Tại sao Quản lý nhật ký là nền tảng chính của Internet vạn vật


Huỳnh Thế Lực
5 năm trước
Hữu ích 5 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 2781

Bởi Jeffrey Bausch

Có rất nhiều tiếng vang xung quanh các thiết bị IoT, nhưng sự thành công của lĩnh vực mới nổi này chủ yếu phụ thuộc vào sự phát triển phụ trợ của nó. 

Mặc dù Internet vạn vật (IoT) đã được phát triển trong nhiều năm, nhưng nó nhanh chóng trở thành công nghệ mà mọi người đang nói đến, bằng chứng là  sự hiện diện to lớn của nó tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng năm nay.

Đối với những người không quen thuộc với IoT, đó là khả năng kết nối, liên lạc và quản lý từ xa các thiết bị được kết nối mạng và tự động thông qua Internet. Điều này bao gồm các công nghệ cả ở nhà cũng như tại các cơ sở sản xuất, văn phòng công ty, v.v.

Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp dự đoán rằng số lượng thiết bị kết nối giữa các mối quan hệ trên thế giới sẽ vượt 15 tỷ vào năm 2015 và 50 tỷ vào năm 2050. Về đô la và xu, các nhà đầu tư mạo hiểm đã đầu tư hơn 1 tỷ đô la vào không gian IoT vào năm 2013 và các chuyên gia dự đoán rằng IoT sẽ thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu thêm 1,9 nghìn tỷ đô la vào năm 2020.

Trong khi hầu hết những ồn ào xung quanh lĩnh vực này liên quan đến thiết bị và thiết bị nào có khả năng IoT, bao gồm đèn bật trong nhà khi một người kéo lên đường lái xe, bộ điều nhiệt tự động tắt khi không có ai xung quanh, và hơn thế nữa, có những vấn đề mà các nhà phát triển và nhà khai thác cần xem xét với công nghệ này. Cụ thể,  làm thế nào họ có thể chẩn đoán và giải quyết các vấn đề chắc chắn sẽ bật lên với các thiết bị này.  Nghĩa là, các nhà khai thác phải tìm ra các cách hiệu quả để khắc phục sự cố từ xa một cách hiệu quả, giữ thời gian chết ở mức tối thiểu và quản lý hàng tỷ sự kiện nhật ký mà các thiết bị này sẽ tạo ra.

Hiện tại, các khung hỗ trợ cho IoT vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. May mắn thay, có những nhóm như Open Interconnect Consortium (OIC), được thành lập vào tháng 7 vừa qua bởi một số công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Các công ty này đang cùng chịu trách nhiệm xác định các yêu cầu kết nối và đảm bảo khả năng tương tác của hàng tỷ thiết bị sẽ tạo nên IoT. Các tiêu chuẩn có thể bao gồm bảo vệ IP và xây dựng thương hiệu cho các thiết bị được chứng nhận và khả năng hoạt động ở cấp độ dịch vụ và cho phép các nhà phát triển ứng dụng hoạt động trơn tru trên Android, iOS, Windows, Linux, Tizen, v.v.

Cryptosoft là một trong những người chơi trong ngành đã chính thức gia nhập OIC. Trong một thông cáo mới, Jon Penney, CTO của công ty,  giải thích : "Sự chấp nhận rộng rãi của người tiêu dùng và ngành công nghiệp sẽ đòi hỏi một khuôn khổ đơn giản và cởi mở, đảm bảo khả năng tương tác an toàn của các luồng dữ liệu giữa hàng tỷ thiết bị được dự đoán để tạo nên Internet of Things .

Mặc dù OIC tập trung vào các vấn đề liên quan đến việc đưa IoT trở nên sống động, đã có rất ít cuộc thảo luận về các tiêu chuẩn để giải quyết các vấn đề vận hành đã nói ở trên liên quan đến IoT. Cụ thể, cách các nhóm DevOps có thể quản lý nhật ký IoT và giải quyết các vấn đề không thể tránh khỏi mà các thiết bị này sẽ gặp phải một cách hiệu quả và kịp thời.

Syslog là một giao thức ghi nhật ký đơn giản có thể dễ dàng mở rộng vào thế giới IoT. Bởi vì nó được chỉ định và hiểu rất rõ, việc thêm hỗ trợ cho thiết bị IoT nên đơn giản, ngay cả đối với các thiết bị đơn giản và ít mạnh nhất. Một số thiết bị IoT cũng có thể cần API REST để ghi nhật ký tinh vi hơn. (May mắn thay, Loggly hỗ trợ cả truyền nhật ký nhật ký hệ thống và nhật ký RESTful qua HTTP :-).)

Ghi nhật ký đang chuyển từ dữ liệu dựa trên văn bản đơn giản sang các định dạng có cấu trúc hơn và ranh giới giữa "dữ liệu" và "nhật ký" bị mờ khi các hệ thống quản lý nhật ký xử lý tốt hơn với loại dữ liệu mới này. JSON là một định dạng tuần tự hóa đơn giản nhưng mạnh mẽ có thể được sử dụng ngày nay để đẩy dữ liệu có cấu trúc (số liệu hiệu suất, chỉ số cảm biến, v.v.) đến người tiêu dùng thông minh. Nền tảng đăng nhập của bạn có thể là một trong những người tiêu dùng.

Bất kể kết quả của các cuộc thảo luận tiêu chuẩn, điều quan trọng nhất cần xem xét là với tất cả những tiến bộ này được thực hiện, các nhóm IoT DevOps sẽ cần một hệ thống quản lý nhật ký hiệu quả cao để giúp họ nhanh chóng chẩn đoán và giải quyết các vấn đề có thể xảy ra tại bất kỳ thời điểm nào. , giống như những hoạt động đã được áp dụng cho các hoạt động tập trung vào mạng như Dịch vụ phần mềm, trò chơi trực tuyến và các doanh nghiệp kỹ thuật số khác.

Truy cập vào một nền tảng giám sát đám mây tinh vi giúp tăng năng suất của nhóm Ops bằng cách ngăn chặn / giảm thời gian chết khi có thể và đảm bảo giải quyết vấn đề nhanh hơn khi chúng xảy ra. Điều này bao gồm giám sát tất cả các thiết bị quan trọng trong mạng IoT cụ thể, điểm cuối và dịch vụ, giám sát phát hành, cảnh báo thông báo về các vấn đề tiềm ẩn, báo cáo dữ liệu và hơn thế nữa.

Phần mềm giám sát hiệu quả như vậy không chỉ đảm bảo thời gian hoạt động của IoT / mạng liên tục mà còn tiết kiệm chi phí theo nghĩa các vấn đề được xử lý một cách chủ động, không phản ứng.

Để tìm hiểu thêm về cách giải pháp quản lý nhật ký như Loggly có thể giúp bạn cải thiện hoạt động của các giải pháp IoT của mình,  hãy bắt đầu dùng thử miễn phí ngay hôm nay .


 Muốn có nhiều nội dung tuyệt vời? Hãy xem  Blog của Loggly   và  theo dõi tác giả Jeffery Bausch trên G + .

iot
Hữu ích 5 Chia sẻ Viết bình luận 0
Đã xem 2781