Nhà phát triển của tuần: A. Jesse Jiryu Davis


Hoàng Sơn Quyền
7 năm trước
Hữu ích 3 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 9150
Hàng tuần, chúng tôi giới thiệu một nhà phát triển / blogger mới từ  cộng đồng DZone  tại đây và trong bản tin của chúng tôi, bắt kịp để tìm hiểu những gì họ đang làm việc bây giờ và những gì sắp tới. Tuần này chúng ta sẽ nói chuyện với  A. Jesse Jiryu Davis , một nhà phát triển tại 10gen chuyên về MongoDB, Python, Tornado và Javascript. Một số bài đăng DZone gần đây nhất của anh ấy bao gồm:

Cảm ơn đã nói chuyện với chúng tôi! Những gì bạn đã làm việc gần đây?

Tôi là nhà phát triển Python tại 10gen, công ty tạo ra MongoDB. Tôi giúp duy trì trình điều khiển Python tiêu chuẩn cho MongoDB (PyMongo) và tôi là tác giả của trình điều khiển không chặn có tên Motor. Cả hai đều là nguồn mở. Các lập trình viên tại 10gen mặc rất nhiều áo choàng: Tôi hỗ trợ khách hàng, viết blog, tư vấn và nói chuyện và tôi dành nhiều thời gian để đóng góp nguồn mở và làm việc với những người đóng góp cho các dự án của chúng tôi.

Bạn có thấy nhiếp ảnh   của bạn  thông báo mã của bạn, hoặc ngược lại?

Không! Nhiếp ảnh là xa nhất từ ​​mã hóa tôi có thể nhận được. Lập trình viên là những người yêu thích của tôi, nhưng chúng tôi rất đồng nhất. Tôi sử dụng nhiếp ảnh để gặp những người khác với tôi: những người vô gia cư, cựu chiến binh, võ sĩ trong một phòng tập thể dục dưới tầng hầm. Có một động lực chung trong việc mã hóa và chụp ảnh: trong cả hai trường hợp, tôi đang cố gắng tối đa hóa sự hào phóng, lòng trắc ẩn và sự khéo léo của mình. Nhưng kinh nghiệm của tôi về hai người hoàn toàn trái ngược.

Có bất kỳ công cụ hoặc tài nguyên dành cho nhà phát triển cụ thể nào bạn không thể sống thiếu không?

Tôi sử dụng Tower cho hầu hết các hoạt động Git của mình. Nó cho phép tôi dễ dàng tạo ra các giai đoạn và các giai đoạn và các dòng mã riêng lẻ, điều này đã cách mạng hóa công việc hàng ngày của tôi. Bạn nghĩ rằng bạn có thể làm điều này từ dòng lệnh nhưng bạn đã sai: nó quá nặng. Tháp làm cho nó tự nhiên.

Có lẽ bạn cũng đã sai về gỡ lỗi trực quan trong IDE. Bạn nghĩ rằng nó sẽ không giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng nó sẽ. Theo tôi, phần lớn các lập trình viên đang lãng phí phần lớn cuộc sống của họ vì họ không sử dụng trình gỡ lỗi trực quan. Điều này đặc biệt đúng với các lập trình viên tốt nhất. IDE Python yêu thích của tôi là PyCharm, nhưng bất kỳ trình gỡ lỗi trực quan nào cũng giúp.

Bạn có bất kỳ dự án nguồn mở yêu thích nào mà bạn đã đóng góp gần đây không?

Tôi đã đóng góp một số gói được gọi là Motor và Toro, được sử dụng với khung công tác không đồng bộ Python Tornado. Tháng trước tôi đã thêm một triển khai hàng đợi vào khung của Guido van Rossum, Tulip; làm việc với Guido là một sự hồi hộp. Nhưng gần đây tôi rất muốn phân nhánh từ Python, vì vậy tôi đang gửi các bản vá nhỏ cho MongoDB và tiếp tục sử dụng C ++ của mình. Tôi đang đọc "C ++ In A Nutshell" từ trước ra sau. Bạn gái của tôi làm cho tôi vui:

"Những gì đang xảy ra trong cuốn sách của bạn bây giờ?"

"Nếu một mẫu lớp tham gia vào quá tải chức năng nhưng mẫu không cần phải được khởi tạo để giải quyết tình trạng quá tải, mẫu lớp có thể hoặc không thể được khởi tạo."

"Các âm mưu dày."

  

Bạn có theo dõi bất kỳ blog hoặc nguồn cấp dữ liệu Twitter nào mà bạn muốn giới thiệu cho các nhà phát triển không?

Chủ yếu là nguồn cấp dữ liệu RSS của Planet Python và tôi thích các email hàng tuần của Coder Weekly, Python Weekly và PyCoder's.
    

Bạn đã có một tình yêu mã hóa đầu tiên - một chương trình, tiện ích, trò chơi hoặc ngôn ngữ cụ thể đưa bạn đến với cuộc sống như một nhà phát triển?

Tôi đã yêu thích lập trình như điên kể từ khi tôi được giới thiệu về Logo và BASIC. Khi còn bé, tôi đã viết các macro đã vẽ các mẫu văn bản đẹp trong MS Word 4 cho DOS. MS Word đi kèm với một hướng dẫn trong một cuốn sổ lớn mà tôi đã lên giường với tôi để tôi có thể ghi nhớ các lệnh. Tôi không biết đủ để tìm một môi trường lập trình tốt hơn, nhưng nó không thành vấn đề.

Là một người chuyên nghiệp, đã có những bản vá mà tôi không cảm thấy hồi hộp khi viết mã, nhưng giờ nó đã trở lại. Tôi cố gắng làm theo hạnh phúc khi chọn một dự án hoặc một ngôn ngữ để làm việc.

Bất cứ điều gì khác bạn muốn đề cập đến?

Nếu tôi có thể cắm: Tôi nghe các lớp MongoDB trực tuyến của 10gen thực sự tốt. Mọi người nên xem xét lớp MongoDB dành cho nhà phát triển được dạy bằng Python và bắt đầu ngày 1 tháng 4:

https://education.10gen.com/cifts/10gen/M101P/2013_April/about

Lưu ý của người quản lý: Cũng có một khóa học dành cho các nhà phát triển Java bắt đầu từ ngày 13 tháng 5.

Cảm ơn!

Hữu ích 3 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 9150