3

Bạn muốn làm gì trong năm 2017? Bạn có muốn hiểu khách hàng của bạn hơn? Bạn có muốn tăng lưu lượng truy cập và nâng cao nhận thức về sản phẩm của bạn? Bạn có muốn tăng doanh số trên các kênh khác nhau? Bạn có muốn giảm khuấy?

Tôi muốn làm tất cả những điều này, và tôi đoán bạn cũng sẽ như vậy. Để làm điều này trực tuyến, chúng tôi cần dữ liệu về trải nghiệm của khách hàng. Biết cách thu thập dữ liệu trải nghiệm của khách hàng trên web là một kỹ năng nền tảng cho các nhà tiếp thị dựa trên dữ liệu.

Cách dữ liệu được thu thập trên một trang web là có một ít mã, được gọi là thẻ, theo dõi các tương tác của người dùng trên một trang web và gửi thông tin đến bất cứ nơi nào nó cần đến. Điều này từng là một cơn ác mộng mệt mỏi chỉ phù hợp với các nhà phát triển và kỹ sư web. Nhưng bây giờ chúng tôi có các công cụ tiện dụng được gọi là trình quản lý thẻ giúp giảm tất cả lao động này xuống kích thước, giúp các nhà tiếp thị có thể tự quản lý việc thu thập dữ liệu và cải thiện hiệu suất trang web để khởi động. Và trình quản lý thẻ phổ biến nhất là miễn phí.

Cách dữ liệu được thu thập trên một trang web là có một ít mã, được gọi là thẻ, theo dõi các tương tác của người dùng trên một trang web và gửi thông tin đến bất cứ nơi nào nó cần đến. Điều này từng là một cơn ác mộng mệt mỏi chỉ phù hợp với các nhà phát triển và kỹ sư web. Nhưng bây giờ chúng tôi có các công cụ tiện dụng được gọi là trình quản lý thẻ giúp giảm tất cả lao động này xuống kích thước, giúp các nhà tiếp thị có thể tự quản lý việc thu thập dữ liệu và cải thiện hiệu suất trang web để khởi động. Và trình quản lý thẻ phổ biến nhất là miễn phí.

Vì vậy, bây giờ mọi người đều biết về điều này và chúng tôi thấy việc áp dụng phổ biến các trình quản lý thẻ, vâng? À, không. Một cuộc khảo sát gần đây của các nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu cho thấy 42% không sử dụng trình quản lý thẻ và trong số 42% đó, một phần ba đang chạy nhiều giải pháp phân tích. [ 1 ]

Có một từ cho điều này: Nó được gọi là điên. Tại sao trên thế giới các nhà tiếp thị chạy nhiều giải pháp phân tích không được sử dụng trình quản lý thẻ? Nick Iyengar trên Martech Today suy đoán rằng bởi vì các nhà lãnh đạo thương mại điện tử này nghĩ rằng chi phí của việc sử dụng các trình quản lý thẻ lớn hơn lợi ích. [ 1 ] Và không nghi ngờ gì nữa, anh ta nói đúng về một số trường hợp. Nhưng tôi không thể nghĩ rằng, ít nhất là đối với một số tổ chức, có thể có một lý do khác liên quan đến bài đăng cuối cùng của tôi, đó là những người có cổ phần lớn nhất trong việc thu thập dữ liệu - các nhà tiếp thị - hoặc không nhận thức được lợi ích của sử dụng trình quản lý thẻ hoặc không biết cách sử dụng.

Quản lý thẻ làm cho mọi thứ tốt hơn

Thẻ được yêu cầu cho mọi công cụ phân tích và các mạng quảng cáo trực tuyến cũng yêu cầu bạn chèn các thẻ đặc biệt. Trước các trình quản lý thẻ, nếu một thay đổi được thực hiện cho trang web của bạn, một kỹ sư sẽ cần phải xem qua tất cả các mã bằng tay và cập nhật các thẻ trên tất cả các trang web của bạn.

Ngoài việc sử dụng nhiều lao động, sự phổ biến của các thẻ còn có một nhược điểm nghiêm trọng khác: Chúng làm giảm hiệu suất của trang web của bạn. Mỗi thẻ là một cuộc gọi máy chủ bổ sung phải được thực hiện khi tải trang web. Càng nhiều thẻ được cài đặt trên trang web của bạn, các trang của bạn sẽ tải càng chậm. Và vấn đề hiệu suất trang web. Mỗi giây bổ sung, trang web của bạn sẽ tải để giảm chuyển đổi bảy phần trăm. [ 2 ]

Điều này có nghĩa là, trớ trêu thay, là các thẻ tương tự được sử dụng để đo lường hiệu quả của trang web của bạn có thể làm giảm hiệu quả của nó.

May mắn thay, có một cách tốt hơn. Với trình quản lý thẻ, bạn chỉ đặt một thẻ trên các trang web của mình. Mỗi lần bạn cần cài đặt một thẻ mới, bạn sẽ cài đặt nó trong phần mềm quản lý thẻ một lần. Không cần cài đặt nhiều thẻ hơn trên mỗi trang web; không còn cài đặt lại tất cả các thẻ của bạn mỗi khi bạn thay đổi trang web của mình.

Thẻ duy nhất bạn cài đặt với trình quản lý thẻ của bạn thực sự là một thùng chứa tất cả các thẻ khác của bạn. Nó theo dõi tất cả hoạt động của người dùng trên một trang và xác định thẻ nào sẽ kích hoạt khi thực hiện một hành động nhất định. Bất cứ khi nào bạn cần cài đặt một thẻ mới trên trang web của mình, bạn chỉ cài đặt nó một lần, bằng cách sử dụng bảng điều khiển của trình quản lý thẻ. Điều này có một số lợi ích:

  • Trang web của bạn chạy nhanh hơn. Trình quản lý thẻ tải mã riêng biệt với phần còn lại của mã trang web của bạn, dẫn đến thời gian tải nhanh hơn đáng kể. Trang nhanh hơn tải tỷ lệ thoát của bạn thấp hơn và cải thiện chuyển đổi. [ 3 ]
  • Bảo trì dễ dàng hơn và ít lỗi hơn. Vì mã thẻ chỉ cần được nhập một lần, nên có rất ít khả năng các trang web bị hỏng và mất dữ liệu.
  • Phân tích chính xác hơn. Ít lỗi hơn và dữ liệu bị mất có nghĩa là ít đoán hơn liệu dữ liệu của bạn có sạch và chính xác hay không. Và điều đó có nghĩa là bạn có thể làm nhiều hơn, sớm hơn với dữ liệu của mình.
  • CNTT không phải thu thập dữ liệu riêng. Vì các thẻ rất dễ quản lý bằng trình quản lý thẻ, bất kỳ ai có chút kỹ năng kỹ thuật có thể cài đặt và cập nhật chúng khi cần thiết. Không còn phải chờ hỗ trợ kỹ thuật để bắt đầu một chiến dịch mới hoặc bắt đầu sử dụng công cụ BI mới, bất cứ ai trong nhóm tiếp thị có quyền truy cập vào trình quản lý thẻ đều có thể thực hiện được.

Tôi vào rồi! Vậy tôi nên sử dụng Trình quản lý thẻ nào?

Trong những năm trước năm 2012, Quản lý thẻ là lĩnh vực công nghệ nóng được đông đảo người chơi và các công ty như Tealium, BrightTag và Sureighten thu phí khổng lồ cho các giải pháp doanh nghiệp giàu tính năng. Sau đó, thật không may cho họ, Google đã ra mắt Trình quản lý thẻ của Google (GTM), với mức giá thấp, miễn phí. [ 4 ]

Kể từ đó, Google đã đưa ra phiên bản GTM dành cho doanh nghiệp, Google Tag Manager 360, có tính năng tạo không gian làm việc tùy chỉnh không giới hạn để kiểm soát phiên bản nâng cao cũng như hỗ trợ cấp doanh nghiệp. [ 5 ] Nhưng sự thật là nó đã cũ GTM miễn phí là một hệ thống quản lý thẻ linh hoạt và mạnh mẽ, sẽ phục vụ nhu cầu của tất cả các khách hàng ngoại trừ những khách hàng lớn nhất và khó tính nhất. Và chúng tôi đã đề cập đến nó miễn phí?

Sự tồn tại của GTM về cơ bản đã giết chết thị trường quản lý thẻ và các công ty còn sống đã cung cấp rất nhiều dịch vụ ngoài việc quản lý thẻ, thậm chí hạ thấp hoàn toàn tính năng đó, như khi BrightTag mua công ty phần mềm tiếp thị nhỏ bé Signal, và sau đó đổi tên thành Tín hiệu. [ 6 ] [ 7 ]

Đã nói tất cả, các doanh nghiệp lớn vẫn trả phí lớn cho các giải pháp quản lý thẻ doanh nghiệp và các giải pháp đó, đặc biệt là Tealium, có một số tín đồ đam mê. [ 8 ] Tealium, hiện được coi là Giải pháp tích hợp dữ liệu , khác biệt với GTM với các tính năng tùy chỉnh, bao gồm khả năng thu thập và quản lý các biến tùy chỉnh và một thư viện plugin lớn cho phép chức năng của nó được mở rộng theo nhiều cách khác nhau. [ 9 ]

Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn mua các khả năng tùy biến độ mạnh công nghiệp, bạn phải trả tiền để xem xét Tealium và các nhà cung cấp quản lý thẻ khác. Thậm chí có những công ty, chẳng hạn như Segment, tự lập hóa đơn thay thế cho người quản lý thẻ, vì họ cho phép tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. [ 10 ] Tuy nhiên, việc Segment sử dụng GTM trên trang web của riêng họ yêu cầu kỳ lạ. [ 11 ] [ 12 ]

Sự thật là các dịch vụ mà mở rộng khả năng của một công ty tích hợp dữ liệu, chẳng hạn như Segment và Treasure dữ liệu, chơi rất tốt cùng với GTM. Tôi sẽ chạm vào nó trong một bài viết sau. Nhưng tất cả điều này dẫn đến điểm mấu chốt của bài đăng này , đó là: Trừ khi bạn đang sử dụng một nền tảng trả phí bao gồm trình quản lý thẻ hoặc là một tập đoàn lớn cần nghiên cứu kỹ các trình quản lý thẻ phải trả tiền, bạn nên sử dụng Trình quản lý thẻ của Google. Nó mạnh mẽ, linh hoạt và có thể mở rộng đến mức khi nhu cầu của bạn đạt đến mức bạn cần nhiều năng lượng hơn , bạn có thể dễ dàng tích hợp các giải pháp mới với thiết lập GTM của mình.

|