Sử dụng dữ liệu lớn để tăng lượt truy cập trang web


Lý Trường An
1 năm trước
Hữu ích 6 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 4182

Một môi trường kinh doanh hiện đại phụ thuộc rất nhiều vào việc sử dụng công nghệ. Công nghệ đã tạo ra dữ liệu lớn và các công ty tận dụng thông tin này có thể đưa ra các quyết định chiến lược hơn, cũng như thúc đẩy các mục tiêu kinh doanh của họ theo cách hiệu quả và đáng tin cậy hơn. Dữ liệu lớn là một lượng lớn thông tin chảy trên internet. Những lượng dữ liệu khổng lồ này chứa thông tin có giá trị về thị trường, khách hàng và mọi thứ khác có trong thế giới trực tuyến.

Trên thực tế, ước tính dữ liệu lớn sẽ đạt 40 zettabyte vào năm 2020. Nhưng tại sao các công ty lại phân tích dữ liệu này ngay từ đầu? Lý do chính là họ trích xuất thông tin có giá trị từ dữ liệu này, để hiểu rõ hơn về thị trường mà họ hoạt động, cũng như khách hàng đang cố gắng giải quyết, để các công ty có thể cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa và phù hợp hơn cho khán giả của họ. Điều đó đang được nói, đây là một vài cách để sử dụng dữ liệu lớn để tăng khách truy cập trang web.

Hiểu thị trường mục tiêu và đối tượng của bạn

Để tận dụng hiệu quả dữ liệu lớn để thu hút nhiều khách truy cập vào trang web của bạn, trước tiên bạn phải tìm hiểu càng nhiều càng tốt về thị trường mục tiêu và đối tượng của bạn. Trích xuất thông tin từ dữ liệu lớn để tiến hành nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng là một cách tốt để bắt đầu mọi thứ. Hiểu thị trường và đối tượng mục tiêu của bạn cho phép bạn điều chỉnh các thông điệp được cá nhân hóa nhiều hơn, cũng như giúp bạn xác định điều gì sẽ buộc khách hàng tiềm năng của bạn truy cập trang web của bạn.

Đó là lý do tại sao bạn phải đi sâu vào sở thích, nhu cầu, nhu cầu và mong đợi của đối tượng mục tiêu. Bạn cũng phải nghiên cứu nhân khẩu học của đối tượng, chẳng hạn như tuổi tác, giới tính, thu nhập, sở thích, nhiều quan điểm khác nhau, để bạn có thể hiểu điều gì thúc đẩy họ. Theo như thị trường, bạn phải biết những xu hướng mà khán giả của bạn đang theo dõi và những gì ảnh hưởng đến hành vi của họ . Bạn cũng có thể tiến hành phân tích cạnh tranh để xác định cách đối thủ của bạn hướng lưu lượng truy cập đến trang web của họ và cách họ thúc đẩy sự tham gia của người tiêu dùng, để bạn có thể tìm thấy một khoảng cách để khai thác và đạt được lợi thế cạnh tranh.

Theo dõi lưu lượng truy cập hiện tại của bạn

Lưu lượng truy cập trang web hiện tại của bạn có thể cho bạn biết rất nhiều về sự tham gia của khách truy cập trên trang web của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn xác định những gì khách truy cập của bạn đang tìm kiếm khi họ truy cập vào trang web của bạn. Tập trung vào phân tích và số liệu, chẳng hạn như lượt xem trang, lượt truy cập trang, tỷ lệ thoát, thời lượng truy cập trung bình, khách truy cập duy nhất, v.v. Điều này sẽ cho bạn thấy cách khách truy cập tương tác với trang web của bạn. Hơn nữa, nó sẽ cho bạn thấy các khía cạnh của trang web của bạn đang hoạt động tốt và những khía cạnh nào có thể cần một số cải tiến.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phân tích các trang web của đối thủ cạnh tranh để xác định các khía cạnh trang web nào hướng lưu lượng truy cập đến trang web của họ và tận dụng thông tin đó để cải thiện thông tin của riêng bạn. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể xem xét sử dụng bản đồ nhiệt trên trang web của mình để xác định yếu tố hình ảnh nào thu hút sự chú ý của khách truy cập và yếu tố nào đang bị bỏ qua. Đó là một cách tốt để cải thiện thiết kế trang để cải thiện ấn tượng đầu tiên.

Theo dõi hiệu suất trang web của bạn

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc tăng lưu lượng truy cập trang web là hiệu suất và chức năng tổng thể của trang web của bạn. Một lần nữa, dữ liệu lớn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về mong đợi và nhu cầu của khách truy cập khi nói đến trải nghiệm duyệt web. Rốt cuộc, tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn bắt đầu bằng việc có một trang web chức năng, đáp ứng và nhanh chóng. Người tiêu dùng trực tuyến có kỳ vọng khi nói đến các trang web duyệt. Trước tiên, bạn phải xác định những mong muốn đó và sau đó kiểm tra xem liệu trang web của bạn có hoạt động phù hợp hay không và liệu nó có thể đáp ứng những mong muốn đó không.

Ví dụ: có một trang web đáp ứng là rất quan trọng đối với khách truy cập di động của bạn. Tuy nhiên, tốc độ cũng là một yếu tố quyết định sự tham gia và sự hài lòng của người dùng. Trên thực tế, 53% khách truy cập trên thiết bị di động sẽ từ bỏ trang web của bạn nếu mất hơn ba giây để tải. Điều đó đang được nói, nếu mất từ ​​một giây đến mười giây để trang của bạn tải, xác suất tỷ lệ thoát tăng 123%. Các yếu tố hiệu suất khác, chẳng hạn như sự thân thiện với người dùng, điều hướng và bảo mật phải được phân tích và tối ưu hóa để đảm bảo sự hài lòng của khách truy cập và giúp bạn cải thiện lưu lượng truy cập trang web.

Kiểm tra các phương pháp khác nhau

Dữ liệu lớn không thể cung cấp cho bạn giải pháp phù hợp. Thay vào đó, dữ liệu lớn cho phép bạn trích xuất thông tin có giá trị. Tuy nhiên, cách bạn sử dụng thông tin đó để tăng lưu lượng truy cập trang web là tùy thuộc vào bạn. Sử dụng chiến lược dựa trên dữ liệu để cải thiện lưu lượng truy cập trang web của bạn luôn là một điều tốt, nhưng trước tiên bạn phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng phương pháp.

Đó là lý do tại sao cần thử nghiệm các phương pháp khác nhau dựa trên thông tin bạn đã thu thập từ dữ liệu lớn trước khi bạn quyết định nên thực hiện chiến lược nào. Một trong những cách tốt nhất để thực hiện điều này là để thực hiện thử nghiệm A / B . Bằng cách đó, bạn có thể kiểm tra hai phiên bản của chiến dịch tiếp thị của mình để xem phiên bản nào hoạt động tốt hơn trong việc mang lại kết quả nhất định; trong trường hợp này, tăng lưu lượng truy cập trang web. Do đó, nếu bạn muốn phân tích dữ liệu lớn của mình được đền đáp, trước tiên bạn phải kiểm tra chiến lược của mình trước khi đưa ra quyết định chiến lược.

Dữ liệu lớn đã trở thành một tài sản quý giá cho nhiều công ty. Nếu bạn quản lý để phân tích nó đúng cách, bạn có thể có được thông tin quan trọng sẽ giúp bạn thúc đẩy doanh nghiệp của mình tiến lên. Điều đó bao gồm không chỉ cải thiện lưu lượng truy cập trang web của bạn, mà còn thúc đẩy các mục tiêu kinh doanh quan trọng khác.

Hữu ích 6 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 4182