Phát triển ứng dụng di động sẽ thúc đẩy thị trường thực tế ảo (VR) như thế nào?


Phan Huỳnh Thi
1 năm trước
Hữu ích 3 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 9998

Ngày nay, thị trường tràn ngập những công nghệ mới. Các công ty đang tích hợp các công nghệ mới nhất vào các mục tiêu hiện tại của họ với kế hoạch phù hợp. Một số công nghệ hứa hẹn nhất của thị trường luôn thay đổi ngày nay là Thực tế ảo, Thực tế tăng cường, blockchain và IoT (Internet of Things).

Những công nghệ này cung cấp nhiều loại cơ hội khác nhau cho các doanh nghiệp và cho phép họ sử dụng dữ liệu trong thị trường không ngừng phát triển này và tạo ra những cách thức mới, sáng tạo để tương tác với người dùng.

Với mỗi ngày trôi qua, thực tế ảo đang mở rộng trong số những người tiêu dùng. Các nhà phát triển ứng dụng di động đang tập trung phát triển các thiết bị thực tế ảo có tiềm năng biến các thiết bị di động thành các thiết bị thực tế ảo. Cho dù đó là người tiêu dùng hay doanh nghiệp, nhu cầu về ứng dụng VR đang tăng tốc trong mọi lĩnh vực.

Thực tế ảo đang thay đổi cách mọi người sống cuộc sống của họ, làm kinh doanh và giao tiếp với những người khác. Những người áp dụng công nghệ này đang mở rộng kinh doanh và những người thiếu chuyên môn như vậy sẽ mất đi những lợi ích mà VR mang lại.

Trước khi đi sâu vào những gì VR có khả năng và làm thế nào nó có lợi cho các ngành công nghiệp để mở rộng, hãy xác định thực tế ảo là gì.

Trong VR, các thiết bị đeo được như tai nghe, băng tần và tai nghe mang đến công nghệ. Tất cả sự tham gia này được thực hiện thông qua một màn hình đặt trước mắt người dùng, được điều khiển bởi điện thoại di động, máy tính và máy chơi game. Phần mềm chuyên dụng, âm thanh 3D và cảm biến làm cho trải nghiệm ảo trở thành một trải nghiệm thực sự. Thiết bị VR cho phép người dùng tương tác với thế giới ảo theo bản năng.

Các ngành đang tận dụng tiềm năng VR

Công nghiệp ô tô

Thực tế ảo đã thay đổi hoàn toàn quá trình thiết kế, mua hàng và an toàn trong ngành công nghiệp ô tô. Các yếu tố thực tế có trong công nghệ VR cho phép các nhà phát triển và nhà thiết kế kiểm tra và phân tích xem các phương tiện mới sẽ trông như thế nào cũng như hoạt động mà không cần phải xây dựng nhiều mô hình.

Mặc dù vậy, môi trường bên ngoài hầu như có thể được sao chép để tiến hành các thử nghiệm an toàn trên các phương tiện mà không cần thêm thời gian và năng lượng để chạy thử nghiệm. Ngày nay, nhiều thương hiệu lớn như Volvo, Ford và Hyundai đang tận dụng VR cho mục đích thiết kế và bán hàng. Các công ty đã làm cho những chiếc xe này có thể tiếp cận được với khách hàng để thử mọi thứ, từ lái thử đến kiểm tra các tính năng của xe. Với VR, nhu cầu về một phòng trưng bày đại lý vật lý đang dần biến mất.

Ngành bán lẻ

Ngành bán lẻ đã trải qua sự tăng trưởng rất lớn với sự can thiệp của thực tế ảo. Với VR, các showroom bán lẻ có thể trưng bày mọi thứ từ cửa hàng của họ mà không cần giữ sản phẩm tại chỗ. Cho dù đó là hiển thị mô hình đồ nội thất hoặc màu vải khác nhau, các nhà bán lẻ có thể hiển thị nó cho khách hàng và nhận phản hồi của họ về các sản phẩm khác nhau và hiểu biết về những gì tốt nhất cho họ.

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Môi trường ảo thực tế và mô hình giải phẫu người ảo giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có được một bức tranh rõ ràng về hoạt động của cơ thể con người mà không cần làm việc trên thực tế. Điều này có thể được chứng minh là có lợi cho tất cả mọi người từ các chuyên gia y tế có kinh nghiệm đến những người mới thực hiện các thủ tục có nguy cơ cao. Do đó, đào tạo Thực tế ảo cung cấp cho các chuyên gia như vậy đào tạo thực hành để cho phép họ điều trị bệnh nhân theo cách tiên tiến hơn. Nó sẽ không chỉ làm giảm cơ hội sơ suất và sơ suất mà còn làm giảm chi phí bảo hiểm trách nhiệm.

Kiến trúc

Thực tế ảo đã mang lại lợi ích cho ngành kiến ​​trúc trên quy mô lớn. VR có khả năng mang lại sự thay đổi trong cách các kỹ sư làm việc trên các thiết kế, vì nó cung cấp cho họ một số tùy chọn để thử nghiệm các khía cạnh khác nhau của một tòa nhà như vật liệu, ánh sáng và bố cục. VR cũng cho phép khách hàng đi tham quan ảo các tòa nhà như vậy để có được giao diện. Thêm vào đó, khi chỉnh sửa thiết kế kiến ​​trúc, thực hiện trước hoặc trong khi xây dựng sẽ tiết kiệm một khoản tiền đáng kể, tránh truyền thông sai lệch và ngăn chặn các công trình lại phức tạp.

Giao dịch có tay nghề

Những gì mô hình là cho đào tạo thực tế ảo ô tô, gamification là cho xây dựng và các ngành nghề lành nghề. Thay vì sử dụng phần cứng, VR cho phép nhân viên thực hành các công cụ khác nhau trong môi trường ảo. Đào tạo VR tiết kiệm một khoản tiền đáng kể, vì sẽ không còn chi tiêu cho vật liệu. Ngày nay, có rất nhiều hoạt động có rủi ro thấp cũng như rủi ro cao tương tự có thể xảy ra với VR, chẳng hạn như hoạt động của xe nâng, hàn và vẽ tranh, nơi người lao động có lợi ích trong việc tinh chỉnh các kỹ năng của họ trước khi lao vào công việc thể chất.

Ngành công nghiệp du lịch

Với công nghệ VR, có được các tour du lịch có hướng dẫn trên toàn thế giới là một nhiệm vụ dễ dàng. Nó cho phép mọi người hầu như đến thăm các địa điểm trước khi lên kế hoạch cho một chuyến đi thực tế. Điều này giúp khách du lịch tìm hiểu thêm về những nơi ít khám phá và nhỏ hơn. Ngoài ra, nhiều công ty du lịch và khách sạn thích giới thiệu địa điểm và chỗ ở của họ cho khách du lịch bằng cách sử dụng các công nghệ tương tác như VR để cho họ khám phá và trải nghiệm dịch vụ và đặt chỗ.

Ngành hàng không vũ trụ

Lĩnh vực hàng không vũ trụ là một trong những lĩnh vực rất quan trọng, nơi công nghệ VR đã tạo ra một tác động. VR cho phép hợp tác trong quá trình xây dựng và bảo trì. Nó hỗ trợ giao tiếp tốt hơn cũng như cải thiện sự hiểu biết giữa các nhân viên làm việc trong các phòng ban khác nhau. Cho dù đó là một kỹ sư, nhà sản xuất hoặc nhà thiết kế, mọi người đều có thể tương tác tốt hơn cũng như tạo ra các sản phẩm chất lượng với hình ảnh được cải thiện.

Công nghệ VR cho phép hình dung thực tế và giúp các phòng ban thiết lập mối quan hệ bền chặt với nhau để hiểu rõ hơn ở mọi giai đoạn thiết kế và xây dựng. Với một phương tiện truyền thông thích hợp, nhân viên phục vụ, kỹ sư, phi công và bộ điều khiển mặt đất có thể duy trì sản phẩm cuối cùng một cách hiệu quả.

Ngành giáo dục

Từ cơ học đến bác sĩ phẫu thuật, mọi người đều khai thác lợi ích của công nghệ VR. Ngành giáo dục đang tận dụng VR cho mục đích đào tạo. Đối với sinh viên trẻ, nó bao gồm các chuyến đi thực địa ảo, trò chơi nhập vai và phiên tương tác cho những người cần giáo dục đặc biệt. Những trải nghiệm tương tác như vậy kết hợp với các buổi chơi trò chơi làm tăng sở thích của sinh viên và khiến họ trở nên sáng tạo cao. Họ có thể thực hiện một số nhiệm vụ nhất định mà hầu như không thể đạt được trong thực tế. Nó phục vụ như một cách tiếp cận mới, truyền cảm hứng cho trải nghiệm học tập sáng tạo trong sinh viên.

Kết thúc

Thực tế ảo được coi là ở giai đoạn đầu của nó mặc dù nó đã đạt được rất nhiều trong hầu hết các lĩnh vực. Cho dù đó là chăm sóc sức khỏe hay ô tô, mọi người đều tận dụng công nghệ VR để cải thiện trải nghiệm người dùng cũng như tiếp cận nhiều người dùng hơn. Nếu bạn đang xem xét để phát triển một ứng dụng với công nghệ VR, thì đó là thời điểm tốt nhất để bắt kịp. 

Hữu ích 3 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 9998