5

Tôi luôn nói nếu bạn đang chạy một kịch bản lần đầu tiên trong môi trường sản xuất, bạn đang làm sai. Kiểm tra là cơ bản của công nghệ, nhưng nó là một trong những quy trình thường xuyên bị bỏ qua nhất. Hãy nói về điều này một chút.

Phát triển trong sản xuất

Qua công việc, tôi đi du lịch khá nhiều. Điều đó có nghĩa là tôi có thể gặp gỡ rất nhiều người khác nhau với những hoàn cảnh khác nhau trên hệ thống của họ. Tôi thậm chí đã gặp một người đã trực tiếp thực hiện tất cả quá trình phát triển của họ trong quá trình sản xuất.

Tại sao?

Họ chạy một phần mềm chạy một dây chuyền lắp ráp. Không có một dây chuyền lắp ráp thử nghiệm. Ồ đúng rồi, họ đã kiểm tra và xác nhận rằng tất cả đầu vào và đầu ra của họ đều hợp lệ trước khi đưa mã vào sản xuất. Tuy nhiên, họ không có cơ chế nào, dưới bất kỳ hình thức nào, để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động, ngoại trừ dây chuyền lắp ráp đó.

Đó là ngoại lệ duy nhất của quy tắc này mà tôi từng nghe nói đến.

QUY TẮC: Bạn không viết mã trong sản xuất.

Tuy nhiên, bạn nhìn thấy nó mọi lúc. Đặc biệt là từ các DBA. Gì? DBA là thủ phạm lớn nhất? Đúng vậy. Một thực tế rất phổ biến đối với một DBA là chỉ bắt đầu nhập T-SQL trong môi trường sản xuất của họ. Có vấn đề. Họ sẽ sửa nó. Trong ngắn hạn, mã hóa, ngay tại đó, trong quá trình sản xuất. Ồ chắc chắn, những người thông minh sẽ đặt một giao dịch BẮT ĐẦU và ROLLBACK trước khi chạy để đảm bảo rằng chúng có thể phục hồi. Tuy nhiên, và tôi đã làm điều này, bạn phải nhớ đánh dấu BEGIN TRAN khi bạn chạy mã hoặc ...

Ham Radio

Tôi chỉ đang bắt đầu với sở thích phát thanh ham của mình. Tôi đã có bằng Kỹ thuật viên được một năm. Tôi đang học Đại tướng của tôi. Dù sao, vợ tôi nói rằng tôi có thể có được một chiếc đài mới, vì vậy tôi đã thiết lập một giàn khoan mới. Tôi sẽ không làm phiền bạn với các chi tiết.

Dù sao thì, tôi cũng có một đài tần số cao, nhưng do là một kỹ thuật viên nên tôi rất hạn chế về tần số mà tôi được phép truyền. Tôi đã thử liên hệ với mọi người, nhưng dường như không có gì hoạt động.

Tóm lại, các bài kiểm tra của tôi đã thất bại.

Vì vậy, tôi đã quay lại quá trình xác thực tất cả các kết nối và cài đặt (trong dữ liệu nói, tôi đã kiểm tra mã và máy chủ của mình). Tôi đã thực hiện các bài kiểm tra hạn chế bằng cách sử dụng đài phát thanh trên ô tô của mình (có thể nhận HF, mặc dù chỉ có FM, cố gắng không làm phiền bạn ở đây), điều này cho phép tôi xác nhận rằng thiết lập lõi đang hoạt động (tôi đã thực hiện các bài kiểm tra đơn vị). Tuy nhiên, tôi không thể có được liên hệ đầy đủ để làm việc.

Cho đến cuối tuần này. Có một cuộc thi chạy để tạo liên lạc qua 6 mét (nơi tôi được phép đi). Vì vậy, cả một đám hams, những người thường đi chơi ở độ cao 20 và 40 mét, đột nhiên truyền đi trên 6 mét.

Tôi có thể nghe thấy chúng (một bài kiểm tra). Vì vậy, khi tôi nghe một cuộc gọi CQ (sẵn sàng nói chuyện với bất kỳ đài nào), tôi đã trả lời (một cuộc kiểm tra khác). HỌ NGHE TÔI !!!

Vì vậy, cuối cùng tôi đã có một bài kiểm tra hoàn chỉnh về thiết lập của mình. Từ Massachusetts, tôi có thể nói chuyện với Kentucky, Bắc Carolina, và đến tận Palm Beach ở Florida.

Thử nghiệm đã thông qua cuối cùng

Dành cho những ai quan tâm: KC1KCE

Vấn đề ở đây là gì?

Câu hỏi tuyệt vời. Tôi có hai điểm chính.

Đầu tiên, bạn phải kiểm tra trước khi sản xuất. Trong ví dụ về chiếc radio ham của tôi, tôi đã đảm bảo mọi thứ có thể trước khi bắt đầu truyền. Quyền lực đã được thiết lập. Cáp đã được kết nối. Căn cứ đã được đặt ra. Tôi đã đi đúng kênh. Tôi đã định cấu hình hệ thống một cách chính xác. Tất cả trước khi tôi bắt đầu truyền. Tất cả trước khi tôi đi vào sản xuất.

Thứ hai, các thử nghiệm của bạn phải được thực hiện theo cách phản ánh quá trình sản xuất. Bây giờ, ví dụ về ham radio bị phá vỡ ở đây, bởi vì, không có hàng tấn thiết bị chuyên dụng (và tôi cũng chưa có tất cả những thứ đó), tôi chỉ có thể kiểm tra bằng cách truyền tải, ý nghĩa, trong sản xuất. Tuy nhiên, bạn không cần phải làm điều đó (trừ khi bạn là người đang làm việc trên dây chuyền lắp ráp). Bạn có thể thiết lập môi trường giống sản xuất và chạy mã của mình, ít nhất một lần, trước khi chuyển sang môi trường sản xuất.

Kiểm tra thích hợp là một trong những cách tốt nhất để bạn có thể bảo vệ môi trường sản xuất và doanh nghiệp của mình. Hãy thử nghiệm trở thành một phần trọng tâm của mọi thứ bạn làm.

Tôi có một số cơ hội để chia sẻ với bạn cách thực hiện nhiều hơn và kiểm tra tốt hơn cho môi trường cơ sở dữ liệu của bạn. Tôi đang dạy một số lớp học cả ngày trên DevOps. Kiểm tra sẽ là một khía cạnh cơ bản của mọi thứ chúng tôi làm. Đây là hai sự kiện:

SQLSaturday Indianapolis Precon, Thứ Sáu ngày 16 tháng 8 năm 2019. Nhấp vào đây ngay để đăng ký.
SQLSaturday Oslo Precon, Thứ Sáu ngày 30 tháng 8 năm 2019. Nhấp vào đây để đăng ký.

|