1

Hãy nhìn xem, Internet of Things đang tạo ra một làn sóng những thứ mới mẻ thú vị. Rất nhiều thứ gây chú ý là đồ chơi được tôn vinh - những sản phẩm hàng ngày được "kết nối" một cách tùy tiện và khiến giá của chúng bị xáo trộn, giống như một chiếc cốc cho bạn biết cái gì trong cốc , hoặc đôi giày có đá IoT trong đó - nhưng cũng có rất nhiều công việc thực sự có giá trị được thực hiện khi nói đến những việc như theo dõi sức khỏe, tương quan và tập trung dữ liệu bệnh viện, xử lý các vấn đề về cấu trúc như mất điện và các nhu cầu thực tế khác.

Điều đó nói rằng, sự lạc quan đôi khi hơi mạnh mẽ: IoT sẽ thay đổi rất nhiều thứ, nhưng một số thứ không thay đổi.

Từ Joe Lazauskas (nhà văn) và Ernesto Olivares (nhà thiết kế) đến " Internet vạn vật sẽ điều khiển ngày làm việc của bạn vào năm 2020 ", một infographic minh họa một ngày trong cuộc đời của Charlie, người có cuộc sống trôi chảy nhờ IoT. Một số cải tiến trong tương lai Lazauskas có vẻ khá hợp lý - ví dụ như chiếc xe của bạn đặt AC ở nhiệt độ ưa thích - nhưng sau đó mọi thứ sẽ thay đổi. Vẫn về chủ đề của chiếc xe, Lazauskas viết:

Giao thông giờ cao điểm là một điều của quá khứ. Các phương tiện được kết nối giảm thiểu lưu lượng và - thậm chí quan trọng hơn - tai nạn.

Hãy nhớ rằng infographic này đang chỉ đến năm 2020. Sáu năm nữa, sau đó, lưu lượng giờ cao điểm sẽ là "chuyện quá khứ". Hoặc đồng hồ thông minh của bạn sẽ xác định, dựa trên một email cho bạn biết rằng cuộc họp của bạn bị trì hoãn, rằng bạn có thể ngủ thêm ba mươi phút. 

Vấn đề càng trở nên rõ ràng hơn trong phần "Heads Home". Điện thoại của Charlie cho anh ta biết có bán hàng tại một cửa hàng mà anh ta yêu thích:

Anh ta có khả năng tương tác với nhà bán lẻ cao hơn 19 lần sau khi nhận được cảnh báo và đi đến trung tâm mua sắm.

Ở đây, sự cường điệu cho thấy bàn tay của nó: tương lai tươi sáng của IoT - ý nghĩa của chúng tôi về infographics, thay vào đó là đề cập ngắn gọn như nghề nghiệp của Charlie, ví dụ, giám sát nguồn cung cấp nước - sẽ không mang tính cách mạng đối với người thường. Nó dành cho những người mong đợi được mua xe tự lái trong vòng sáu năm tới, cho những người dừng lại ở trung tâm mua sắm trên đường đi làm về một cách bất chợt (điện thoại nói có bán, không sao) không chỉ mua một bộ quần áo, nhưng nó tự động "thay đổi thành các phép đo chính xác [của họ]."

Giống như các dự đoán việc làm của IoT cho thấy rằng các công nhân cổ xanh có thể thấy mình được nâng cấp thành các công nhân cổ trắng nhờ vào các đổi mới của IoT, tất cả đều cảm thấy một chút lạc quan và một chút ngây thơ. Rốt cuộc, điều gì đã xảy ra với tuần làm việc 15 giờ mà Keynes hứa với chúng ta? Mọi thứ hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều so với năm 1930, hoàn toàn có thể, nhưng khi đi vào hoạt động, ở đây chúng ta vẫn là: đáy giữ đáy và đỉnh vẫn ở trên cùng.

Vì vậy, IoT đang thay đổi mọi thứ, vâng. Và nó có khả năng sẽ làm cho nhiều thứ tốt hơn cho mọi người. Nhưng phiên bản "công cụ thú vị" của IoT - thiên đường trong tương lai gần bảo đảm infographics và dự đoán cao cả và thông báo sản phẩm Youtube đầy kịch tính - là một câu lạc bộ chỉ dành cho thành viên. 

|