Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Người làm viễn thông năng suất hơn, không còn quan trọng nhiệm vụ

Ngô Lệ Băng
· 17:00 06/06/2019
2 ngày trước

Người làm viễn thông năng suất hơn, không còn quan trọng nhiệm vụ

Tất nhiên, những người làm viễn thông có năng suất cao hơn. Họ phải làm việc như thế này.

Những ưu điểm của việc làm việc từ xa đã được đề cao từ lâu, cho dù xét về mức độ căng thẳng thấp hơn, năng suất cao hơn hay sự cân bằng giữa công việc / cuộc sống tốt hơn.

Bạn cũng có thể thích:  6 Mẹo chuyên nghiệp để Sếp của bạn cho bạn làm việc tại nhà

Một nghiên cứu gần đây từ Trường Đại học Kinh doanh Quốc tế Florida khám phá xem liệu telecommuting có giữ được lợi ích về năng suất ngay cả khi làm việc trong các dự án có độ phức tạp cao hay không. Và (không ngạc nhiên chút nào) những phát hiện của họ cho thấy điều này thực sự đúng như vậy, phần lớn là do làm việc từ xa đảm bảo rằng người lao động ít bị gián đoạn hơn.

Các tác giả cho biết: “Chúng tôi thấy rằng đối với hầu hết các đặc điểm công việc mà chúng tôi kiểm tra trong nghiên cứu của mình, việc ngắt quãng từ xa không ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất công việc. "Đối với một số tính năng công việc, hiệu suất sẽ tốt hơn khi ngắt kết nối từ xa rộng rãi hơn và ở những tính năng khác, tác động là trung tính."

Làm việc từ xa và các dự án phức tạp

Các nhà nghiên cứu lý luận rằng đã có rất nhiều nghiên cứu về telecommuting về cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tính linh hoạt, sự tham gia của nhân viên và các khía cạnh khác nhau như vậy, nhưng họ muốn xem xét tác động năng suất của nó, đặc biệt là đối với các dự án phức tạp đòi hỏi mức độ của sự phụ thuộc lẫn nhau và làm việc nhóm.

Họ đã thu thập dữ liệu từ một nhóm khoảng 273 người làm nghề viễn thông cùng với người quản lý của họ tại một công ty cung cấp dịch vụ làm việc từ xa trên cơ sở tự nguyện. Nhóm bao gồm các nhân viên từ CNTT, kỹ thuật, tài khoản, bán hàng và tiếp thị, với những người trung bình làm việc từ xa hai ngày mỗi tuần.

Dữ liệu tiết lộ rằng làm việc từ xa cải thiện rõ ràng hiệu suất công việc khi mức độ hỗ trợ xã hội từ đồng nghiệp thấp (tức là họ không phải là đồng nghiệp hữu ích), cho thấy rằng làm việc từ xa tạo ra khoảng cách với các mối quan hệ không được hỗ trợ như vậy. Mặc dù phát hiện này rất thú vị, nhưng bản thân các tác giả thừa nhận rằng cần phải làm nhiều hơn nữa để hiểu khi nào công việc từ xa là hữu ích và khi nào thì không.

Họ nói: “Chúng tôi chưa làm tốt việc hiểu cách giao tiếp điện tử có thể thay thế tương tác mặt đối mặt; ý nghĩ là khi bạn vắng mặt tại văn phòng sẽ gặp phải vấn đề gì đó”. "Ngoài ra, có thể có một thế hệ người cũng thoải mái, nếu không muốn nói là hơn, làm việc qua công nghệ điện tử như mặt đối mặt."

Đọc thêm: 

Làm việc tại nhà tăng hiệu suất lên 13%

Tại sao bạn nên làm việc từ xa với tư cách là nhà phát triển vào năm 2019

7 hữu ích 0 bình luận 9.5k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm