Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Opera 10.6 - Đã có

Có vẻ như Opera có thể cảm thấy sức nóng của các cuộc chiến trình duyệt và có lẽ họ cũng có các tính năng không được triển khai kịp thời cho 10.5, vì họ mới phát hành phiên bản cuối cùng của Opera 10.6 chỉ hai tuần sau khi phát hành phiên bản beta và ít hơn hơn một năm sau khi phát hành Opera 10.5, ra mắt công cụ JavaScript mạnh mẽ mới của họ, Carakan. Họ nói rằng phiên bản này nhanh hơn 50% so với phiên bản trước.

Dưới đây là một số bài kiểm tra tốc độ từ bài kiểm tra Điểm chuẩn Hòa bình :

Opera 10.6 - Đã có

Opera 10.6 bao gồm một số API HTML5 mới cùng với các triển khai tiêu chuẩn web khác. Dưới đây là những tin tức:

  • Định vị địa lý
  • Ứng dụng web ngoại tuyến
  • Công nhân web
  • Nhắn tin tài liệu chéo
  • WebMTiêu chuẩn định vị địa lý đã được triển khai một phần trên FreeBSD và Linux, nhưng giờ đây nó hoạt động trên tất cả các hệ điều hành. Trình duyệt thông báo cho bạn khi một trang web yêu cầu thông tin Định vị địa lý. Sau đó bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu.

AppCache cho các ứng dụng ngoại tuyến làm mờ ranh giới giữa ứng dụng máy tính để bàn và web. Opera cũng có kế hoạch xây dựng chức năng này vào công cụ gỡ lỗi của họ, Dragonfly. Bạn sẽ có thể gỡ lỗi ngoại tuyến khi tính năng này được triển khai.

Hỗ trợ công nhân web đang ở giai đoạn đầu cho Opera 10.6. Tiêu chuẩn HTML5 này cho phép JavaScript chạy các quy trình song song để tập lệnh chính có thể tập trung vào những điều quan trọng. Sẽ có một sự cải thiện tốc độ nhẹ vì Công nhân web, nhưng Opera nói rằng sự khác biệt sẽ không được phát âm vì Opera hiện là một ứng dụng đơn luồng. Khi Opera bắt đầu phát triển một phiên bản đa luồng (chỉ được hỗ trợ bởi một số nền tảng nhất định), Công nhân web sẽ thực sự bắt đầu tạo ra sự khác biệt.

Trong giao diện người dùng, Opera đã đơn giản hóa một số tab nhất định như lịch sử và nhà bằng các biểu tượng thay vì hình thu nhỏ. Các plugin Mac sẽ hoạt động tốt hơn trong 10.6. Opera cũng đã thêm hỗ trợ cho một vài thuộc tính CSS với tiền tố nhà cung cấp.

Opera 10.6 - Đã có

Người dùng Linux sẽ nhận thấy rằng Opera đang bỏ qua 10,5 lần trên Linux để có được tất cả các nền tảng một lần nữa.
7 hữu ích 0 bình luận 9.4k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading