Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Tác động của lưới dữ liệu trong IoT

Gần đây chúng tôi đã tổ chức một hội thảo trực tuyến cùng với Nhà phân tích nghiên cứu 451 Jason Stamper từ Nhóm nghiên cứu 451 để thảo luận về những hiểu biết sâu sắc về hành động sử dụng Điện toán trong bộ nhớ. Nó thành công đến nỗi chúng tôi quyết định chia sẻ một số điểm nổi bật với bạn trong loạt blog này.

Trong bộ phận Nghiên cứu 451 của tôi, tôi tập trung vào các nền tảng và phân tích dữ liệu và cách chúng bắt đầu đơn giản hóa một số sự phức tạp mà bạn sẽ thấy trong một tổ chức điển hình khi nói đến nền tảng dữ liệu và phân tích. 451 Group khảo sát hàng ngàn người dùng cuối mỗi tháng và chúng tôi tin rằng việc thực dụng về công nghệ là rất quan trọng.

Kinh tế học thay đổi dữ liệu

Có những công nghệ đến và đi rất nhanh. Vì vậy, điều quan trọng là tìm kiếm những người thực sự đang giải quyết một trường hợp kinh doanh thực sự và không đặt ra các khoản đầu tư vào các công nghệ mới mà không nhất thiết phải có lý do hợp lệ để làm điều đó.

Hadoop thực sự là một ví dụ rất hay về việc rất nhiều công ty mà chúng tôi nói chuyện, đã tìm thấy một lối đi trong vườn, nơi họ đưa một lượng dữ liệu khủng khiếp vào Hadoop nghĩ rằng đó là chi phí thấp. Nhưng khi họ đến để khôi phục dữ liệu đó và phân tích dữ liệu đó, họ thấy rằng có một gánh nặng rất lớn đối với bộ phận CNTT và lượng dịch vụ tự phục vụ rất thấp đối với người dùng cuối có thể phân tích dữ liệu đó.

Các công nghệ mới đang xâm nhập vào các bộ phận CNTT để thử và giải quyết một số thách thức này và cố gắng lấy lại một số niềm tin đó và đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của doanh nghiệp.

Nếu bạn nhìn vào các công nghệ khác nhau đang được áp dụng trong nền tảng dữ liệu và không gian phân tích, thực tế có khá nhiều:

Tác động của lưới dữ liệu trong IoT

Cơ sở dữ liệu hoạt động của chúng tôi, trung thành cũ, đã có từ những năm 60 và thậm chí sớm hơn, và chúng vẫn là những phần quan trọng tuyệt đối của hầu hết các tổ chức xử lý các ứng dụng quan trọng. Có rất nhiều khoản đầu tư được đầu tư vào họ về các kỹ năng và các công nghệ liên quan.

Nhưng có khá nhiều công nghệ khác hiện đang được sử dụng ngày càng nhiều. Quản lý và tích hợp dữ liệu phân tích và quản lý dữ liệu phân tích, quản lý hiệu suất, xử lý luồng ngày càng quan trọng. Chúng tôi tin rằng tất cả các công nghệ này đều có vai trò của chúng và thật khó để nói rằng bạn chỉ nên chọn cái này vì cái khác, tất nhiên, mọi kỹ năng và yêu cầu của trường hợp sử dụng đều hơi khác nhau.

Tuy nhiên, ngoài vai trò, bạn có thể thấy từ nghiên cứu của chúng tôi rằng thị trường này vẫn đang phát triển mạnh mẽ.

Tác động của lưới dữ liệu trong IoT

Tôi không biết bao nhiêu lần mọi người dự đoán  sự sụp đổ của cơ sở dữ liệu quan hệ . Họ chắc chắn đã làm xung quanh sự gia tăng của cơ sở dữ liệu đối tượng và điều đó đã không xảy ra. Họ rõ ràng vẫn còn ở đây ngày hôm nay. Nhưng trong chín phân khúc thị trường mà chúng tôi vừa giới thiệu, có ít nhất 284 nhà cung cấp. Những cái mới đang được thêm vào mọi lúc và bạn có thể thấy sự tăng trưởng tốt, mạnh mẽ khoảng 14% cho đến năm 2020.

Tất nhiên, đó không chỉ là do khối lượng dữ liệu đang thay đổi, mà là sự phức tạp trong việc xử lý dữ liệu đó và đảm bảo rằng nó đến đúng người kinh doanh vào đúng thời điểm và đúng định dạng.

Mạng lưới dữ liệu tác động đến IoT

Nghiên cứu được thực hiện bởi 451 Group cho thấy rằng các lưới và bộ nhớ dữ liệu phân tán, như các bộ được cung cấp bởi GigaSpaces , là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất trong số các nền tảng dữ liệu và thị trường phân tích mà chúng tôi theo dõi.

Tác động của lưới dữ liệu trong IoT

Bạn có thể thấy họ đã dự đoán mức tăng trưởng CAGR 32% giữa năm ngoái khi chúng tôi bắt đầu nghiên cứu và năm 2020. Điều đó dựa trên phân tích của chúng tôi về doanh thu của nhà cung cấp. Trong các công ty tư nhân, chúng tôi ước tính doanh thu. Nó cũng dựa trên các cuộc khảo sát về việc mua các mô hình và quyết định, và chúng tôi đưa tất cả những điều đó vào các mô hình và chúng tôi mô hình hóa kết quả đó với dự đoán của chúng tôi.

Hadoop thậm chí còn cao hơn. Sau đó, khi bạn di chuyển xuống ngăn xếp, bạn sẽ thấy rằng các cơ sở dữ liệu hoạt động mà chúng ta không mong đợi sẽ có sự tăng trưởng gần như rõ ràng là rất lớn, mặc dù trong phân khúc cơ sở dữ liệu hoạt động sẽ không biến mất.

Như bạn có thể biết, một khi bạn đã chọn một cơ sở dữ liệu hoạt động cụ thể làm nền tảng chính cho các ứng dụng quan trọng, có thể khó chuyển sang một cơ sở dữ liệu khác. Vì vậy, mặc dù nó không phát triển đặc biệt nhanh, nhưng nó tương đối ổn định cho các công ty trong không gian đó. Xử lý luồng là một lĩnh vực thú vị. Chúng ta đang thấy điều đó đặc biệt chiếm lĩnh khi các công ty đang truyền dữ liệu trong đó từ các cảm biến và thiết bị thông minh trong kỷ nguyên của Internet of Things.

Các dữ liệu phân phối lưới / cache cũng là thú vị bởi vì nó thực sự được sử dụng không chỉ để tăng tốc độ lần hiệu suất ứng dụng, nhưng như một nền tảng dữ liệu theo đúng nghĩa của nó. Càng ngày chúng càng không chỉ là bộ nhớ cache. Họ còn nhiều hơn thế. Họ có thể xử lý nhiều loại dữ liệu khác nhau. Họ cũng cung cấp những thứ như tính sẵn sàng cao và dự phòng và khả năng chịu lỗi.

Vì vậy, thay vì chỉ được xem là sự thay thế hoặc bổ sung cho một số cơ sở dữ liệu cũ có thể không theo kịp các yêu cầu mới nhất, chúng ngày càng được coi là một nền tảng dữ liệu theo cách riêng của chúng tôi, mà chúng tôi nghĩ là một xu hướng thú vị.

Sự cường điệu của IoT

Đối với Internet of Things (IoT), khoảng 9% đã sử dụng nó. Nó đã không phát triển đặc biệt mạnh mẽ từ năm 2014, điều này mang đến cho bạn một số cảm giác rằng rất nhiều sự cường điệu xung quanh IoT cần một chút kiểm tra thực tế.

Tác động của lưới dữ liệu trong IoT


Phải nói rằng, tôi nghĩ nó đang thay đổi thế giới rồi. Nếu bạn nhìn vào những người dự định sử dụng IoT trong sáu tháng, thì đó là khoảng 3%. 7% khác mong đợi để bắt đầu đánh giá và thử nghiệm nó. Vì vậy, nhiều trong số chúng tôi đã thực hiện khảo sát sẽ sử dụng các công nghệ đó.

Vậy chúng ta đang ở đâu với IoT ngày hôm nay? Có thật không? Nó hoàn toàn là có thật. Đó là một điều thực sự. Tại 451 Research Group, chúng tôi luôn nói chuyện với khách hàng, những người nói rằng họ đang triển khai các dự án IoT khác nhau. Cho dù đó là IoT công nghiệp, ô tô được kết nối, chúng sẽ giúp xây dựng các thành phố thông minh hơn, hệ thống năng lượng thông minh, đo sáng trong nhà. Các thiết bị kết nối của tất cả các loại đang được sử dụng ngày càng nhiều.

Tác động của lưới dữ liệu trong IoT


Suy nghĩ cuối cùng

Tuy nhiên, ngày nay, nó có lẽ không thực sự là một Internet vạn vật thực sự, nó có nhiều mạng khác nhau. Ví dụ, bạn sẽ thấy rằng Fitbit hoặc thiết bị Nike của bạn không nhất thiết phải nói chuyện với tất cả các thiết bị khác của bạn mặc dù chúng thông minh. Họ có thể trên một số mạng nhất định. Họ không nhất thiết phải kết nối với các thiết bị khác.

Chúng tôi thấy rằng một phần là một điều giao thức, một phần bởi vì rất nhiều công ty cũng có những khu vườn treo tường của riêng họ. Nhưng chúng tôi thấy rằng sự thay đổi. Các giao thức và các tiêu chuẩn đang phát triển. Tôi nghĩ rằng các công ty đang nhìn thấy giá trị của việc trở thành một phần của hệ sinh thái mở trong nhiều trường hợp thay vì giữ những khu vườn có tường bao quanh các mạng riêng của họ, và chúng ta ngày càng thấy sự hợp tác và chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống khác nhau và các nhà cung cấp công nghệ khác nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết về IoT và tính toán trong bộ nhớ,  hãy xem Hội thảo trên web đầy đủ của chúng tôi với Nhóm 451 .

2 hữu ích 0 bình luận 4.2k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading