Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Nghiên cứu: Twitter vẫn ngập trong tài khoản rác mặc dù đã thanh trừng gần đây ...

Nghiên cứu: Twitter vẫn ngập trong tài khoản rác mặc dù đã thanh trừng gần đây ...

Không có gì bí mật rằng các nền tảng truyền thông xã hội có thể dễ dàng được đồng ý cho các mục đích bất hợp pháp - hoặc ít nhất là hợp pháp -. Với kiến ​​thức mã hóa và API phù hợp, khá nhiều người có thể tạo một tài khoản bot tự động để truyền bá thông tin họ chọn.

Nhưng trong khi Twitter đã đưa ra một cách tiếp cận mạnh mẽ để đóng cửa những kẻ phạm tội nghiêm trọng nhất, thì phương pháp của họ để lại rất nhiều điều mong muốn, ít nhất là theo nhóm nghiên cứu của Đại học Iowa.

Sử dụng phương pháp học máy của riêng họ, giáo sư khoa học máy tính Zubair Shafiq và nghiên cứu sinh Shehroze Farooqi tin rằng họ đã cho thấy một cách thuyết phục rằng nhiều ứng dụng lạm dụng này được sử dụng cho tất cả các loại hoạt động bất chính vẫn bị phát hiện bởi thuật toán phát hiện gian lận của Twitter, đôi khi trong nhiều tháng. Và vì thời gian trễ này trong việc xác định và xóa sau đó, họ ước tính rằng hàng chục triệu tweet gây thiệt hại đang trượt qua các vết nứt.

"[Twitter đã] nói rằng họ hiện đang xử lý vấn đề này một cách nghiêm túc và thực hiện rất nhiều biện pháp đối phó", ông Shafiq nói. Điều đáng nói là các biện pháp đối phó này không có tác động đáng kể đến các ứng dụng này chịu trách nhiệm cho hàng triệu và hàng triệu tweets lạm dụng. "

Shafiq và Farooqi chi tiết của họ phương pháp máy học tập trong các báo cáo nghiên cứu của họ: “Trong giai đoạn ngoại tuyến, chúng tôi đào tạo một phân loại học máy giám sát có thể phân tích các hệ thứ nhất k tweets của một ứng dụng để phát hiện các ứng dụng có nội dung xấu. Cụ thể hơn, chúng tôi trích xuất nhiều tính năng dựa trên người dùng và dựa trên tweet để phân biệt giữa các ứng dụng lành tính và lạm dụng. Sử dụng kho lưu trữ tweet được dán nhãn cho các ứng dụng lành tính và lạm dụng, sau đó chúng tôi đào tạo một trình phân loại máy học có giám sát để phát hiện các ứng dụng lạm dụng. Trong giai đoạn trực tuyến, chúng tôi sử dụng mô hình học máy có giám sát được đào tạo để phát hiện các ứng dụng lạm dụng trong tự nhiên bằng cách phân tích hệ thứ nhất của họ k tweets từ luồng API của Twitter.”

Mặc dù Shafiq và nhóm đã liên hệ với Twitter bằng kết quả của họ, điều này chứng minh một hồ sơ theo dõi ấn tượng xác định 93% tài khoản cuối cùng bị Twitter đóng cửa chỉ sau vài tweet, công ty vẫn chưa chạm đến cơ sở về phương pháp của họ.

"Nghiên cứu chỉ dựa trên thông tin có sẵn công khai về tài khoản và tweet trên Twitter thường không thể vẽ ra một bức tranh chính xác hoặc đầy đủ về các bước chúng tôi thực hiện để thực thi các chính sách dành cho nhà phát triển của mình", người phát ngôn của Twitter cho biết.

Bất chấp thực tế là nhóm của Shafiq cũng như các nhà nghiên cứu khác chứng thực sự đúng đắn của kết quả nghiên cứu, Twitter vẫn tiếp tục giữ thẻ của họ gần ngực, giống như họ làm với số Người dùng hoạt động hàng ngày của họ .

(thông qua có dây )

9 hữu ích 0 bình luận 11k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading