Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Nghỉ ngơi một lát

Phạm Ðại Thống
· 17:00 24/03/2019
6 ngày trước

Các chiến lược. Các cuộc họp. Các quyết định. Chuyển sang Agile. Chuyển sang kỹ thuật số. Chuyển đổi nhân sự. Chuyển đổi bộ phận này. Thời hạn. Đưa các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi ra ngoài.

Với tư cách là những nhà lãnh đạo, chúng tôi được kết nối 24/7. Được kết nối với các thiết bị di động của chúng tôi có nghĩa là chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi lúc. Chúng tôi có áp lực phải di chuyển nhanh hơn. Làm được nhiều việc hơn với ít thời gian hơn. Vì lợi ích của chúng tôi và cũng có hại cho chúng tôi, chúng tôi cuối cùng làm điều đó. Chúng tôi kết thúc việc đáp ứng các thời hạn. Chúng tôi kết thúc cuộc họp với những người của chúng tôi. Chúng tôi kết thúc việc phát triển các tổ chức và các đội phát triển, nhưng chúng tôi làm điều đó với chi phí. Chúng tôi làm điều đó với một chi phí cho chính mình.

Đã từng có khoảng thời gian cách đây không lâu, nơi chúng ta có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống; tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng thực sự có sự tách biệt giữa công việc và cuộc sống bình thường. Cho rằng chúng tôi luôn kết nối liên tục, chúng tôi phải học khi nào nên dành thời gian và tôi cũng có lỗi như mọi người. Cho đến bốn năm trước, tôi chưa bao giờ đi nghỉ dài ngày. Tôi sẽ luôn luôn có kỳ nghỉ của mình rải rác một hoặc hai ngày ở đây hoặc ở đó hoặc thậm chí có thể là một chuỗi ngày độc thân. Điều đó không cho bạn thời gian để ngắt kết nối và thư giãn.

Các nhà lãnh đạo ngày nay cần phải sáng tạo. Chúng ta cần nhận thức được mọi thứ xung quanh và chúng ta cần có sự tự nhận thức về bản thân. Chúng ta cũng cần thời gian để phản ánh sâu sắc con người của chúng ta, và chúng ta muốn trở thành ai. Nếu bạn không dành thời gian nghỉ kéo dài đó để có thể giải tỏa tâm trí, bạn sẽ không thể chuẩn bị cho chương tiếp theo. Bạn không thể chuẩn bị tinh thần để tìm hiểu xem người bên cạnh mình sẽ là ai.

Tuần này, tôi muốn nhắc bạn hãy dành thời gian đó và thực sự chăm sóc bản thân. Như họ dạy chúng tôi trên các hãng hàng không, nếu máy bay gặp sự cố, hãy đeo mặt nạ cho mình trước những người khác. Là những nhà lãnh đạo, chúng ta có thể quên đeo mặt nạ cho mình.

Tôi muốn để lại cho bạn ba điều:

  1. Hãy nhớ nghỉ tối thiểu một tuần hoặc hai tuần mỗi năm để có thể thực sự nhìn lại, phản ánh và thực sự phát triển nhận thức mà bạn cần để mang lại sự sáng tạo mà bạn cần với tư cách là một nhà lãnh đạo
  2. Khuyến khích nhóm của bạn nghỉ một hoặc hai tuần. Họ đang làm những công việc phức tạp và sáng tạo. Họ đang giải quyết những việc gần như giống bạn, nhưng bạn cần phải dẫn dắt bằng ví dụ và bạn cần thực sự thúc đẩy họ nghỉ việc. Trước khi đến với bạn, có thể họ đã được điều kiện để trở thành anh hùng. Họ đã quy định rằng kỳ nghỉ là dành cho những người yếu đuối. Khuyến khích họ dành thời gian nghỉ ngơi.
  3. Khi họ đang đi nghỉ hoặc bạn đang đi nghỉ, hãy tôn trọng điều đó. Đừng trả lời email, đừng hỏi họ mọi thứ vào thời gian của họ, để tất cả chúng ta có thể phản ánh và tốt hơn.

Xem video của tôi dưới đây.


Hãy nhớ dẫn dắt bạn muốn được dẫn dắt như thế nào.

Dave


10 hữu ích 0 bình luận 3.7k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm