4

Thế giới là một vấn đề dữ liệu lớn. Giáo dục

 Andrew McAfee, phó giám đốc của Trung tâm kinh doanh số tại MIT Sloan

Cả một năm của các cuộc họp và thảo luận gần như hàng ngày của khách hàng với các nhà lãnh đạo trong ngành đã giúp tôi thấy được kết tinh quan điểm của tôi về một ý tưởng quan trọng nhưng trừu tượng thành hiện thực. Đó là, khả năng Dữ liệu lớn hoặc thiếu chúng sẽ xác định tương lai doanh nghiệp của bạn.

Để đạt được điều đó, xin vui lòng tìm thấy sáu megatrend sẽ tiếp tục thúc đẩy Dữ liệu lớn vào kiến ​​trúc doanh nghiệp và kiến ​​trúc CNTT trong tương lai gần.

  1. Internet của bất cứ điều gì (IoAT)- Sự trỗi dậy của các máy móc đã được chứng minh rõ ràng nhưng các doanh nghiệp mới bắt đầu đánh thức các khả năng vào năm 2016. Mô hình khai thác dữ liệu IoT bằng cách tận dụng các kỹ thuật Big Data đã bắt đầu được áp dụng rộng rãi trong ngành. Ví dụ, trong dữ liệu công nghiệp sản xuất đang được thu thập từ nhiều loại cảm biến được phân phối theo địa lý dọc theo các vị trí nhà máy hoạt động 24/7. Các chiến lược bảo trì dự đoán kết hợp dữ liệu cảm biến, tiên lượng là rất quan trọng đối với hiệu quả và cũng để tối ưu hóa doanh nghiệp. Trong các ngành dọc khác như chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm, khối lượng dữ liệu khổng lồ hiện đang được tạo ra một cách đáng tin cậy từ các nguồn từ xa khác nhau như thiết bị theo dõi bệnh nhân cũng như các điểm cuối có người lái tại bệnh viện. Trong giao thông vận tải, các thiết bị này bao gồm xe hơi trong không gian tiêu dùng, xe tải và các phương tiện khác, thiết bị định vị địa lý. Những người khác bao gồm máy móc hiện trường trong thăm dò dầu và nhật ký máy chủ trên cơ sở hạ tầng CNTT. Trong không gian tiêu dùng cá nhân, các thiết bị thể dục cá nhân như FitBit, cảm biến quản lý năng lượng Home và Office, v.v ... Tất cả những điều này tạo thành xu hướng mà Gartner thuật ngữLưới kỹ thuật số . Lưới thực sự được xây dựng từ dữ liệu máy ghép nối với các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội, nhấp chuột trên web, nhật ký máy chủ, v.v. . Các ứng dụng đang tận dụng Dữ liệu lớn để nhập, kết nối và kết hợp các nguồn cấp dữ liệu khác nhau này thành một bức tranh tổng thể về một thực thể - cho dù là cá nhân hay tổ chức - rõ ràng đang bắt đầu phân biệt. IoAT đang bắt đầu trở thành một phần rất lớn của các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số với nhiều giai đoạn xuất hiện trong năm 2017 trên các ngành dọc.
  2. Sự xuất hiện của Kiến trúc hợp nhất - Sự khởi đầu của Kiến trúc kỹ thuật số trong các doanh nghiệp doanh nghiệp ngụ ý khả năng thúc đẩy các tương tác trực tuyến liên tục với người tiêu dùng / khách hàng / khách hàng hoặc bệnh nhân toàn cầu. Mục tiêu không chỉ là cung cấp trực quan hấp dẫn mà còn cá nhân hóa các dịch vụ mà khách hàng quan tâm trên nhiều chế độ tương tác. Những gì Big Data mang đến cho phương trình vượt ra ngoài sức mạnh của nó trong việc xử lý & xử lý dữ liệu là một kiến ​​trúc hợp nhất. Kết quả là BẤT K type loại xử lý ứng dụng nào có thể được chạy trong thời gian chạy Hadoop - lô, thời gian thực, tương tác hoặc phát trực tuyến.
  3. Người tiêu dùng 360- Các ứng dụng di động trước tiên bắt đầu buộc doanh nghiệp bắt đầu hỗ trợ nhiều kênh tương tác với người tiêu dùng của họ. Ví dụ, ngân hàng hiện yêu cầu khả năng thu hút người tiêu dùng trải nghiệm liền mạch trên trung bình bốn đến năm kênh - Di động, Ngân hàng điện tử, Trung tâm cuộc gọi, Kiosk, v.v. Chăm sóc sức khỏe là một thứ hai gần gũi nơi người chăm sóc mong đợi dữ liệu về bệnh nhân, thuốc và bệnh đầu ngón tay với một vài ngón tay vuốt trên ứng dụng iPad. Ngành chăm sóc sức khỏe lưu trữ dữ liệu bệnh nhân trên nhiều silo - hệ thống ADT (Admit Discharge Transfer), hệ thống thuốc, hệ thống CRM, v.v. Các ứng dụng được phát triển trong năm 2016 và hơn thế nữa phải có cách tiếp cận dựa trên 360 độ để đảm bảo trải nghiệm khách hàng liên tục qua phổ điểm cuối và các nền tảng mở rộng chúng từ quan điểm Trực quan hóa Dữ liệu.
  4. Học máy, Khoa học dữ liệu và Phân tích dự đoán - Hầu hết các vấn đề kinh doanh là những thách thức về dữ liệu và cách tiếp cận xoay quanh phân tích dữ liệu giúp rút ra những hiểu biết có ý nghĩa từ dữ liệu do đó giúp ích cho doanh nghiệp. Hiện tại, khả năng phổ biến của nhiều doanh nghiệp là có khả năng thu nhận, lưu trữ và xử lý khối lượng dữ liệu lớn bằng cách sử dụng phương pháp chi phí thấp tận dụng Dữ liệu lớn và Điện toán đám mây. Những gì chúng ta thường gọi là Machine Learning - sự kết hợp của kinh tế lượng, học máy, thống kê, trực quan hóa và khoa học máy tính - rút ra những hiểu biết kinh doanh có giá trị ẩn trong dữ liệu và xây dựng hệ thống vận hành để mang lại giá trị đó.
  5. Trực quan hóa - Các công cụ như bảng điều khiển thông minh, phiếu ghi điểm và bản mashup đang giúp thay đổi mô hình trực quan dựa trên biểu đồ, biểu đồ hình tròn và hàng tấn số. Những cải tiến về Dữ liệu lớn trong dòng dữ liệu, chất lượng đang giúp ích rất nhiều cho không gian trực quan hóa.
  6. DevOps - Dữ liệu lớn do Hadoop cung cấp giờ đây đã phát triển thành một hệ sinh thái kiến ​​trúc ứng dụng thực sự như đã đề cập ở trên. Hơn 30 thành phần được bao gồm trong nền tảng cấp doanh nghiệp như Nền tảng dữ liệu Hortonworks (HDP) bao gồm API (Giao diện lập trình ứng dụng) để đáp ứng mọi loại nhu cầu dữ liệu mà ứng dụng có thể có - truyền phát, thời gian thực, tương tác hoặc hàng loạt Tổ chức sử dụng DevOps đã gặt hái những phần thưởng khi họ có thể hợp lý hóa, cải thiện và tạo ra các quy trình kinh doanh để phản ánh nhu cầu của khách hàng và ảnh hưởng tích cực đến sự hài lòng của khách hàng. Ví dụ có rất nhiều trong thế giới Webscale (Netflix, Pinterest và Etsy) nhưng chúng tôi hiện có các công ty Fortune 1000 hiện có trong các ngành dọc như dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe, bán lẻ và sản xuất đang hưởng lợi từ Big Data và DevOps.

Lời cuối cùng

Do đó, các ứng dụng dữ liệu hiện đại đang khiến Big Data trở nên phổ biến. Thay vì tồn tại dưới dạng các công cụ hỗ trợ cho hoạt động ETL hàng tháng hoặc để báo cáo, các ứng dụng hiện đại này có thể giúp các công ty công nghiệp kết hợp dữ liệu vào mọi quyết định mà họ đưa ra. Các ứng dụng trong năm 2016 và hơn thế nữa đang bắt đầu nhận ra rằng Analytics có sức lan tỏa, không ngừng nghỉ, thời gian thực và do đó được đưa vào cuộc sống hàng ngày của chúng tôi.

|