ROI dự kiến ​​cho AI là gì?


Bùi Vương Triệu
2 năm trước
Hữu ích 11 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 1756

Công ty xi lanh®, Inc. đã công bố kết quả của báo cáo khai trương,  Trí tuệ nhân tạo trong doanh nghiệp: Cuộc đua AI đang diễn ra . Cuộc khảo sát, đã thăm dò 652 người ra quyết định CNTT ở Mỹ, Anh, Đức và Pháp, cho thấy sự lạc quan về giá trị của các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong doanh nghiệp là rất cao và kế hoạch tiếp tục đầu tư vào công nghệ đang lan rộng .

Báo cáo phác thảo cách AI đã tạo ra một tác động đáng kể trong doanh nghiệp, phân tích các xu hướng về bảo mật, hiệu quả hoạt động, tiếp thị, nhận thức của nhân viên và các lĩnh vực khác.

Những phát hiện chính bao gồm:

  • Các tổ chức đã đầu tư vào AI - và điều này sẽ chỉ tăng lên .  Gần như tất cả những người ra quyết định CNTT được khảo sát cho biết họ hiện đang chi tiêu cho các giải pháp do AI cung cấp hoặc dự định đầu tư vào chúng trong hai năm tới; 60 phần trăm đã có AI tại chỗ. Ngoài ra, 79 phần trăm cho biết AI là ưu tiên hàng đầu đối với các ban điều hành và bộ điều hành C-suite của họ.

  • Đối với các đội bảo mật, AI đang di chuyển kim .  Bảy mươi bảy phần trăm đã ngăn chặn nhiều vi phạm hơn sau khi họ sử dụng các công cụ hỗ trợ AI và 81 phần trăm nói rằng AI đang phát hiện các mối đe dọa trước khi các nhóm bảo mật của họ có thể. Hơn nữa, 74 phần trăm nói rằng họ sẽ không thể đối phó với khoảng cách kỹ năng an ninh mạng nếu họ không áp dụng AI.

  •  AI được xem là một lợi thế cạnh tranh .  85% người ra quyết định CNTT xem công nghệ do AI cung cấp là lợi thế cạnh tranh cho các bộ phận CNTT của họ và 83% đặc biệt đầu tư vào AI để đánh bại đối thủ.

  • AI đang sống theo lời hứa của mình . Tám mươi sáu phần trăm nói rằng AI mà họ đã sử dụng đã thực hiện đúng như lời hứa của nó. Sáu mươi bốn phần trăm những người ra quyết định CNTT dự kiến ​​sẽ thấy ROI từ các khoản đầu tư của họ vào AI trong vòng chưa đầy hai năm.

  • Cơ hội AI rất nhiều . Chín mươi ba phần trăm nói rằng nó sẽ tạo ra cơ hội việc làm mới, với 80 phần trăm nói rằng AI sẽ khiến họ thuê nhân công mới và đào tạo lại nhân viên hiện có. 

Các giám đốc điều hành của những người đầu tiên tạo ra bước nhảy vọt về niềm tin vào AI đã là người đầu tiên bắt đầu trải nghiệm các phần thưởng, đặc biệt là trong việc ngăn chặn các cuộc tấn công mạng. Trong năm tới, tôi chỉ hy vọng sẽ thấy xu hướng này tăng tốc, Daniel cho biết, Daniel Doimo, Chủ tịch và Giám đốc điều hành tại công ty xi lanh Inc. Giáo dục
Hữu ích 11 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 1756