Helpex - Trao đổi & giúp đỡ Đăng nhập

Tại sao cần có Hệ điều hành đặc biệt cho IoT và thiết bị đeo?

Những hạn chế kinh tế của thị trường IoT quy định rằng những thiết bị được triển khai trên Internet phải chạy trên các nền tảng phần cứng nhỏ hơn, rẻ hơn và tiết kiệm điện như bộ vi điều khiển (MCU) giá rẻ. Đồng thời, các thiết bị này dự kiến ​​sẽ cung cấp các mô hình kinh doanh và sử dụng theo hướng ứng dụng, giống như điện thoại thông minh, kết nối và tương tác với cơ sở hạ tầng và dịch vụ dựa trên Đám mây.

Các hệ thống nhúng dựa trên các hệ điều hành thời gian thực (RTOS) thương mại, mã nguồn mở hoặc nội bộ, thư viện và các công cụ trình biên dịch / liên kết. Tất cả sự kết hợp của các phần tử phần mềm này cần phải chạy trên nhiều loại kiến ​​trúc tập lệnh 32-bit (ISA) dựa trên MCU cơ bản. Cách tiếp cận tích hợp dọc này yêu cầu chuyển mọi ứng dụng sang từng tổ hợp ISA, RTOS, thư viện và trình biên dịch / liên kết. Cách tiếp cận như vậy hạn chế sự sẵn có của các nhà phát triển, sử dụng các nguồn lực khổng lồ và đòi hỏi nỗ lực và chi phí đáng kể trong việc phát triển và tích hợp phần mềm trung gian.

Mỗi thiết bị trên Internet sử dụng các khuôn khổ và tác nhân tiêu chuẩn để giao tiếp lẫn nhau và kết nối với các dịch vụ Đám mây để quản lý nội dung và hoạt động phần mềm. Ngoài ra, các khuôn khổ IoT cần hỗ trợ sự xuất hiện của một cộng đồng các nhà phát triển lớn mạnh bằng cách cho phép tất cả các ứng dụng nhắm mục tiêu đến cùng một nền tảng trên các thiết bị khác nhau.

Tại sao cần có Hệ điều hành đặc biệt cho IoT và thiết bị đeo?


Cách tiếp cận tích hợp ngang được nền tảng Java hỗ trợ tận dụng một lớp ảo hóa giúp các ứng dụng có thể di động trên tất cả các tổ hợp ISA / RTOS / trình biên dịch. Cách tiếp cận này làm giảm đáng kể công việc tích hợp phần mềm trung gian và khai thác một cộng đồng lớn các nhà phát triển ứng dụng. Hầu hết các khuôn khổ Cloud và IoT được triển khai bằng Java, với các thư viện và API tiêu chuẩn để truy cập các phần tử được sử dụng trong các ứng dụng doanh nghiệp. Sử dụng cùng một ngôn ngữ trên Đám mây và các cạnh của thiết bị IoT giúp dễ dàng phát triển, gỡ lỗi và triển khai các ứng dụng và hệ sinh thái đầu cuối IoT phân tán.

Để triển khai quy mô lớn các thiết bị và dịch vụ IoT sinh lợi, những thứ được kết nối với Internet cần phải tận dụng sức mạnh và hiệu quả do các giải pháp của thế giới CNTT cung cấp trong khi vẫn đáp ứng các hạn chế về chi phí và giới hạn tài nguyên của phần mềm nhúng. Điều này đòi hỏi một nền tảng phần mềm cụ thể thích ứng và áp dụng thành công các công nghệ và thực tiễn phần mềm chính thống được sử dụng trong Đám mây và thiết bị di động vào thế giới nhúng.

Hệ điều hành (OS) là nền tảng thiết yếu để kích hoạt các thiết bị IoT. PC và thiết bị di động được xây dựng trên một số hệ điều hành thống trị, tương ứng là Windows / Linux và Android / iOS. Trong khi các hệ điều hành này cung cấp các nền tảng phần mềm được tiêu chuẩn hóa, chúng không thể hoạt động thành công trong các hạn chế kinh tế thúc đẩy không gian IoT. “Những thứ” trong IoT dự kiến ​​sẽ được triển khai trên hàng tỷ thiết bị, với chi phí hoạt động và vốn thấp hơn nhiều so với PC và điện thoại thông minh.

Một hệ điều hành được điều chỉnh cho các thiết bị IoT cần cung cấp khả năng mở rộng, tính di động, kết nối, bảo mật, khả năng sử dụng và thực thi đa ứng dụng. Hệ điều hành MicroEJ cung cấp những gì tốt nhất của cả hai thế giới bằng cách cung cấp khả năng mở rộng của các giải pháp RTOS nhúng trong khi cho phép truy cập vào cộng đồng lớn các nhà phát triển PC và di động để phát triển ứng dụng phần mềm hiệu quả.

Hệ điều hành MicroEJ cho phép cung cấp trải nghiệm và dịch vụ theo hướng ứng dụng cho các thiết bị không đủ khả năng chạy nền tảng di động. Nó có thể chạy trên MCU megahertz công suất thấp, chi phí thấp trong phạm vi kilobyte bộ nhớ và dung lượng lưu trữ. So với các thiết bị trên hệ điều hành di động, MicroEJ OS cho phép các nhà sản xuất tiết kiệm đến 60% chi phí nguyên vật liệu và tăng thời lượng pin lên đến 80%.

Tại sao cần có Hệ điều hành đặc biệt cho IoT và thiết bị đeo?


Lớp ảo hóa phần cứng trong Hệ điều hành MicroEJ cách ly phần mềm ứng dụng khỏi các trình biên dịch ISA / RTOS / BSP /, cho phép sử dụng lại mã nhị phân trên một loạt các sản phẩm khác nhau. Nó cung cấp một tập hợp đầy đủ các khối nền tảng phần mềm thông qua API và ngăn xếp cấp cao cho cả phát triển phần mềm ứng dụng và tích hợp RTOS / thư viện / BSP. MircroEJ OS có thể chỉ tập trung vào các thành phần cần thiết để hỗ trợ các chức năng phần cứng có sẵn và cung cấp các dịch vụ phần mềm cần thiết. Nó giúp tối ưu hóa tổng dung lượng phần mềm và giảm kích thước của RAM và flash đắt tiền. Nó cung cấp các kiểm tra xây dựng và thời gian chạy để lập trình và thực thi phần mềm an toàn, cũng như khuôn khổ đa ứng dụng để cấu hình thời gian xây dựng và tiện ích bổ sung thời gian chạy.

Thiết kế các thiết bị IoT đòi hỏi rất nhiều lực đẩy. Phần mềm ứng dụng có thể ảnh hưởng đến việc triển khai phần cứng, do đó có thể ảnh hưởng đến thiết kế vật lý. Khi các thiết kế trở nên nhỏ gọn hơn và thậm chí có thể đeo được, thiết kế cơ học có thể hạn chế khả năng của phần cứng - và do đó là phần mềm - của thiết bị. Các kỹ sư thiết kế cần một hệ điều hành có thể hoạt động trên phần cứng bị hạn chế trong khi vẫn mang lại trải nghiệm và dịch vụ hướng ứng dụng như mong đợi của các thiết bị IoT. Hệ điều hành MicroEJ thu hẹp khoảng cách giữa các ràng buộc của thế giới nhúng và các kỹ thuật của thế giới CNTT bằng cách cung cấp những gì tốt nhất của cả hai thế giới – khả năng mở rộng của RTOS nhúng để mang lại chương trình cơ sở và một cộng đồng lớn các nhà phát triển PC và di động để phát triển ứng dụng hiệu quả. Với Hệ điều hành MicroEJ, các nhà thiết kế có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về kích thước, tốc độ,


Để biết thêm thông tin, hãy xem http://www.microej.com/portfolio-item/microej-operating-system-iot-devices/

Dựa trên bài thuyết trình tại IoT DevCon 2016 của Vincent Perrier, Giám đốc Sản phẩm, MicroEJ

0 hữu ích 0 bình luận 6.2k xem chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

loading