Sử dụng VR cho đào tạo y tế


Nguyễn Nam Quang
2 năm trước
Hữu ích 8 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 5306

Tôi đã viết trước đây về số lượng ứng dụng của công nghệ thực tế ảo ngày càng tăng trong các kịch bản đào tạo. Một nhóm từ Đại học Virginia đã phát triển một lớp học dựa trên VR để cho phép giáo viên nhận được phản hồi tức thì về việc giao hàng và quản lý lớp học của họ.

Hoặc bạn đã có công ty khởi nghiệp Immerse của Anh, người đã phát triển công nghệ VR để đào tạo các kịch bản công nghiệp. Các nền tảng của họ nhằm mục đích mô phỏng và mô phỏng thế giới vật lý, do đó cung cấp cho mọi người trải nghiệm học tập độc đáo.

Có thể cho rằng ứng dụng phát triển nhất là trong chăm sóc sức khỏe và đặc biệt là trong môi trường phẫu thuật. Một trong những công ty khởi nghiệp đầu tiên bước vào vũ trụ là Medical Realities, người đã phát triển một hệ thống thực tế gia tăng để giúp đào tạo bác sĩ phẫu thuật trở lại vào năm 2015.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Purdue và Đại học Y Indiana đã theo dõi hệ thống thực tế tăng cường này, được gọi là Hệ thống Truyền thông với thực tế Augmented (STAR), đã được ghi nhận trong một nghiên cứu gần đây và khai thác một loạt các công nghệ để cung cấp cho bác sĩ phẫu thuật màn hình trong suốt và một số cảm biến để cải thiện giao tiếp giữa người cố vấn và người được cố vấn.

Các năm đó thấy khởi động thực tế ảo EchoPixel khởi động một hệ thống sử dụng VR để tạo ra bản sao giống như thật của nội tạng từ hình ảnh 2D để giúp phẫu thuật viên chuẩn bị cho các hoạt động. Đó là một cách tiếp cận đã được công ty đưa lên một cấp độ mới khi họ cung cấp cho các bác sĩ phẫu thuật cơ hội sử dụng in 3D để tạo ra một cơ thể vật lý của nội tạng.

Đó là một không gian cũng đã thu hút được phần lớn súng lớn. Chẳng hạn, đầu năm nay Microsoft đã hợp tác với công ty VR Stryker để áp dụng VR trong các phòng điều hành thông qua công nghệ HoloLens của họ. Công nghệ được thiết kế để giúp nhân viên sắp xếp lại căn phòng sao cho phù hợp với hoạt động. Các công cụ, thiết bị, ánh sáng và thậm chí cả định hướng bệnh nhân là bắt buộc. Nó rất phù hợp với công việc HoloLens làm trong ngành xây dựng.

Người khổng lồ công nghệ Intel cũng đã vào vũ trụ và hợp tác với Nhà hát phẫu thuật để cung cấp dịch vụ thực tế ảo cho các bác sĩ phẫu thuật thông qua nền tảng Precision VR của họ.

Phòng Một là một người khác vào không gian. Gần đây họ đã giới thiệu một quy trình phẫu thuật y tế trực tiếp trong thực tế ảo. Nhóm nghiên cứu hy vọng rằng nó sẽ cho phép sinh viên và bác sĩ theo dõi các hoạt động từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Dự án có sự góp mặt của một nhóm các đối tác, bao gồm Ericsson, BT, King College London (KCL), Room One và OPTO.

Trở lại trường

Sinh viên tại UC San Francisco đã kiếm được các sọc y tế của họ với sự giúp đỡ của thực tế ảo trong năm qua hoặc lâu hơn. Bằng cách sử dụng thực tế ảo, trường đại học hy vọng sẽ cung cấp cho sinh viên cái nhìn sâu sắc hơn ba chiều về cách thức hoạt động của cơ thể. Nền tảng cho phép sinh viên đi từ lớp da xuống tận xương, học cách mọi thứ hoạt động trên đường đi.

Môi trường VR sẽ là một phần của thành phần tùy chọn trong chương trình giải phẫu của sinh viên, với hy vọng rằng nó sẽ cung cấp một bổ sung hữu ích cho phương pháp sư phạm truyền thống hơn.

Thực tế ảo ảo rất thú vị đối với tôi với tư cách là một giảng viên giải phẫu bởi vì nó sẽ giúp tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về sự sắp xếp của cơ thể, nhóm nghiên cứu nói. Vì họ càng hiểu rõ về cơ thể, các bác sĩ giỏi hơn họ sẽ kết thúc phần còn lại của sự nghiệp.

Hệ thống không chỉ cho phép các cá nhân chơi xung quanh bên trong một xác chết ảo mà còn cho phép các đồng nghiệp theo dõi những gì họ đang làm trên màn hình xem. Nhóm nghiên cứu cũng tin rằng nó sẽ cung cấp một giới thiệu về loại kịch bản đau khổ gặp phải trong các sự cố chấn thương.

Nó sẽ cho phép các sinh viên thực hành sáng tác và giành quyền kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ và hành động của họ, trước khi làm điều tốt nhất cho bệnh nhân.

Do đó, hệ thống đã được chào đón nhiệt tình bởi các sinh viên và giảng viên, và những nỗ lực đang được tiến hành để mở rộng phạm vi các trường hợp sử dụng mà nó hiện đang được sử dụng.

Đó là một ví dụ điển hình khác về cách VR đang dần di chuyển qua trạng thái mánh lới quảng cáo mà nó có thể có trong quá khứ và hướng tới giá trị thực trên thị trường. Kiểm tra video dưới đây để xem hệ thống hoạt động.


Hữu ích 8 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 5306