi phát hành phiên bản mới của phần mềm, bộ điều nhiệt đã khởi động thùng.

Quá nhiều kịch bản đổ vỡ, và tất cả đều kết thúc tồi tệ cho các thương hiệu

Đây là một trường hợp hoàn hảo cho tầm quan trọng của việc thử nghiệm tất cả các loại phần mềm, cho dù đó là thử nghiệm ứng dụng di động hay thử nghiệm cho các dịch vụ IoT. Và, với sự xuất hiện của IoT trên ngưỡng cửa thế giới, đã đến lúc các thương hiệu nhận ra sự cố nghiêm trọng như thế nào khi các cá nhân dựa vào các thiết bị thông minh của họ để giữ cho họ khỏe mạnh, ấm áp và an toàn.

Rốt cuộc, đây không phải là trục trặc IoT đầu tiên khiến người dùng đau đầu nghiêm trọng. Đã có những câu chuyện về các cá nhân bị khóa khỏi nhà và xe cộ của họ, cũng như hệ thống video và giám sát tại nhà không hoạt động. Người dùng FitBit với các điều kiện y tế đã gặp phải một lỗi khiến những người theo dõi thể dục đó báo cáo không chính xác nhịp tim, Bilton lưu ý.

Đó là một lời nhắc nhở khác cho các thương hiệu luôn cải tiến việc kiểm thử phần mềm hoặc khách hàng của họ có thể chịu chung số phận như Nest.

Hữu ích 1 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 5068