2

Sau bốn ngày ngoại tuyến (ít nhất là tắt blog của tôi, xem  bài viết trước  để biết thêm chi tiết), tôi phải đối mặt với sự thật: Tôi là một người nghiện máy tính. Đây là một cuốn nhật ký của bốn ngày qua, bề ngoài mà không cần chạm vào máy tính của tôi, tại nơi làm việc và ở nhà. Tôi đã cố gắng theo dõi mọi lúc tôi phải đi trên máy tính của mình. Ở nhà, điều đó cũng ổn (tôi đã quyết định vài tuần trước rằng tôi không nên kiểm tra email ở nhà, vào buổi tối và buổi sáng, vì vậy trừ khi tôi muốn đọc tin tức, hãy kiểm tra trên Twitter những gì đang diễn ra, hoặc viết một bài đăng trên blog của tôi, tôi thường không dành nhiều thời gian cho máy tính của chúng tôi). Nhưng tại văn phòng, đó là một câu chuyện khác

  • Thứ ba ngày 2 tháng 4

6:17  Thức dậy, ngày đầu tiên của  thử thách .

8:17  Thời gian để kiểm tra xem mã được sử dụng để thu thập dữ liệu (trên một số trang web) có chạy chương trình không giống như sử dụng máy tính của tôi không. Nó chỉ là sửa chữa các vấn đề cho một nghiên cứu trong tương lai. Một phút, chỉ cần cheking. Vâng, có một vấn đề trong mã của tôi, tôi phải sửa nó (mất nhiều thời gian hơn tôi nghĩ) và sau đó, tôi chạy lại nó (để chính xác một số số liệu trong số gần 200.000 trang internet). Một mã đã định hình một trang web trong gần một tuần (và có vẻ như tôi chỉ có một phần ba dữ liệu), và một mã khác, tôi phải chạy nó hàng ngày, để sao lưu một số số liệu hàng ngày từ một số trang web.

8:32  Trong khi đi lấy cà phê, JF cho tôi xem trang web của  Tạp chí Toán học Antartica  (nơi anh ấy được mời gửi bài viết, và cũng để đăng ký nếu anh ấy sẵn sàng tham gia hội đồng quản trị) và chúng tôi lướt qua Rob Hyndman cảnh báo trên blog của mình  , về các tạp chí rác. Không có ý xúc phạm đến webdesigner được thuê bởi tạp chí này, nhưng chúng tôi đã có rất nhiều niềm vui trên trang web đó.

8:47  Tôi phải truy cập trực tuyến, trên tài khoản email của mình để tải xuống một bài báo tôi phải xem lại. Tôi đã có một lời nhắc nhở của một biên tập viên vào cuối tuần này. In bài viết. Trong khi tìm kiếm email, tôi nhận thấy rằng tôi đã nhận được trong đêm một lời mời để đưa ra ý kiến ​​của tôi về một bài báo khác, cho một tạp chí khác. Chỉ cần đi nhanh qua giấy. Ngay cả khi hạn ngạch (cá nhân) của tôi cho năm 2013 đã vượt quá, tôi vẫn quyết định chấp nhận viết báo cáo trọng tài. Cũng kiểm tra một cái gì đó với một đồng tác giả. Mau. Cũng đọc bốn bình luận trên blog được gửi trong đêm, và phê duyệt tất cả chúng. Chết tiệt! một trong số họ đã đề cập đến một bản in liên quan để một cái gì đó được thảo luận trong một bài đăng. Cố gắng tránh đọc bản in. Đi nhé. Dứt khoát. Bật nhạc. Âm nhạc thiêng liêng, cụ thể là  trong Seculum Longum .

9:39  Sau 30 phút đọc bài báo, tôi bỏ cuộc. Tôi mở LaTeX để gõ các chỉnh sửa cho một vài chương tôi phải viết ra (và gửi chúng càng sớm càng tốt, hạn chót là vào tuần trước). Cho đến nay, không có internet. Tôi lấy một cái kẹo cao su, tôi cảm thấy lo lắng

9:44 Lên  mạng để kiểm tra cách sử dụng  enquote {}  trong latex (có vẻ như tôi có một số vấn đề về babel chết tiệt!) Truy cập vào một số diễn đàn. Dành buổi sáng làm việc trên các tập tin LaTeX của tôi.

12:54  Trở về từ bữa trưa, tôi tắt nhạc thánh, đến với  Sandinista , bởi The Clash,

13:14  JF muốn kiểm tra với tôi lịch trình các khóa học sau đại học của tôi cho khóa học Mùa đông 2014, một về  các giá trị và công thức cực đoan , và một  chuỗi thời gian . Phải vào trang web của trường đại học, để tìm những gì đã được lên kế hoạch. Hãy dành một chút thời gian để tìm kiếm các email cũ, vì thông tin chỉ là một phần trực tuyến.

14:02  Phải lên mạng, một lần nữa, để mua vé cho đường sắt Pháp, cho một đồng nghiệp của tôi.

14:17  Mathieu yêu cầu tôi đi kiểm tra các email nhận được sáng nay và gửi email để xác nhận rằng tôi sẽ tham gia một cuộc họp về việc tổ chức hội thảo.

14:40  Thảo luận với Mathieu về việc gửi lại một bài báo. Chúng tôi cần vào tài khoản email của tôi để kiểm tra một số ý kiến ​​(thú vị) từ các trọng tài.

15:03  Lần này, tôi phải khởi chạy trình duyệt internet. Tôi phải tìm ra cách tránh các tên nắm tay trong thư mục, sử dụng tệp bib và chỉ lấy tên viết tắt. Một số thời gian nữa trên các diễn đàn LaTeX.

15:08  Hãy nhớ rằng tôi phải đặt phòng cho một đồng nghiệp, đến thăm tôi vào tháng 8 này. Cần kiểm tra giá trên webiste, và gửi email.

15:19  Đã viết một đề nghị cho một cựu sinh viên của tôi. Gửi nó.

15:26  Thảo luận qua email với hai đồng tác giả, vì chúng tôi đã lên kế hoạch làm việc trên một bài báo chung trong tháng này.

15:48  Thời gian để làm việc trên các slide cho một hội nghị vào cuối tháng này và viết mã để tạo ra một số biểu đồ. Vì vậy, vẫn còn trên máy tính của tôi. Nhưng không (thực sự) trực tuyến.

Cuối cùng, tôi trở về nhà sớm, nấu ăn và dành thời gian với bọn trẻ.

  • Thứ tư ngày 3 tháng 4

Ngày thứ nhì.

8:17  Kiểm tra lại mã R của tôi. Chạy lại một trong số họ. Hình như có một vấn đề.

8:50  Đi để cho khóa học của tôi. Cho đến trưa, tôi dành cả buổi sáng để sản xuất mã, để chỉ ra cách tính các ước tính bậc thang chuỗi và giải thích nguồn gốc của bootstrap trong các mô hình hồi quy.

13:03  Đèn đỏ Buzy trên điện thoại của tôi khi tôi quay lại văn phòng của mình: có vẻ như một số người trong khoa đã cố gắng tiếp cận tôi. Thông thường tôi không trả lời điện thoại. Tôi ghét điện thoại của tôi: bạn muốn liên lạc với tôi, gửi email cho tôi. OK, trong hộp thư của tôi, có một vài email từ các khoa, xin vui lòng gọi lại cho chúng tôi, liên quan đến hội nghị mà bạn dự định tổ chức. Chết tiệt, làm sao tôi có thể nói với họ rằng tôi đang làm nhiệm vụ, rằng tôi cố gắng tránh sử dụng email của mình (và tôi phải đối phó với nỗi ám ảnh điện thoại của mình cùng một lúc).

13:16 Lên  mạng để kiểm tra mã cho gói R tôi muốn sử dụng để tạo ra các biểu đồ đẹp

13:30  Kiểm tra nhanh email của tôi, xóa 90% trong số chúng, trả lời một, hoãn lại những người khác. Quyết định đi làm ở quán cà phê, cả buổi chiều. Trong khi đi thang máy, tôi bắt đầu thảo luận với một đồng nghiệp. Có vẻ như tôi đã bỏ lỡ một email về một cuộc họp sẽ diễn ra vào buổi chiều. Tôi muốn làm việc trên các chương của tôi. Tôi đến quán cà phê. Không có gì nghiêm trọng trong cuộc họp, theo như tôi hiểu. Tôi đã dành cả buổi chiều để đọc, kiểm tra lỗi chính tả trong các chương nên được gửi sớm và các bài viết về các phương pháp nâng cao trong tài chính, dựa trên cây Không có máy tính trong vài giờ! Tôi đã làm nó !

17:49  Tôi phải lên mạng ở nhà, thời gian để thanh toán hóa đơn HydroQuébec của mình. Chết tiệt!

17:56  Trong khi tôi chuẩn bị đăng xuất, tôi nhận được một email từ một cựu sinh viên của tôi, với một liên kết đến một bài viết hay (tựa đề là L'l'iformatique, ça s'apprend lề ) Tôi thực sự muốn chia sẻ nó. Nhưng tôi không thể. Chưa đầy 36 giờ sau nhiệm vụ của tôi, đó sẽ là một thất bại! Đừng lên Twitter!

18:02  Nấu ăn cho bọn trẻ. Sẽ bỏ lỡ cuộc thi  Hackathon Montreal  do người dùng R tổ chức. Tối thứ tư không phải là một ngày tuyệt vời để tham gia các sự kiện xã hội đó (các cuộc họp chuyên nghiệp có thể được gọi là  xã hội  không?). Vợ tôi có một khóa học muộn vào buổi tối, và tôi vẫn cố gắng để xem tôi có thể nghiện sâu đến mức nào. Cuối cùng tôi quyết định rằng tôi sẽ kiểm tra email của mình hai lần một ngày. Nhưng chỉ để loại bỏ thư rác (hoặc tin nhắn như Hồi Tôi là sinh viên trong một chương trình kỹ thuật từ Ấn Độ và tôi muốn bắt đầu học tiến sĩ với bạn , hoặc cửa sau ở một trong những tòa nhà sẽ bị khóa vào cuối tuần từ 22h15 đến 23:42 vì lý do bảo mật .) Và để xem liệu có thể có những điều quan trọng không. Có lẽ phải trả lời một số trong số họ, nhưng tôi sẽ cố gắng hoãn lại hầu hết trong số họ.

18:41  bắt đầu một trò chơi  âm thanh trẻ em  với các cô gái. Gần như trở thành một pugilat khi họ bắt đầu tranh luận về kettledrum và snare-trống, tôi muốn cho họ xem trên youtube, nhưng cuối cùng tôi đã từ bỏ (có một câu nói cũ: không bao giờ can thiệp vào cuộc chiến giữa nam và nữ). Quyết định yêu cầu người lớn tuổi đọc một câu chuyện cho em út, trong khi tôi đang rửa chén bát (thường là thời điểm hoàn hảo cho một đĩa DVD). Trong khi đó, có vẻ như con trai tôi đã lên mạng, vì bài tập âm nhạc của mình: giáo viên của cậu ấy đang sử dụng các video trực tuyến để giúp chúng luyện tập. Argggg.

  • Thứ năm ngày 4 tháng 4

Ngày thứ ba.

8:29  Như thường lệ, kiểm tra mã cho datascraping, tải lại mã đã bị sập (một lần nữa) trong đêm

Error in substr(html, 8, 12) :
  invalid multibyte input string at '<e9>lair,'

Chết tiệt. Di chuyển khoảng 200.000 trang mà không bị bắt là khó khăn. Phải chơi một số nhạc. Gonzales,  độc tấu piano .

8:47  Phải kiểm tra nhanh email của tôi. Vấn đề là, trung bình, mỗi ngày trong tuần, tôi có hơn 100 email (không bao gồm  thư rác chính thức  ). Nếu bây giờ tôi quét chúng, tôi sẽ nhanh chóng nhận được hàng ngàn email. Cần kiểm duyệt một nhận xét trên blog.

8:50  Vẫn trực tuyến, kiểm tra email của tôi, tin xấu về tài trợ cho một sinh viên của tôi, phải gửi một vài email để tìm giải pháp sao lưu.

8:54  Thảo luận nhanh qua email về bản quyền cho một chương trong một cuốn sách

8:54  Phải gửi email để đặt phòng cho một đồng nghiệp sẽ đến thăm tôi vào tháng 8

8:55  Trì hoãn một cuộc thảo luận trên Skype với một đồng tác giả, vẫn cố gắng tránh sử dụng máy tính của tôi không cần thiết.

8:57  Trả lời một email cho schudele một cuộc họp vì một học sinh được yêu cầu sửa đổi lớp, và một ủy ban adhoc là cần thiết. Hình như tôi là một phần của nó.

9:17  Bắt đầu viết thư giới thiệu cho một Barshe, người đang ứng tuyển vào một số trường đại học ở Pháp.

9:34  Quay lại các slide và mã R. Trên máy tính của tôi, nhưng ngoại tuyến.

10:11  Email, câu trả lời ngắn gọn cho một cựu sinh viên của tôi, người có thể thú vị để chia sẻ một số bộ dữ liệu, nhưng có vẻ như có thể có một số vấn đề bảo mật. Tôi muốn làm việc trên những dữ liệu đó với một sinh viên, vào tháng Chín. Phải tìm một sự thay thế.

10:45  Thảo luận với sinh viên trong chương trình thạc sĩ (mặt đối mặt lần này). Phải truy cập Dropbox để tải xuống tệp pdf mà anh ta đã viết và tải xuống một vài tờ giấy để kiểm tra bằng chứng.

13:05  Làm việc với Amadou, sinh viên phd của tôi, cần tìm một phiên bản pdf của một cuốn sách, vì tài sản được trao rõ ràng ở đó, nhưng cuốn sách không còn xuất bản (không có cách nào để có được một bản sao giấy). Cũng lên mạng để tìm một tài liệu tham khảo về một mô hình phức tạp.

14:40  Email từ Fred, về một kỹ thuật bảo lưu có vẻ mới, từ một bài báo mà anh ta mới phát hiện ra.

15:03  Tải lên trên trình chiếu một số slide (cũ) làm điều tương tự như bài báo mới này (không có ai kiểm tra trước khi xuất bản các bài báo mà kết quả thực sự mới?)

15:14  Chơi Rodrigo y Gabriela, cần một thứ gì đó tuyệt vời để kết thúc một ngày của tôi

16:56  Nhận được một email từ bộ di trú, và tôi phải vào trang web của họ để tìm bác sĩ để kiểm tra y tế cho cả gia đình.

19:26  Yêu cầu qua email từ các dịch vụ tài chính để lấy số tiền chính xác (bằng Euro) được lấy từ thẻ tín dụng của tôi. Phải vào tài khoản ngân hàng của tôi, trực tuyến.

19:43  Phân biệt bằng email với Frédéric về sự không chắc chắn trong một năm và bootstrap với các mô hình Poisson quá mức

  • Thứ Sáu, ngày 5 tháng Tư

Ngày cuối cùng của bài kiểm tra. Ngày thứ tư.

06:18  Con gái tôi thức dậy và nói với tôi rằng thật không công bằng khi có tuyết vào ngày sinh nhật. Phải truy cập  http://meteomedia.com/weather/ từ  để kiểm tra dự báo thời tiết. Hy vọng, chiều nay chúng ta nên có thời tiết đẹp

08:16  Một lần nữa, kiểm tra mã R, vẫn chạy lần này! Tuyệt quá ! Thời gian để chơi một số âm nhạc. Không khí, Thủ tướng  Triệu chứng .

8:38  Email liên quan đến bồi thẩm đoàn tuần tới, kiểm tra các khía cạnh pháp lý

9:04  Tôi phải in thông tin ngân hàng, tôi đã tải xuống ngày hôm qua, kiểm tra các đơn đặt hàng được đặt trên Amazon trong 3 tháng qua, quét tài liệu, gửi chúng đến các dịch vụ tài chính.

9:13  Phải kiểm tra số tài khoản với các dịch vụ tài chính

9:15  Email ngắn gọn cho một số người đóng góp một cuốn sách mà tôi nên chỉnh sửa trong năm nay.

9:21  Lauch Skype, phải thảo luận với các đồng tác giả ở Pháp.

11:54  Nhận được email về các khóa học vào tháng 9, có vẻ như cần một câu trả lời nhanh.

13:10  Cập nhật giáo trình cho khóa học tôi sẽ cung cấp vào tháng Chín. Quyết định viết rằng điện thoại di động sẽ không được phép trong lớp.

14:12  Làm việc với Ben, một sinh viên bậc thầy, trên một tờ giấy. Cần quét ghi chú tôi đã viết ra để gửi cho anh ấy qua email (lần này, chúng tôi đã làm việc cùng nhau mà không cần sử dụng máy tính của tôi).

14:38  Hoàn thành các thư giới thiệu của tôi cho Barshe (đối với các vị trí ở Pháp, hơn một chục đề xuất). Phải gửi cho họ cá nhân qua email. Cũng phải tìm một số địa chỉ email mà tôi không có.

14:49  Nhận được một email tuyên bố rằng tôi không thể cung cấp khóa học (tốt nghiệp) của mình về  giá trị cực đoan  trong năm 2014, không phải trong chương trình chính thức. Phải dành thời gian kiểm tra tại sao. Có vẻ như nó đã bị xóa khỏi danh sách và mã đã thay đổi (hy vọng JF đã trực tuyến để kiểm tra thông tin đó hiệu quả hơn nhiều so với tôi).

14:59  Nhận được câu trả lời từ một trong những đồng nghiệp mà tôi vừa gửi đề nghị. Chúng tôi từng là sinh viên cùng một lúc, một vài năm trước. Viết một email ngắn lại để cung cấp tin tức (cá nhân).

16:19  Bắt đầu gõ các bản phác thảo về những gì có thể là bài kiểm tra cuối cùng cho khóa học của tôi về GLM cho khoa học chuyên gia tính toán. Cho đến nay 5 câu hỏi. Cần tìm khoảng 40 người. Sẽ mất một thời gian.

Nhiệm vụ bị hủy bỏ.

Cuối cùng tôi rời văn phòng, để đón con trai và đưa nó đến khóa học đấu kiếm (để chuẩn bị cho  Jeux de Montréal  sẽ diễn ra vào ngày mai). Sau đó, trở về nhà, cho một chiếc bánh với nến cho ngày sinh nhật của con gái tôi. Sau này, phải dành một chút thời gian trực tuyến, trên blog, cho các sinh viên của tôi. Và bắt đầu gõ bài này. Vì vậy, đây là câu chuyện của bốn ngày qua. Tôi phải thừa nhận rằng nhìn lại bốn ngày đó là khá nhiều thông tin:

  1. Tôi không thể làm việc mà không có máy tính, tôi khó có thể làm việc ngoại tuyến. Không chỉ cho nghiên cứu của tôi, để nhận được sự giúp đỡ từ các diễn đàn về R và LaTeX, hoặc để tìm kiếm các bài báo (thời gian tôi ở Paris tại thư viện tạo ra các bản sao của các bài báo cũ rõ ràng).
  2. Tôi không chỉ cần một máy tính để viết mã R, và tạo các slide và nghệ thuật LaTeX. Tôi cần một máy tính cho tất cả mọi thứ. Để lên kế hoạch các cuộc họp, cho các tương tác xã hội với các đồng nghiệp, để tìm sự giúp đỡ, tìm một định lý, đặt phòng khách sạn, v.v.
  3. Tôi hiểu rõ hơn tại sao tôi không hiệu quả về mặt nghiên cứu! có vẻ như tôi dành (tôi đã nói lãng phí) rất nhiều thời gian cho các nhiệm vụ hành chính. Nhiệm vụ nhỏ. Nhưng thêm rất nhiều nhiệm vụ nhỏ, cuối cùng, thật khó để có 4 hoặc 5 giờ liên tục để làm việc riêng cho một số dự án nghiên cứu.

|